Tại sao video đăng lên Story Facebook lại bị mờ?
Tại sao video đăng lên Story Facebook lại bị mờ?

Tại sao video đăng lên Story Facebook lại bị mờ?

11/9/2021 5:14:47 PM

Đôi khi bạn đăng một story lên Facebook dưới dạng video nhưng lại bị mờ, không rõ trong khi bạn đã quay được một video chất lượng và rõ nét. Vậy tại sao đăng video lại bị mờ? Cách khắc phục vấn đề này ra sao? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm câu trả lời nhé.


1. Nguyên nhân đăng video lên Story Facebook lại bị mờ?

Nhằm giảm thiểu kích thước và dung lượng của hình ảnh hoặc video, Facebook sẽ nén dữ liệu trong quá trình ảnh/video được tải lên. Vì vậy, đa phần các video dù quay với chất lượng 4K nhưng khi xem trực tuyến trên Facebook chỉ có chất lượng SD.

Chính vì vậy, chất lượng video sau khi tải lên sẽ bị giảm đi đáng kể, thậm chí âm thanh cũng không được sắc nét so với video gốc. 


2. Cách khắc phục đăng video lên Story Facebook 

Bạn yên tâm rằng tình trạng đăng video lên Story Facebook bị mờ hoàn toàn có thể khắc phục được một cách đơn giản và nhanh chóng bằng cách bật tính năng tải video HD. Hãy thực hiện theo các bước sau nhé:

Bước 1: Tại giao diện Facebook, bạn nhấn vào Menu có biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc phải màn hình => chọn Cài đặt và quyền riêng tư và chọn tiếp mục Cài đặt 

Bước 2: Trong mục Tùy chọn, bạn chọn File Phương tiện 

Bước 3: Sau đó, bạn kích hoạt tính năng tải lên HD.

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn chỉ cần đăng video mà mình muốn lên Story Facebook là đã có ngay một Story hoàn hảo không bị mờ, kém sắc nét rồi.

Lưu ý: Bạn nên lựa chọn những video có chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt, tránh những video bị mờ, rung trong quá trình quay. Nếu thấy video có chất lượng kém, bạn nên quay lại hoặc cắt những đoạn mờ trước khi chia sẻ lên Story Facebook.

 

Trên đây là hướng dẫn cách đăng video Story Facebook chất lượng HD mà bạn có thể tham khảo và thực hiện.


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn