Tại sao tài khoản Zalo không nhận được lời mời kết bạn
Tại sao tài khoản Zalo không nhận được lời mời kết bạn

Tại sao tài khoản Zalo không nhận được lời mời kết bạn

3/17/2023 5:04:35 PM

 

Zalo là nền tảng xã hội giúp người dùng kết nối, chia sẻ khoảnh khắc với bạn bè người thân thông qua việc kết bạn. Tuy nhiên tài khoản không nhận được lời mời kết bạn từ một ai đó. Chắc hẳn bạn sẽ đang hoang mang tại sao lại như vậy? Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này là gì? Hãy cùng Plus24h tìm hiểu bài viết ngay dưới đây nhé. 

 


 

Nguyên nhân không nhận được lời mời kết bạn trên Zalo 
 

Nếu tài khoản Zalo không nhận được lời mời kết bạn có thể do một số nguyên nhân sau: 
 

  • Có thể do bạn chặn bạn bè nên đối phương không thể gửi lời mời kết bạn.
     

  •  Người dùng thiết lập tính năng chặn các nguồn gửi kết bạn.
     

  •  Kết nối internet không ổn định thì việc sử dụng Zalo cũng gặp vấn đề.
     

  •  Hệ thống Zalo bị lỗi hoặc chưa cập nhật lên phiên bản mới. 

 

Cách khắc phục Zalo không nhận được lời mời kết bạn trên Zalo 
 

1. Bỏ chặn bạn bè 
 

Tính năng chặn sẽ khiến người dùng không thể gửi lời mời kết bạn tới tài khoản của bạn. Bạn cần bỏ chặn người này mới có thể nhận lời mời kết bạn từ họ. Thao tác thực hiện bỏ chặn như sau: 
 

Nhấn vào Cá Nhân trên tài khoản Zalo >> Cài đặt >> Chọn Tin nhắn >> Chọn mục Chặn tin nhắn. Tại đây sẽ hiển thị tài khoản bạn đã chặn trước đó, hãy nhấn bỏ chọn tài khoản bạn muốn kết bạn lại.  
 


 

2. Thiết lập lại nguồn kết bạn 
 

 Do người dùng tắt hết các nguồn kết bạn nên người khác sẽ không thể tìm kiếm và gửi kết bạn cho bạn được. Để thiết lập lại nuồn kết bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn sau: 
 

Bạn vào Cá nhân > Cài Đặt > Quyền Riêng Tư > Nguồn kết bạn. Lúc này bạn bật lại các nguồn gửi kết bạn như Số điện thoại, Username, Mã QR, Nhóm chung, Danh thiếp, Có thể bạn quen.

  

3. Update ứng dụng Zalo lên phiên bản mới 
 

Để khắc phục lỗi ở phiên bản cũ nhà sản xuất được cập nhật phiên bản mới cho ứng dụng. Vì vậy bạn hãy update ứng dụng Zalo để có thể khắc phục lỗi đang gặp phải nhé. 

  

4. Kiểm tra kết nối mạng 
 

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên xem lại kết nối Internet trên điện thoại có ổn định hay không nhé. Nếu đường truyền chập chờn, rớt mạng cũng khiến việc nhận lời mời kết bạn gặp trục trặc. Nếu sử dụng 3G/4G bạn hãy kiểm tra lại gói đảm bảo việc kết nối mạng ổn định không ảnh hưởng tới hoạt động của bạn trên Zalo. 
 

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ ở trên bạn sẽ khắc phục được lỗi không nhận được lời mời kết bạn trên Zalo nhanh chóng. Chúc các bạn áp dụng thành công!!!

 

 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn