Tại sao Instagram ngàn lượt follow nhưng không thể bán được hàng?
Tại sao Instagram ngàn lượt follow nhưng không thể bán được hàng?

Tại sao Instagram ngàn lượt follow nhưng không thể bán được hàng?

4/22/2021 4:37:46 PM

Tăng follow khi bán hàng trên Instagram là mục tiêu đầu tiên mà các chủ shop, doanh nghiệp muốn đạt được để dễ dàng tiếp cận với người dùng hơn nhưng tuy nhiên nó lại không đồng nghĩa với việc bạn sẽ nhận được những cái “gật” mua sản phẩm của khách hàng. Có rất nhiều người gặp phải tình trạng tài khoản Instagram có ngàn lượt follow nhưng lại không thể bán được hàng? Vậy lý do tại sao? Hãy theo dõi bài viết dưới đây. 


1. Thiếu kiến thức kinh doanh online

Bạn nên biết rằng, trước khi bắt đầu bán hàng trên Instagram thì bạn nên có những kiến thức kinh doanh online cơ bản nhất để có thể cho ra được những ý tưởng kinh doanh và dễ dàng lập chiến lược kinh doanh sau này. 

  • Điều đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu kỹ sản phẩm, ngành nghề kinh doanh, nhu cầu cho mặt hàng bạn chuẩn bị tung ra.

  • Phân tích rõ đối thủ cạnh tranh về sản phẩm và chiến lược kinh doanh của họ có gì khác biệt. Nên tạo ra sự khác biệt để thu hút khách hàng.

  • Nhắm chọn sai đối tượng mục tiêu: Trong bán hàng trên Insta nếu bạn chọn sai khách hàng mục tiêu thì đảm bảo hàng hóa của bạn sẽ luôn luôn ế ẩm.


2. Không có kế hoạch quảng cáo, tiếp thị

Nếu bạn muốn bán hàng hiệu quả thì chắc chắn không thể thiếu khâu quảng cáo và tiếp thị sản phẩm mà trong khi đó Instagram là một môi trường bán hàng vô cùng cạnh tranh vì thế quảng cáo lại càng quan trọng hơn nữa. Vừa  có thể cung cấp thông tin về sản phẩm, gia tăng mức độ nhận diện thương hiệu với khách hàng, vừa thể hiện được những thông điệp sản phẩm từ đó thuyết phục được người mua mua hàng của bạn, duy trì sự quan tâm của khách hàng, duy trì hình ảnh, tên nhãn sản phẩm trong tâm trí khách hàng.
 3. Không phân tích hiệu quả bài đăng bán hàng trên Instagram

Nếu bạn chỉ biết đăng, đăng và đăng thì chắc chắn không thể nào bán hàng tốt trên Instagram được. Chính vì vậy thay vì chỉ ngồi tìm cách khiến cho bài viết hấp dẫn và thu hút khách hàng thì bạn nên chú trọng hơn đến khâu phân tích hiệu quả bài đăng bán hàng của mình. Hãy xem lại những bài đăng nào đạt được nhiều lượt quan tâm, tương tác và mua hàng nhiều nhất sau đó phân tích kỹ những điểm nổi bật nhất của bài viết khiến nó thu hút được khách hàng và sau đó sử dụng những điểm nổi bật đó cho những bài tiếp theo.

Nếu lượng bài đăng ít thì bạn có thể thực hiện phân tích thủ công, còn nếu lượng bài nhiều thì nên sử dụng những công cụ theo dõi mạng xã hội để cho ra kết quả chính xác nhất.4. Tài khoản chỉ toàn đăng ảnh sản phẩm

Bạn tự tin rằng shop của mình có rất nhiều follow và chỉ cần đăng ảnh sản phẩm lên là đã có thể bán được hàng. Thế nhưng đó lại là một suy nghĩ sai lầm khiến bạn không thể bán được hàng dù có nhiều follow. Vì mục đích của Instagram chính là kết nối với nhau qua những bức ảnh đẹp, cùng nhau chia sẻ những khoảnh khắc nên nếu bạn vẫn tiếp tục đăng quá nhiều ảnh sản phẩm quảng cáo mà quên mất việc phải tương tác với khách hàng nhiều hơn thì chắc chắn việc bán hàng của bạn sẽ trở nên “ế ẩm”.

Do đó, tần suất bạn đăng ảnh sản phẩm chỉ nên trong khoảng 8 bức/ tuần và thời gian còn lại hãy giành để giao tiếp với khách hàng nhiều hơn như việc hướng dẫn sử dụng sản phẩm, tổ chức trò chơi, khuyến mại, hay đơn giản là chia sẻ về chính bạn và shop của bạn,…..


5. Thông tin sản phẩm mập mờ

Khách hàng quyết định mua hàng của bạn chủ yếu dựa theo những thông tin mà bạn đăng tải vì khi mua hàng online thì không thể nhìn thấy sản phẩm trực tiếp vì thế thông tin chính là bộ mặt sản phẩm của bạn. Hãy cập nhật chính xác, đầy đủ những thông tin sản phẩm và thương hiệu của bạn một cách công khai để từ đó tạo được lòng tin của khách hàng và dẫn đến quyết định mua hàng nhanh chóng. Tránh những thông tin mập mờ hoặc không có thông tin gì. 
 


6. Không có chiến lược cụ thể

Kinh doanh bán hàng và nhất là bán hàng online, bạn đều phải có một chiến lược kinh doanh cụ thể cho mình. Nếu bạn có một chiến lược đúng đắn nó sẽ điều hướng hoạt động bán hàng của bạn trơn tru hơn và đi đúng hướng hơn từ chiến lược đăng bài, chiến lược đăng ảnh, chiến lược kéo traffic,….đều phải có một kế hoạch rõ ràng, chi tiết. 

 

Trên đây là những lý do tại sao tài khoản Instagram của bạn dù có nhiều lượt follow nhưng lại không thể bán hàng được hiệu quả. Mong rằng với bài viết trên bạn có thể nhận ra được những sai lầm trong việc kinh doanh bán hàng online của mình để từ đó khắc phục được tình trạng này. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn