Tại sao lời chứng thực của khách hàng trong bán hàng lại quan trọng đến vậy?
Tại sao lời chứng thực của khách hàng trong bán hàng lại quan trọng đến vậy?

Tại sao lời chứng thực của khách hàng trong bán hàng lại quan trọng đến vậy?

11/29/2021 5:17:37 PM

Khi đưa ra một quyết định mua hàng, khách hàng sẽ thường hướng lòng tin của mình nhiều hơn vào những đánh giá, lời chứng thực của những khách hàng đã từng trải nghiệm sản phẩm hơn là những lời quảng cáo, tư vấn của người bán. Vậy lời chứng thực của khách hàng là gì? Tại sao nó lại quan trọng đến vậy? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu nhé.


1. Lời chứng thực của khách hàng là gì?

Lời chứng thực của khách hàng (Testimonial) được hiểu là những lời nhận xét của người tiêu dùng sau khi đã trải nghiệm sản phẩm dịch vụ. Tại thời điểm này, lời chứng thực của khách hàng không những được dùng để tạo dựng niềm tin đối với khách hàng tiềm năng mà còn sửa đổi và nâng cấp dịch vụ dựa trên chính những phản hồi của người đi trước nhằm mang đến trải nghiệm tốt hơn cho các khách hàng sau này.


2. Tầm quan trọng của lời chứng thực của khách hàng


Cải thiện sản phẩm để làm hài lòng của khách hàng

Trong việc kinh doanh bán hàng, sự hài lòng của khách hàng chính là yếu tố mà mọi doanh nghiệp cần đặt lên hàng đầu nếu muốn đạt được thành công. Và những lời chứng thực của khách hàng lúc này chính là “vũ khí” để bạn có thể thực hiện được điều này. 

Bởi dựa vào những lời chứng thực sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khách hàng của mình. Biết được họ thích gì ở bạn, và không hài lòng điểm gì. Để từ đó có thể cải thiện sản phẩm của mình tốt hơn để khách hàng luôn hài lòng.


Thu hút khách hàng mới và kích thích mua hàng

Như đã nói ở trên, khi khách hàng mới tiếp cận một sản phẩm nào đó khi mua sắm đặc biệt là mua sắm trực tuyến, họ sẽ thường chú trọng rất nhiều vào các lời nhận xét, đánh giá của những người trải nghiệm trước sau đó mới quyết định xem có mua sản phẩm hay không. 

Chính vì thế, việc doanh nghiệp có thể sở hữu càng nhiều những lời chứng thực chất lượng thì càng dễ dàng trong việc thu hút khách hàng mới, giúp họ tin tưởng vào sản phẩm và nhanh chóng ra quyết định mua hàng.


Xác định điểm độc đáo của sản phẩm

Một lợi ích khác của lời chứng thực là ​​hiển thị điểm độc đáo của sản phẩm – đâu là những yếu tố khiến sản phẩm của bạn khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh. 

Bởi, chính những lời chứng thực sẽ là minh chứng rõ ràng nhất về việc sản phẩm của bạn đã hoạt động hiệu quả như thế nào với khách hàng, những lợi ích mà sản phẩm mang lại cho họ và lý do tại sao họ muốn giới thiệu sản phẩm cho những người khác.


Khiến khách hàng cảm thấy được trân trọng

Bạn biết đấy những khách hàng cũ đã dành thời gian để để lại những đánh giá nhận xét cho bạn nên họ luôn mong muốn ý kiến của mình được tôn trọng. Vì thế, việc thể hiện những lời chứng thực của họ sẽ là cách để bạn thể hiện sự tôn trọng của mình với họ. Khi mối quan hệ được xây dựng bởi sự tôn trọng, thì chắc chắn họ sẽ không ngần ngại mà quay lại với bạn đâu. 


Cung cấp thông tin hữu ích cho khách hàng tiềm năng 

Thông tin về sản phẩm mà bạn cung cấp cho khách hàng trên quảng cáo hay trên phần mô tả sẽ không chắc là tất cả khách hàng đều muốn đọc và muốn tiếp thu vì nó thường nhàm chán và theo mô típ. 

Vì thế, việc sử dụng lời chứng thực của khách hàng là cách thức tuyệt vời nhất để cung cấp thông tin hữu ích cho chính khách hàng tiềm năng của bạn. Bởi, bản chất của những lời chứng thực đã là một thông tin, một cách PR gián tiếp cho bạn nên bạn là chỉ cần “show” chúng ra. 


Giúp cải thiện doanh số

Những lời chứng thực chất lượng của khách hàng sẽ có khả năng thôi thúc khách hàng tự tin và nhanh chóng đưa ra quyết định mua hàng hơn. Và đương nhiên, một khi khách hàng mua hàng, doanh thu của bạn từ đó có thể gia tăng vô cùng hiệu quả.

 

Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã thấy được những lợi ích to lớn từ lời chứng thực của khách hàng đối với công việc kinh doanh bán hàng. Hãy sử dụng chúng để từ đó thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng, thuyết phục mọi người có niềm tin với thương hiệu và tăng chuyển đổi.


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn