Tại sao tăng ngân sách Facebook Ads lại làm tăng chi phí trên mỗi kết quả?
Tại sao tăng ngân sách Facebook Ads lại làm tăng chi phí trên mỗi kết quả?

Tại sao tăng ngân sách Facebook Ads lại làm tăng chi phí trên mỗi kết quả?

5/14/2021 5:13:30 PM

Mỗi nhà quảng cáo trên facebook sẽ thường bắt đầu chạy những nhóm quảng cáo có ngân sách nhỏ và khi đã đạt được những kết quả quảng cáo tốt, họ lại tăng ngân sách lên để đạt được những kết quả tốt hơn nữa nhưng tuy nhiên bạn lại thấy rằng khi mình tăng ngân sách lên thì chi phí trên mỗi kết quả cũng sẽ tăng theo. Vậy tại sao lại xảy ra tình trạng này. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé. 


1. Nguyên nhân cho sự tăng giá

Do cơ chế tác động của hệ thống điều tiết mà Facebook đưa ra sẽ ảnh hưởng đến chi phí trung bình trên mỗi kết quả. Khi thiết lập nhóm quảng cáo thì bất kể là bạn chọn giá thầu thủ công hay tự động, Facebook cũng sẽ cố gắng giảm giá thầu cho nhóm quảng cáo để giúp tối đa hóa số kết quả có thể nhận được.

Sau đó, khi bạn tăng ngân sách, Facebook lại phải tính toán và phân phối nhiều hơn để chi tiêu lượng ngân sách lớn hơn. Tuy nhiên cuộc đấu giá có cùng mức chi phí trên mỗi kết quả mà bạn nhận được lại không nhiều. Vì thế Facebook sẽ phải đưa bạn vào các cuộc đấu giá có kết quả tốn kém hơn. Cho nên, khi đó bạn phải tham gia những cuộc đấu giá này với mức thầu lớn hơn và dẫn đến chi phí trên mỗi kết quả sẽ tăng cao theo.


2. Các lỗi thường gặp về nhóm quảng cáo

Có rất nhiều người khi thấy chi phí trên mỗi kết quả tăng lại cố gắng thay đổi nhóm quảng cáo để tìm cách hạ chi phí nhưng cách làm này sẽ không mang lại hiệu quả gì cả. Dưới đây là một số lỗi thường gặp mà mọi người mắc phải khi cố giảm chi phí quảng cáo:


Phân chia nhóm quảng cáo có ngân sách tăng lên thành nhiều nhóm nhỏ hơn với các ngân sách cộng lại bằng ngân sách của nhóm quảng cáo ban đầu

Cách này sai lầm ở chỗ khi tạo ra nhiều nhóm quảng cáo giống nhau và phân chia lại ngân sách thì đồng nghĩa với việc các nhóm quảng cáo đó sẽ tự cạnh tranh với nhau trong cuộc đấu giá. Do các nhóm quảng cáo đều giống nhau nên cuối cùng bạn sẽ chỉ còn lại một nhóm quảng cáo với ngân sách rất nhỏ và các nhóm còn lại thì sẽ tự động bị xóa khỏi cuộc đấu giá.


Phân tách nhóm quảng cáo có ngân sách tăng lên thành nhiều nhóm nhỏ với cách nhắm mục tiêu loại trừ nhau và ngân sách cộng lại bằng với ngân sách ở nhóm ban đầu

Vấn đề của việc này là khi bạn thay đổi nhắm mục tiêu, có nghĩa là bạn đang tạo ra một nhóm quảng cáo gần như mới. Vì thế bạn không thể biết liệu nhóm này có đạt được mức chi phí trên mỗi kết quả như nhóm cũ hay không. Kể cả khi giả sử rằng điều đó xảy ra thì vẫn còn những vấn đề khác phát sinh. Trong hầu hết các trường hợp thì việc chi tiêu toàn bộ ngân sách cho một đối tượng mục tiêu lớn hơn sẽ đạt được hiệu quả tốt hơn so với việc sử dụng 2 ngân sách nhỏ hơn cho 2 đối tượng mục tiêu hẹp hơn.

 

Mong rằng với bài viết trên bạn đã có thể nắm rõ được nguyên nhân tại sao khi bạn tăng ngân sách quảng cáo Facebook thì lại làm tăng chi phí trên mỗi kết quả và những lỗi mắc phải khi bạn cố gắng giảm đi chi phí này. Khuyên bạn nên đặt một ngân sách cao hơn từ đầu, đặt giá thầu thủ công và đưa toàn bộ giá thầu của mình vào các cuộc đấu giá. Khi đó, mức chi phí trên mỗi kết quả sẽ ổn định hơn và đạt hiệu quả tốt hơn. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn