Tại sao không thể thanh toán tiền quảng cáo chạy trên Facebook
Tại sao không thể thanh toán tiền quảng cáo chạy trên Facebook

Tại sao không thể thanh toán tiền quảng cáo chạy trên Facebook

1/8/2022 11:42:53 AM

 

Quảng cáo Facebook hay còn gọi là Facebook Ads  là một dịch vụ quảng cáo hiển thị  trên nền tảng  Facebook. Hình thức quảng cáo Facebook sẽ hiển thị phân phối trên trang chủ của người dùng hoặc bất cứ hoạt động nào bạn thực hiện trên Facebook. Để có thể chạy chiến dịch quảng cáo xuyên suốt bạn cần thiết lập ngân sách cho chiến dịch quảng. Tuy nhiên trong quá trình thanh toán tiền chạy quảng cáo bạn không thể thực hiện được. Điều này gây gián đoạn và ảnh hưởng đến quảng đang đang chạy, vậy bạn đã biết tại sao lại như vậy? Cách khắc phục nó như thế nào chưa? Hãy cùng Plus24h tìm hiểu bài viết ngay dưới đây nhé. 

 

 

Nguyên nhân không thể thanh toán ngân sách chạy quảng có trên Facebook 
 

1. Phương thức thanh toán của bạn bị tạm dừng
 

Khi thanh toán thẻ của bạn bị thông báo tạm dừng hoặc bị treo tạm thời có thể là do hình thức thanh toán trước đó của bạn là không hợp lý, thanh toán lỗi nhiều lần, hoặc thẻ của bạn có vấn đề về bảo mật và chính chủ,... Dẫn đến bị khoá thẻ bà tạm dừng các giao dịch trên thẻ. Cách xử lý nhanh nhất bạn liên hệ ngân hàng để được hỗ trợ tư vấn hoặc dùng thẻ ngân hàng khác có thể thanh toán trên Facebook. 


2. Thẻ không hỗ trợ thanh toán trên Facebook 
 

Facebook chỉ chấp nhận hình thức thanh toán theo các loại thẻ thanh toán quốc tế đã quy định. Nếu thẻ của bạn chưa được hỗ trợ sẽ không thể thanh toán tiền chạy quảng cáo trên Facebook. Vì vậy trước khi thanh toán bạn nên kiểm tra thật kỹ xem thẻ của mình có thể thanh toán hay không. Trường hợp thẻ đã đúng yêu cầu rồi mà Facebook vẫn không hỗ trợ thì có thể thẻ chưa được kích hoạt chức năng thanh toán quốc tế hoặc thông tin về thẻ bạn nhập chứ chính xác.
 

 

3. Thẻ đã hết tiền hoặc nợ tiền quảng cáo
 

Nếu không phải các lý do được trình bày ở trên thì có thể bạn không thanh toán được do thẻ không đủ số tiền thanh toán hoặc nợ tiền quảng cáo trước đó nhiều lần. Vì vậy bạn nên kiểm tra lại số dư tài khoản trước khi thanh toán để đảm bảo thẻ còn đủ số tiền và đảm bảo thanh toán đúng thời hạn. 

 

4. Thẻ của bạn từ chối thanh toán
 

Với trường hợp thẻ của bạn bị từ chối thanh toán trên Facebook có thể do chính sách thanh toán của ngân hàng mà bạn làm thẻ xem bạn có vi phạm điều gì đó khi giao dịch thanh toán không và xác nhận lại với ngân hàng. Bạn hãy liên hệ với ngân hàng để được hỗ trợ xử lý vấn đề này và kiểm tra lịch sử giao dịch xem có vi phạm quy định hay không. 
 

Cách xử lý khi thanh toán quảng cáo trên Facebook không thành công 
 

Nếu như quá trình thanh toán quảng cáo trên Facebook gặp phải sự cố nguyên nhân chính đến từ việc ngân hàng hoặc nhà cung cấp dịch vụ thanh toán gặp phải sự cố khi xử lý thanh toán. Khi đó, Facebook sẽ hỗ trợ bạn xử lý sau các cách sau: 
 

  • Tìm cách tính phí lại vào phương thức thanh toán chính của bạn.

  •  Thử tính phí phương thức thanh toán khác mà bạn đã thiết lập trên tài khoản quảng cáo của mình.

  •  Nếu tất cả các phương thức thanh toán của bạn đều không thành công, Facebook sẽ dừng tất cả quảng cáo bạn đang chạy cho đến khi số dư của bạn được thanh toán.

Sau khi số tiền quảng cáo được thanh toán xong, Facebook sẽ tiếp tục mọi quảng cáo bạn đang thực hiện chạy chiến dịch trên nền tảng xã hội này. 

 

Hy vọng với những thông tin hữu ích được chia sẻ ở trên bạn sẽ tìm được nguyên nhân và cách xử lý khi không thể thanh toán tiền chạy quảng cáo trên Facebook. Từ đó có thể chạy chiến dịch quảng cáo Facebook hiệu quả và tiếp cận tối đa lượng khách hàng tiềm năng. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn