Tại sao tài khoản Zalo Official Account bị khoá
Tại sao tài khoản Zalo Official Account bị khoá

Tại sao tài khoản Zalo Official Account bị khoá

8/5/2022 4:41:54 PM
 


Tài khoản Zalo Official Account là kênh thông tin chính thức của doanh nghiệp trên Zalo, nơi giúp doanh nghiệp tương tác trực tiếp (chat), gửi tin nhắn Broadcast (tin nhắn đa liên kế) và chăm sóc khách hàng. Tuy nhiên bạn gặp phải tình trạng Zalo Official Account bị khoá mà không hiểu tại sao lại như vậy. Để giúp bạn giải đáp thắc mắc trên, hãy cùng Plus24h tìm hiểu bài viết ngay dưới đây nhé. 

 

 

Lý do khiến tài khoản Zalo Official Account bị khoá 

 
1. OA không thực hiện cập nhật thông tin trong thời gian quy định
 
OA sẽ bị khóa nếu không thực hiện cập nhật thông tin theo yêu cầu từ BQT Zalo OA trong thời gian quy định. Cụ thể như sau: 
 
 • Đối với yêu cầu cập nhật thông tin OA, OA cần thực hiện cập nhật thông tin trong vòng 7 ngày kể từ ngày nhận thông báo. 
   
 • Đối với yêu cầu xác thực, OA cần thực hiện xác thực trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhận thông báo.

 

Các lý do khiến OA cần cập nhật thông tin/ bị từ chối/ bị khóa khi đăng ký tạo mới

 

 • Tên OA không hợp lệ, Ví dụ: Tên OA không có tên doanh nghiệp/thương hiệu.
   

 • Ảnh đại diện không hợp lệ, Ví dụ: OA có ảnh đại diện vi phạm quy định hình ảnh OA.
   

 • Ảnh bìa không hợp lệ, Ví dụ: OA có ảnh bìa quy phạm quy định hình OA.
   

 • Mô tả không phù hợp với nội dung đăng ký, Ví dụ:  Mô tả có nội dung không liên quan đến ngành nghề đăng ký hoặc có chứa từ ngữ phản cảm.
   

 • Sản phẩm bị cấm hiển thị trên Zalo. 
   

 • OA thuộc danh mục dịch vụ tài chính nhưng không đăng tải giấy phép xác thực hợp lệ kèm theo. Ví dụ: OA có ngành nghề liên quan đến tài chính như tín dụng, ngân hàng, cầm đồ, chứng khoán...đều phải nộp giấy phép xác thực cùng lúc tạo OA.
   

 • Tên OA mới không được trùng với tên OA đã tạo thành công trước đó. 

 

2. Tài khoản Zalo Official Account đăng nội dung vi phạm quy định vận hành
 

Đối với các OA đăng bài viết, gửi tin broadcast có nội dung phạm pháp, buôn bán các sản phẩm bị cấm, nội dung phản cảm, nội dung mang tính thù địch/ tấn công hoặc nội dung gây ảnh hưởng đến hình ảnh cá nhân/tổ chức khác, Zalo Official Account sẽ xóa bài viết/broadcast và gửi cảnh báo đến OA. Nếu OA tiếp tục vi phạm, Zalo Official Account sẽ khóa tài khoản ngay lập tức. Chính vì vậy khi đăng hay gửi nội dung gì bạn cần tuân thủ và hoạt động theo đúng quy định khi tạo Zalo Official Account. 

 

Mong rằng với thông tin hữu ích được chia sẻ ở trên bạn sẽ biết được nguyên nhân tại sao tài khoản Zalo Official Account lại bị khoá. Từ đó có các khắc phục nhanh chóng để tránh ảnh hưởng tới hoạt động tiếp cận khách hàng và giảm độ uy tín của doanh nghiệp. 

 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn