Tại sao nên chọn instagram để bán hàng???
Tại sao nên chọn instagram để bán hàng???

Tại sao nên chọn instagram để bán hàng???

3/12/2021 8:28:45 AMTrong thời gian gần đây, Instagram là thị trường được các chủ shop hướng đến để phát triển sản phẩm của mình. Bởi vì đa số người sử dụng mạng xã hội này là những người trẻ tuổi. Họ có nhu cầu mua mắm lớn, hầu hết đều có thu nhập và gu thẩm mỹ tốt. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp rõ thông tin tại sao bạn nên lựa chọn instagram mà không phải trang mạng khác để marketing cho sản phẩm của mình.
 Instagram – Thị trường tiềm năng

Với con số không ngừng tăng, Đa phần người dùng Instagram thuộc độ tuổi dưới 35. Trong đó giới trẻ từ 16- 25 tuổi chiếm đa số. Điều này rất thích hợp cho việc kinh doanh các mặt hàng dành cho giới trẻ như: thời trang, mỹ phẩm, quần áo, giày dép…

  +  Nhu cầu mua sắm trên instagram rất lớn (  Gần 60% người dùng chủ động tìm kiếm sản phẩm trên mạng xã hội này)

  + Theo khảo sát  người dùng trên Instagram có gu thẩm mỹ tốt. Có thu nhập và mức sống cao hơn
  +   Tỷ lệ tương tác tự nhiên của người dùng Instagram cao hơn. Khoảng 30 lần so với Facebook.

       + Các bài viết trên Instagram hiển thị 100% với người dùng.

Một số lý do nên chọn instagram để kinh doanh


1. Miễn phí hoàn toàn
Bạn chỉ cần internet để tải và sử dụng instagram miễn phí. Chính vì thế số lượng truy cập vào instagram mỗi ngày đạt mức con số khủng. Có khoảng 5 triệu ảnh được chia sẻ, hiện nay có hơn 4 tỉ hình ảnh trên instagram. Thêm vào đó là khả năng kết nối với trang mạng xã hội khác giúp instagram nhanh chóng được phủ rộng đến mọi nơi.

 


 


2. Bán hàng dễ dàng trên instagram
Với những thao tác đơn giản bạn không phải lập fanpage, không tốn chi phí để chạy quảng cáo. Bạn chỉ mất vài giây để đăng ký tài khoản thêm vài phút chụp ảnh sản phẩm đưa vào vào bộ lọc để xử lý ảnh để thêm lung linh. Tiếp theo là tải ảnh lên kèm caption và hashtag để tạo được sự thu hút của khách hàng đến sản phẩm của bạn.
3. Bức ảnh lung linh hơn khi chụp trên instagram
Các công cụ bộ lọc trên instagram sẽ giúp bạn có những tấm hình đẹp nhất. Thoả mãn được nhu cầu thị hiếu của mọi người, Đẹp mắt lôi cuốn người nhìn với những sản phẩm bạn đăng tải. Dựa trên trải nghiệm của người dùng, việc chia sẻ ảnh quảng bá sản phẩm trở nên nhanh chóng và thú vị hơn.
4 Không bị trôi bài
Instagram không có bộ lọc khắc nghiệt giống như facebook. Vì vậy mọi thông tin đăng tải đều được sắp xếp theo thời gian. Bạn chỉ cần đăng tải nội dung thường xuyên, khách hàng sẽ luôn nhìn thấy sản phẩm của bạn. Từ đó việc marketing quảng cáo sản phẩm đến khách hàng tiềm năng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.


5. Bản quyền sản phẩm thuộc về bạn
Người khác không thể lưu và tải ảnh của bạn như facebook. Đảm bảo bản quyền ảnh của bạn không bị ai cắt ảnh hay sao chép một cách dễ dàng

6. Tỷ lệ chuyển đổi cao
Những người follow instagram của bạn là vì họ có cùng sở thích và nhu cầu mua hàng của bạn.Từ đó tăng tỷ lệ mua và bán thành công khi bán hàng trên instagram Còn trên facebook số lượng like ảo rất nhiều chỉ like cho có nhưng không có nhu cầu hay tìm hiểu về sản phẩm.


7. Không làm phiền
Bạn chỉ nhận được thông báo khi khách hàng khi có ai nhắc tới họ bằng cách dùng ký tự @. Hạn chế từ những người comment dạo trên instagram. Bởi vì mỗi khi post ảnh sản phẩm lên sẽ có rất nhiều người tham gia bình luận. Khi ai thực sự có nhu cầu tìm hiểu họ sẽ dùng kí tự để hỏi bạn. Tránh làm phiền toái tới cả người mua và người bán. Đặc biệt trên instagram không có các quảng cáo vô vị gây gián đoạn khi sử dụng. Ngoài ra còn có tính năng ẩn comment tiêu cực trên instagram sẽ tự động loại bỏ không hiển  thị lên thông báo của bạn


                                            

8. Chủ động follow khách hàng để thu hút sự chú ý
Người dùng có thể chủ động hơn khi trực tiếp theo dõi các cái tài khoản mà mình yêu thích. Không phải ngồi chờ đợi khách hàng like fanpage của mình như trên facebook. Các chủ shop trên instagram có thể trực tiếp theo dõi lại khách hàng để thu hút sự chú ý của khách hàng. Đây cũng được xem là hiệu ứng tích cực giúp cho việc marketing sản phẩm trên instagram trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể follow người nổi tiếng để tiếp cận fan của họ để quảng cáo sản phẩm của mình.

Bài viết trên cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích giúp những ai đang băn khoăn có nên bán hàng instagram hay không? Và cho bạn một câu trả lời thoả đáng.


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn