Tại sao người dùng bỏ qua quảng cáo một cách dễ dàng?
Tại sao người dùng bỏ qua quảng cáo một cách dễ dàng?

Tại sao người dùng bỏ qua quảng cáo một cách dễ dàng?

5/14/2021 5:31:04 PMQuảng cáo là hình thức tiếp thị sản phẩm dịch vụ với mục đích tiếp cận người dùng. Từ đó gia tăng tỷ lệ chuyển đổi thu lại lợi nhuận về cho doanh nghiệp. Tuy nhiên không phải chiến dịch quảng cáo nào cũng thu hút khách hàng hiệu quả. Vậy lý do tại sao người dùng lại bỏ qua quảng cáo của bạn dễ dàng. Hãy cùng tôi tìm hiểu bài viết ngay dưới đây.

1. Quảng cáo gây mệt mỏi phiền toái

Hiện nay quảng cáo xuất hiện mọi lúc mọi nơi, ngay cả lúc bạn đang xem phim hay tìm kiếm dữ liệu. Sự phát của công nghệ đã giúp các nhà doanh nghiệp thu thập dữ liệu khách hàng. Từ đó chạy chiến dịch quảng cáo trên các nền tảng xã hội để tiếp cận khách hàng tối đa. Tuy nhiên họ không nghĩ rằng việc để quảng cáo hiển thị với tần suất nhiều như vậy sẽ khiến khách hàng cảm thấy mệt mỏi và phiền toái và không để ý tới nội dung dung quảng cáo muốn truyền tải là gì?

Vì vậy, Doanh nghiệp nên tập trung vào chất lượng nội dung. Thông điệp truyền tải nên ngắn gọn xúc tích, dễ nhớ. Bên cạnh đó hình ảnh bạn cũng phải hấp dẫn bắt mắt thu hút khách hàng ngay từ lần đầu tiên.  Ngoài ra các chiến dịch quảng cáo nên chạy ở các khung giờ vàng để tiếp cận khách hàng hiệu quả.2. Phá vỡ niềm tin

Một số quảng cáo phóng đại lợi ích và chức năng vốn có của sản phẩm . Điều này đã vô tính khiến khách hàng nghĩ rằng quảng cáo chỉ là những lời nói hoa mĩ hay ho còn niềm tin về chất lượng sản phẩm vẫn còn là dấu chấm hỏi.

Ví dụ: Quảng cáo mì ăn liền chắc hẳn không còn xa lạ gì với mọi người. Một bát mì đầy dinh dưỡng ngon tuyệt hảo bắt mắt trên quảng cáo nhưng thật ra chỉ có mì và gói gia vị. Điều này khiến khách hàng cảm thấy quảng cáo không đúng sự thật với chất lượng sản phẩm.

=> Việc xây dựng hình ảnh thương hiệu sản phẩm được doanh nghiệp chú trọng để khiến nó trong mắt khách hàng luôn chất lượng và dẫn. Tuy nhiên không nên để sự khác biệt quá lớn giữa quảng cáo và thực tế. Điều này sẽ khiến khách hàng mất niềm tin vào sản phẩm và không giúp níu giữ chân khách hàng mua lại sản phẩm trong tương lai. Chính vì vậy điều doanh nghiệp quan tâm nhất vẫn là chất lượng sản phẩm thực sự chứ không phải chỉ là vẻ bề ngoài.

 

3. Giá trị mang lại thấp

Đôi khi quảng cáo chỉ tập trung vào mức độ tiếp cận khách hàng như thế nào mà quên đi giá trị thông điệp mang lại. Cho dù doanh nghiệp có được dữ liệu thông tin khách hàng trong khi chạy quảng cáo nhưng tỉ lệ chuyển đổi thấp không đem lại lợi nhuận về cho công ty.

Vì vậy doanh nghiệp nên đầu tư tính sáng tạo trong quảng cáo, chú trọng làm nổi bật lên thông điệp giá trị lợi ích đem lại cho khách hàng.

         

4. Không có đánh giá phản hồi từ phía khách hàng hàng

Khi lựa chọn mua sản phẩm nào đó khách hàng luôn tìm hiểu tham khảo các feedback từ những người mua trước. Nếu sản phẩm nào không có đánh giá hay có nhưng feedback không tốt. Thì khách hàng sẽ tự hiểu rằng sản phẩm không đúng như mô tả hay quảng cáo ở trên. Đương nhiên họ sẽ không bao giờ mua hay sử dụng sản phẩm này. Chính vì vậy trải nghiệm người dùng có vai trò quan trọng ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn và mua hàng từ phía người tiêu dùng.

Do đó quảng cáo nên tạo dưới hình thức trải nghiệm từ phía người dùng. Cách này sẽ tạo được niềm tin cho khách hàng và độ uy tín cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó cũng tăng được tính chân thực cho sản phẩm khi mới tung ra thị trường.

5. Không có ưu đãi chương trình khuyến mãi hấp dẫn

Với tâm lý khách hàng luôn thích những sản phẩm có các chương trình khuyến mãi ưu đãi. Một sản phẩm mới đưa ra thị trường nếu không có gì đặc biệt thì sẽ không thu hút và gây được chú ý.

Vì vậy, bạn có thể áp dụng các ưu đãi vào trong chiến dịch quảng cáo của mình. Ví dụ như mua 8 tặng 1 hay có những món quà đặc biệt với những khách hàng đầu tiên mua sản phẩm. Điều này kích thích nhu cầu mua hàng của người tiêu dùng.Trên đây là một số lý do khiến người dùng bỏ qua quảng cáo dễ dàng. Từ đây doanh nghiệp sẽ tìm ra giải pháp để cải thiện chất lượng quảng cáo. Đem lại giá trị lợi ích và cái nhìn chân thực cho khách hàng về sản phẩm dịch vụ.


 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn