Tại sao quảng cáo Zalo ads lại không phân phối?
Tại sao quảng cáo Zalo ads lại không phân phối?

Tại sao quảng cáo Zalo ads lại không phân phối?

12/30/2021 5:18:25 PM

Vấn đề đau đầu và khó khăn nhất với những nhà quảng cáo Zalo Ads là việc quảng cáo không phân phối hoặc phân phối chậm gây ảnh hưởng đến những mục tiêu kinh doanh của bạn. Vậy nguyên nhân do đâu mà quảng cáo Zalo ads lại gặp tình trạng này. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu nhé.


1. Số tiền tạm giữ trong hệ thống không đủ

Khi quảng cáo được duyệt, hệ thống sẽ tạm giữ một số tiền nhất định để đảm bảo có đủ ngân sách phân phối quảng cáo đó. Nhưng tài khoản quảng cáo của bạn đang tạo nhiều quảng cáo cùng chạy với nhau trong hệ thống khiến cho số tiền tạm giữ không đủ để chạy nên đây cũng là lý do khiến quảng cáo không phân phối.

Để khắc phục bạn hãy:

  • Nạp thêm tiền vào tài khoản

  • Tắt bớt những quảng cáo cũ hoặc quảng cáo không hiệu quả


2. Chỉ số CTR của quảng cáo quá thấp (dưới 0.3%)

Chỉ số CTR trong tạo quảng cáo giúp nhà quảng cáo đánh giá quảng cáo của mình có thu hút người dùng nhấn vào hay không với công thức tính sẽ là: 

CTR = số lượt nhấp chuột/ số lượt hiển thị x 100

Nếu chỉ số này của bạn quá thấp cụ thể là dưới 0.3% thì điều này có nghĩa là nội dung và hình ảnh quảng cáo của bạn không thực sự thu hút người dùng Zalo xem quảng cáo. 


3. Giá thầu quảng cáo thấp hơn những quảng cáo cùng chạy trong hệ thống

Hệ thống Zalo Ads là hệ thống đấu giá thầu (bid giá) giữa các nhà quảng cáo chạy trong hệ thống. Vì thế, giá thầu quảng cáo là một trong ba yếu tố ảnh hưởng đến sự phân phối quảng cáo của nhà quảng cáo trong hệ thống Zalo Ads. Nên nếu giá thầu quảng cáo thấp hơn những quảng cáo cùng chạy khác thì chắc chắn sự phân phối sẽ không diễn ra.


4. Số tiền trong tài khoản quảng cáo không đủ

Để quảng cáo của bạn có thể phân phối trên hệ thống thì số tiền trong tài khoản quảng cáo phải đủ. Để đảm bảo việc này thì bạn nên thường xuyên kiểm tra tài khoản của mình, nếu không đủ hãy nạp thêm tiền.


5. Số lượng lượt nhấn/lượt hiển thị đặt cho quảng cáo đang không cạnh tranh so với các nhà quảng cáo khác

Ngoài CTR và giá thầu, thì số lượng lượt nhấn/lượt hiển thị cũng là yếu tố hệ thống Zalo Ads cân nhắc khi phân phối quảng cáo. Nên nếu chiến dịch quảng cáo Zalo Ads đang phân phối chậm có thể quảng cáo có giá thầu & số lượng click thấp hơn so với giá thầu & số lượng click của các quảng cáo đang cạnh tranh cùng nhóm đối tượng khách hàng tiềm cận trên nền tảng.

 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn