Tại sao website của bạn không được đánh giá cao trên Google
Tại sao website của bạn không được đánh giá cao trên Google

Tại sao website của bạn không được đánh giá cao trên Google

4/6/2021 4:33:48 PM                      

Mục tiêu của doanh nghiệp khi tạo ra website là có lượng truy cập cao nhanh lên top 1 trang tìm kiếm khẳng định vị trí và tiếp cận người dùng nhanh chóng. Tuy nhiên, Website của bạn có rơi vào tình trạng SEO mãi không lên top? Hãy cùng tôi tìm hiểu nguyên nhân tại sao website của bạn không được đánh giá cao trên Google nhé!!!

Lý do website không được đánh giá cao trên Google

1. Nội dung Website trùng lặp 

Nội dung là tiêu chí quan trọng để đánh giá trang web trên Google. Nếu website của bạn bị phát hiện chứa nội dung trùng lặp và bị xem là sao chép thì thường sẽ bị Google đánh giá thấp.
Để giúp tránh khỏi tình trạng này, bạn nên xóa các nội dung trùng lặp, thay thế bằng nội dung cụ thể về sản phẩm dịch vụ của mình. Đem ý tưởng phong cách viết riêng của bạn vào trong bài viết. Ngoài ra bạn có thể thêm nhiều tags trong bài viết hoặc SEO từ khoá để lên top 1 tìm kiếm

                                  

 

2. Nội dung không có giá trị với người sử dụng

Nếu nội dung của bạn không có nội dung hữu ích gì cho người dùng thì họ sẽ chỉ lướt qua mà để tâm tới thông điệp bạn muốn truyền tải là gì. Đây là nguyên nhân khiến website bị đánh giá thấp. Chính vì vậy bạn cần cung cấp những thông tin bổ ích để chứng minh nội dung của bạn tốt và hướng đến nhu cầu của người dùng.

 

3. Có vấn đề về Link liên kết

Khi bạn tạo liên kết với nội dung không liên quan, điều này sẽ khiến Google hiểu sai và đánh giá không tốt về website của bạn. Bởi vì liên kết là một trong những yếu tố xếp hạng trong thuật toán của Google. Chính vì vậy, trong nội dung bạn hãy để liên kết với các trang web chính thống và có đăng ký tên miền cấp cao. Đây là cơ sở để giúp website của bạn được xếp hàng cao hơn trên Google.
                                                 

Bạn có thể kiểm tra các loại liên kết trong website của mình, xem xét 2 loại link như:

+ Internal link

Internal Link có vai trò trong việc giữ chân khách hàng trên trang lâu hơn. Thông qua liên kết, các trang có thể nâng cao thứ hạng của nhau trên kết quả tìm kiếm Google. Tuy nhiên khi đặt Internal Link cần lưu ý đến số lượng, mỗi bài chỉ nên đi từ 3 – 5 Link và đặt Internal Link phù hợp với ngữ cảnh.

+ External link

Website của bạn có đang chứa liên kết ngoài đến một trang có nội dung chất lượng kém hay bị Google phạt,… Điều này sẽ ảnh hưởng đến độ uy tín của Website, làm cho xếp hạng của website bị kéo xuống. Hơn nữa, đừng tham dẫn nhiều liên kết ra bên ngoài mỗi trang nên dẫn không quá 5 Link ra ngoài.

4. Tốc độ tải trang chậm

Tốc độ tải trang cũng là tiêu chí để Google đánh giá website của bạn bởi vì Google luôn muốn cải thiện trải nghiệm người dùng. Từ đó bạn cần phải tăng tốc độ truy cập vào website chỉ ở mức 1-3 giây. Với số lượng lớn người dùng điện thoại truy cập chiếm 50%. Chính vì vậy bạn cần tối hóa website trên di động của mình. Điều này sẽ giúp trang web của bạn có vị trí cao hơn trên top tìm kiếm của Google.

5. Website chứa mã độc 

Google thường xuyên rà soát các trang Web, phát hiện mã độc và cảnh báo cho người truy cập. Điều này cũng làm giảm uy tín và thứ hạng trên Website.
Để xử lý vấn đề này bạn nên rà soát lại toàn bộ mã nguồn website có chứa mã độc và khai báo với Google để gỡ mã cảnh báo mã độc quyền. 

      

Bài viết trên đây sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân khiến website của bạn có lượng truy cập thấp. Và đưa ra những cách bổ ích để trang web trở nên chuyên nghiệp và hiệu quả hơn. Bạn có thể tham khảo và thử áp dụng nếu bạn đang mắc phải tình trạng trên…. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn