Tại sao quảng cáo TikTok không cắn tiền
Tại sao quảng cáo TikTok không cắn tiền

Tại sao quảng cáo TikTok không cắn tiền

9/7/2023 5:15:02 PM


 

Khi chạy chiến dịch marketing sản phẩm dịch vụ trên nền tảng TikTok, bạn nhận thấy quảng cáo không cắn tiền làm giảm độ hiệu quả và tiếp cận người dùng. Vậy tại sao lại dẫn đến tình trạng này chính là thắc mắc chung của nhiều người. Đừng quá lo lắng, Plus24h sẽ giải đáp cho bạn ở bài viết dưới đây nhé. 

  

Nguyên nhân khiến quảng cáo TikTok không cắn tiền 
 

1. Quảng cáo không có tương tác 
 

Lỗi không cắn tiền xảy ra với chiến dịch thiết lập sử dụng tính phí theo lượt tương tác (CPC). Với cách tính phí CPC, dù quảng cáo có được phân phối và tiếp cận nhiều nhưng không có tương tác thì gần như chắc chắn quảng cáo đó của bạn sẽ không cắn tiền. Do đó chiến dịch cần thiết lập các mục tiêu quảng cáo sử dụng phương thức mua theo lượt hiển thị (CPM). Bên cạnh đó tối ưu lại nội dung quảng cáo sáng tạo, hấp dẫn hơn để thu hút tương tác từ phía người xem. 

 

2. Quảng cáo bị Report 
 

Lý do khiến người dùng report quảng cáo của bạn có thể là do nội dung quảng cáo không phù hợp với người xem. Và kết hợp việc quảng cáo hiển thị lặp lại khiến họ khó chịu và report quảng cáo. Điều này khiến chiến dịch quảng cáo bị hạn chế hiển thị và không cắn tiền khi phân phối trên nền tảng. 
 


 

Để tránh bị báo cáo bạn hãy tối ưu nội dung quảng cáo phù hợp với nhóm khách hàng mục tiêu. Từ đó nhanh chóng tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng và tăng tỉ lệ chuyển đổi đơn hàng. 

 

3. Sử dụng lại nội dung quảng cáo từ các nền tảng khác
 

Nhiều nhà quảng cáo có xu hướng sử dụng các nội dung cũ để quảng cáo. Đặc biệt là trên các nền tảng khác như Youtube, Facebook hoặc Instagram cho tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, quảng cáo TikTok sẽ khác. Sẽ có nhiều yêu cầu liên quan đến độ hiển thị, chất lượng video, âm thanh. Do đó, nội dung quảng cáo TikTok không đạt chuẩn sẽ bị hạn chế hiển thị và cắn tiền chậm. Vì vậy bạn nên sáng tạo nội dung quảng cáo dành riêng cho chiến dịch của mình để nâng cao độ nhận diện thương hiệu. 

 

4.  Sử dụng tài khoản quảng cáo cá nhân
 

Tài khoản quảng cáo TikTok bao gồm 2 loại. Đó là tài khoản quảng cáo cá nhân và tài khoản quảng cáo agency. Thông thường, tài khoản cá nhân có mức độ uy tín thấp, mức ngân sách nạp chưa cao. Do đó, bạn sẽ bị giới hạn nhiều tính năng và hạn chế về khả năng cắn tiền.
 

5. Đặt giá thầu thấp 
 

Nếu quảng cáo có nội dung tốt, target khách hàng chuẩn nhưng lại đặt mức giá thầu quá thấp thì quảng cáo của bạn không thể cạnh tranh với các bài quảng cáo khác về lượt hiển thị và tương tác. Vì thế bạn cần điều chỉnh mức giá thầu hợp lý khi mới chạy quảng cáo trên TikTok. 
 

Bài viết trên là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi quảng cáo TikTok không cắn tiền. Bạn có thể tham khảo để giúp chiến dịch quảng cáo chạy hiệu quả hơn và tiếp cận người dùng nhanh chóng. 

 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn