Tại sao khi thiết kế giao diện website cần tối ưu trên thiết bị di động?
Tại sao khi thiết kế giao diện website cần tối ưu trên thiết bị di động?

Tại sao khi thiết kế giao diện website cần tối ưu trên thiết bị di động?

6/22/2021 5:14:49 PM

80% lượng người sử dụng internet qua các thiết bị di động để tìm kiếm thông tin, đọc tin, mua sắm, học tập,…… Vì thế giao diện website cần phải được tối ưu ngay lập tức để tương thích trên các thiết bị di động từ đó tăng cao trải nghiệm của người dùng và thu hút được nhiều khách hàng hơn. Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho bạn câu hỏi “tại sao khi thiết kế giao diện website lại cần tối ưu trên thiết bị di động”. Hãy cùng theo dõi nhé.


1. Tối ưu hóa thiết kế giao diện trên di động là gì?

Thiết kế giao diện website tối ưu trên di động là quá trình xây dựng và phát triển một trang web có khả năng tự động tùy chỉnh sao cho phù hợp với thiết bị mà người dùng truy cập. Cụ thể là sử dụng một loạt mã có trong tập lệnh trong lập trình trang web để tự động điều chỉnh, thay đổi giao diện website tương thích với thiết bị điện thoại.

Nếu không được tối ưu trên thiết bị di động, các trang web sẽ không thể hiển thị trên điện thoại một cách tối ưu vì dung lượng nội dung quá lớn. Điều này khiến trải nghiệm người dùng trên website không được trọn vẹn, thậm chí là trở nên khó khăn.


2. Tại sao cần tối ưu thiết kế website trên thiết bị di động


Tăng độ tiếp cận

Lợi ích đầu tiên khi tối ưu thiết kế giao diện website trên thiết bị di động chính là giúp bạn có thể tiếp cận dễ dàng được với khách hàng tiềm năng nhiều hơn đáng kể.

Bởi khi tối ưu đồng nghĩa với việc người dùng sẽ có một trải nghiệm lướt web vô cùng tốt từ việc dễ dàng tìm kiếm, xem đến chia sẻ thông tin của Website và share lên mạng xã hội. Từ đó bạn không cần phải marketing nhiều vẫn có thể biến người dùng thành những khách hàng của mình. 


Được Google đánh giá cao

Tính thân thiện với thiết bị di động là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi Google xếp hạng trang Web trên công cụ tìm kiếm. Google sẽ thu thập dữ liệu của trang Web ở phiên bản di động trước phiên bản cho PC (máy tính để bàn) và lấy tiêu chí xếp hạng từ phiên bản di động.

Do đó việc tối ưu trên nền tảng di động chính là cách đơn giản nhất để trang web của bạn được Google đánh giá cao từ đó gia tăng thứ hạng trên kết quả tìm kiếm.


Nâng cao tỷ lệ mua hàng

Lợi ích tiếp theo mà việc tối ưu thiết kế website trên thiết bị di động mang lại chính là nâng cao tỷ lệ mua hàng – yếu tố quyết định sự thành công cho doanh nghiệp.

Bởi sau khi bạn tối ưu thì giao diện sẽ trở nên thân thiện hơn, điều hướng rõ ràng hơn công với đó là nội dung thu hút, hấp dẫn, khách hàng dễ dàng liên lạc với bạn, được tư vấn tức thì và đặt hàng ngay trên chiếc điện thoại nhỏ,….Tất tần tật những điều này sẽ thúc đẩy người dùng hành động từ đó tạo chuyển đổi, tạo doanh thu cho doanh nghiệp.


Giữ chân khách hàng hiệu quả

Khi khách hàng đã có một trải nghiệm vô cùng tốt trên website của bạn từ việc tối ưu nó trên thiết bị di động thì thành công trong việc giữ chân được khách hàng ở lại website lâu hơn và khiến họ quay trở lại trong những lần tiếp theo là hoàn toàn có thể. 


Nhận nhiều cuộc gọi hơn

Có một thực tế cho thấy rằng khách hàng càng thuận tiện khi sử dụng website thì họ càng có khả năng mua hàng. Chính vì thế với một Website được tối ưu trên nền tảng di động có đầy đủ cách thức liên hệ email, số điện thoại, fax,…được khách hàng dễ tìm và dễ thao tác chỉ với vài cái nhấp tay trên di động thì chắc chắn họ sẽ ra quyết định mua hàng nhanh hơn từ đó bạn sẽ có khả năng bán được nhiều hàng hơn và gia tăng doanh thu cho doanh nghiệp của mình. 


Xây dựng lòng tin

57% khách hàng sẽ không đề xuất một doanh nghiệp không cho họ trải nghiệm tốt trên di động. Sẽ càng tệ hơn nếu họ để lại những đánh giá không tốt trên website vì giao diện xấu, thông tin lộn xộn, yêu cầu đăng nhập hay chuyển trang nhiều lần,... Đừng để mất khách hàng tiềm năng vào đối thủ vì những lỗi mà bạn hoàn toàn có thể khắc phục chỉ với một website được thiết kế tối ưu trên mọi thiết bị.


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn