Tại sao khách hàng tương tác nhiều nhưng tỉ lệ chốt đơn thấp?
Tại sao khách hàng tương tác nhiều nhưng tỉ lệ chốt đơn thấp?

Tại sao khách hàng tương tác nhiều nhưng tỉ lệ chốt đơn thấp?

3/2/2022 4:41:01 PM

 

Trên các bài viết marketing sản phẩm, livestream bán hàng trên các nền tảng xã hội bạn sẽ thường thấy có những vị khách thường xuyên tương tác với Fanpage. Ví dụ có hành động like, share, comment dưới mỗi bài đăng rất nhiệt tình nhưng tỉ lệ chốt đơn thành công rất thấp. Vậy bạn đã biết nguyên nhân tại sao? Và tiếp cận họ như thế nào để nhanh chóng đưa ra quyết định mua hàng? Không để các bạn chờ lâu, hãy cùng Plus24h tìm hiểu bài viết ngay dưới đây nhé. 

 

 

Nguyên nhân và bí quyết tăng tỉ lệ chốt đơn hàng thành công 

 

1. Nguyên nhân khách hàng tương tác nhiều nhưng vẫn chưa chốt đơn
 

  • Quan tâm về sản phẩm nhưng chưa thực sự muốn mua 

Sản phẩm của bạn đã thành công trong việc tiếp cận và thu hút được khách hàng tiềm năng tìm hiểu và quan tâm đến sản phẩm tại shop. Nhưng vì lý do nào đó người mua lại chưa thực sự muốn mua nó. Qua đó khi chưa có điều gì tác động đến khách hàng có thể bỏ qua nó ngay lập tức với tâm lý lúc cần thiết rồi mua nó cũng được. 

 
  • Có ý định mua nhưng khả năng chốt Sale chưa thuyết phục 

  Khách hàng đã để lại số điện thoại tư vấn và có ý định muốn mua sản phẩm. Nhưng khi nhân viên           chốt đơn gọi điện lại khiến họ đổi ý thay đổi sự lựa chọn của mình với một số lý do như: Sản phẩm hết size, cảm thấy mặt hàng không phù hợp với mình thông qua sự tư vấn của nhân viên. Điều này nguyên nhân đến từ khả năng chốt Sale của nhân viên bán hàng chưa thuyết phục. 

 
  • Cân nhắc giá cả giữa các shop khác

 Giá sản phẩm cũng là yếu tố khiến khách hàng quan tâm đến, họ sẽ cân nhắc xem giá cả có phù hợp với tài chính túi tiền của họ hay không. Hay họ đang so sách sản phẩm này với các shop khác trên thị trường nó có đang đắt hơn rất nhiều hay không. Điều này khiến họ lưỡng lự và không biết có nên mua nó hay không. 

 
  • Kinh tế chưa đủ 

Sản phẩm yêu thích nhưng kinh tế lại không cho phép điều này người mua chỉ biết ngắm nhìn xem livestream. Thỉnh thoảng tương tác với shop nhưng vẫn chưa thể mua hàng vì ví tiền hạn hẹp. Chính vì vậy shop nên đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi để các đối tượng khách hàng này có có hội mua hàng và trải nghiệm sản phẩm tại shop nhé. 

 
  • Không vào kịp livestream, hay tìm không thấy sản phẩm mình thích 

Với các đối tượng khách hàng khá bận rội không có nhiều thời gian để xem bạn livestream bán hàng. Khi vào thì buổi bán hàng đã kết thúc hay không tìm thấy sản phẩm mình muốn mua nữa. Đây cũng là nguyên nhân khách hàng không thể chốt đơn tại shop cho dù rất muốn mua. 

 

2. Bí quyết chốt đơn hàng thành công 

 
  • Trả lời nhanh chóng các bình luận của khách hàng 

Hãy trả lời nhanh chóng các comment khách hàng để lại một cách nhiệt tình, chuyên nghiệp nhất. Đó là việc chào và cảm ơn khách hàng đã quan tâm tới sản phẩm. Hoặc để tránh bị các đối thủ khác cướp khách hàng bạn có thể inbox riêng cho khách hàng để hỗ trợ giải đáp tốt hơn. Hoặc có thể yêu cầu khách hàng để lại số điện thoại để được tư vấn sản phẩm phù hợp. Trường hợp bạn đang bán hàng trên livestream hãy nhắc nhở người mua comment đúng cú pháp. Ví dụ: Mã đơn hàng kèm theo số điện thoại để được chốt đơn hàng thành công. 

 

 
  • Cung cấp mã ưu đãi khuyến mãi hấp dẫn 

Đối với những khách hàng đang do dự về sự lựa chọn của mình, bạn nên nhấn mạnh vào các chương trình ưu đãi khuyến mãi của shop. Chương trình này chỉ áp dụng trong ngày hôm nay đây là giá trải nghiệm để những khách hàng mới có cơ hội sử dụng sản phẩm chất lượng mà giá cả lại hợp lý. Điều này sẽ khiến khách hàng không thể bỏ qua nó và nhanh chóng đưa ra quyết định của mình. Khi đó bạn chỉ cần gọi điện lại xác nhận đơn hàng, xin địa chỉ khách hàng cụ thể để gửi hàng mà không cần tư vấn nhiều. 

 
  • Không vội xoá buổi livestream 

Sẽ có rất nhiều khách hàng bận không thể xem buổi livestream bán hàng của shop vào thời gian đó. Để tránh bị lỡ cơ hội tiếp cận được những đối tượng khách hàng này. Shop nên phát lại buổi livestream trên Fanpage và không vội xoá để họ có thể xem lại và lựa chọn được mặt hàng mình yêu thích. 

 

 
  • Cam kết chất lượng và hỗ trợ khách hàng đổi trả 

  Để tránh tình trạng khách hàng so sánh giá cả sản phẩm này với các sản phẩm tại shop khác. Bạn cần cam kết chất lượng và hỗ trợ khách hàng đổi trả khi sản phẩm bị lỗi hay có vấn đề. Bên cạnh đó người mua còn có quyền lợi kiểm tra hàng trước khi nhận, cách này sẽ khiến họ yên tâm hơn về lựa chọn của mình và chốt đơn mà không cần phải suy nghĩ nhiều. 


Bài viết trên là nguyên nhân và tuyệt chiêu giúp bạn tăng tỉ lệ chốt đơn thành công và thuyết phục được những khách hàng đang lưỡng lự với quyết định mua hàng của mình. Đây là những khách hàng tiềm năng bạn không thể bỏ qua và nên tìm cách thuyết phục họ để thúc đẩy doanh thu cho shop. 


 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn