Tại sao tin nhắn Zalo tự động bị xoá – Nguyên nhân và cách khắc phục
Tại sao tin nhắn Zalo tự động bị xoá – Nguyên nhân và cách khắc phục

Tại sao tin nhắn Zalo tự động bị xoá – Nguyên nhân và cách khắc phục

10/4/2021 5:09:07 PM

 

Chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc tại sao tin nhắn chat trên Zalo đột ngột bị mất. đối với một số tin nhắn dữ liệu quan trọng bị mất sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Vậy bạn đã biết nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề này như thế nào chưa? Hãy cùng Plus24h tìm hiểu bài viết ngay dưới đây. 
 


Một số nguyên nhân dẫn đến Zalo tự xoá tin nhắn 


+ Thay đổi thiết bị đăng nhập 

Khi bạn thay đổi thiết bị đăng nhập tài khoản zalo, ví dụ như từ điện thoại sang máy tính. Thì các dữ liệu chat của ứng dụng Zalo sẽ không được sao lưu tự động trên ứng dụng. Điều này khiến tin nhắn Zalo bị xoá một cách tự động. 


+ Điện thoại bị đầy dữ liệu 

Bộ nhớ trong của điện thoại đầy ảnh hưởng tới việc lưu trữ dữ liệu tin nhắn trên ứng dụng. Do đó để giải phóng cho bộ nhớ thì máy sẽ tự động loại bỏ những file rác, file tự sinh ra trong quá trình sử dụng để dành không gian cho những file mới làm việc. Vì vậy các tin nhắn cũ trên ứng dụng Zalo của bạn sẽ dần bị mất đi.
 

      Dung lượng điện thoại bị đầy 

 

+ Do các ứng dụng tự động dọn dẹp 

Các ứng dụng thường tăng tốc điện thoại điều này có nghĩa là nó sẽ tự động dọn dẹp hoặc do bạn sử dụng thủ công để giải phóng bộ nhớ bên trong điện thoại.
 

+ Xóa và cài đặt lại ứng dụng 

 Các dữ liệu chat trên ứng dụng Zalo cũ sẽ không được lưu lại một cách tự động mà sẽ bị xóa đi nếu bạn cài lại ứng dụng Zalo trên điện thoại hoặc máy tính.

 

Cách khắc phục khi tin nhắn zalo tự động bị xoá 


1. Sao lưu tin nhắn trước khi thay đổi thiết bị đăng nhập 

Để tránh trường hợp mất dữ liệu tin nhắn khi thay đổi thiết bị đăng nhập tài khoản Zalo. Vì vậy bạn nên thường xuyên thực hiện sao lưu dữ liệu trước khi đăng nhập vào một thiết bị khác. Bằng cách vào cài đặt >> Sao lưu đồng bộ tin nhắn >> Click bật tính năng. 

 

        Bật tính năng sao lưu tin nhắn Zalo 

 

2. Xoá dữ liệu ứng dụng không cần thiết 

Giải phóng dung lượng sẽ giúp các ứng dụng hoạt động tốt hơn và tránh tình trạng không lưu trữ được dữ liệu do bộ nhớ đầy. do đó bạn nên xóa ứng dụng và dữ liệu không cần thiết trong quá trình sử dụng, để đảm bảo có bộ nhớ trống cho điện thoại của mình. 

 

3. Kiểm tra và xóa ứng dụng tăng tốc 

Bạn nên kiểm tra lại và xóa các ứng dụng tăng tốc điện thoại mà bạn đã cài đặt. Các ứng dụng này không những làm mất dữ liệu tin nhắn của bạn. Bên cạnh đó khi các ứng dụng tăng tốc này chạy cũng chiếm một phần dung lượng và khiến bộ nhớ của bạn bị đầy. 

 

                  Xoá ứng dụng tăng tốc trên điện thoại 

 

Hy vọng với những thông tin hữu ích được chia sẻ ở trên, bạn có thể tìm ra được nguyên nhân và cách xử lý nhanh chóng khi gặp phải lỗi Zalo tự động xoá tin nhắn. Chúc bạn có trải nghiệm tuyệt vời trên nền tảng ứng dụng mạng xã hội này nhé. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn