Tại sao website mãi không có thứ hạng trên Google?
Tại sao website mãi không có thứ hạng trên Google?

Tại sao website mãi không có thứ hạng trên Google?

7/6/2021 5:04:55 PM

Có mặt tại các thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm Google là mục tiêu của bất cứ website nào. Vì chỉ khi có được vị trí cao, website mới thu về được nhiều traffic và có cơ hội gia tăng tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả. Tuy nhiên, đáng tiếc là không phải website nào cũng thực hiện được điều đó. Vậy lý do tại sao website không có thứ hạng cao trên Google? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé.


1. Bạn dành thời gian không đủ cho SEO

Lý do đầu tiên khiến website không có thứ hạng trên Google chính là việc bạn dành thời gian không đủ cho việc SEO. Bởi để có được vị trí top đầu trên Google, bạn phải hiểu công việc này vất vả như thế nào, không thể xong trong một sớm một chiều mà thay vào đó bạn phải trải qua rất nhiều công đoạn, trình tự khác nhau cần thực hiện 

  • Trước hết, cần có thời gian để nghiên cứu, tạo và triển khai chiến lược và bắt đầu sản xuất nội dung.

  • Sau đó, phải mất nhiều thời gian hơn để Google nhận ra những thay đổi đã được thực hiện. 

  • Cuối cùng, phải đợi cho công cụ tìm kiếm xác định xem bạn có thực sự cung cấp giá trị mới hay không.

Do đó một khi bạn không đủ kiên nhẫn và bỏ ngang giữa chừng thì chắc chắn sẽ không mang lại bất cứ kết quả khả quan nào.


2. Từ khóa chưa thực sự có ý nghĩa như bạn nghĩ

Từ khóa quyết định đến 80% website có đạt được thứ hạng cao trên Google hay không. Vì thế có rất nhiều nhà quản trị web vì lý do lựa chọn từ khóa không thật sự có ý nghĩa nên rất khó khăn để đưa website lên top. 

Bạn có thể tự mình nghiên cứu và đưa ra các từ khóa cho chiến lược SEO nhưng những gì bạn nghĩ chưa chắc đã được Google đánh giá cao. 

Ngoài ra, từ khóa có thể thay đổi theo thời gian và xu hướng tìm kiếm của con người cũng vì thế mà thay đổi nên Google cũng sẽ buộc phải thay đổi để không ngừng cải thiện trải nghiệm người dùng.


3. Trang web có vẻ đẹp, nhưng không có tiềm lực

Vì Google sẽ đánh giá website dựa trên chất lượng của trang chứ không phải một thiết kế đẹp mắt chỉ có tác dụng thu hút người nhìn. 

Website đẹp nhưng không có nội lực mạnh để xếp hạng vì:

+ Nội dung trùng lặp

+ Ít nội dung, không có nội dung mới thường xuyên

+ Điều hướng khó hiểu

+ Không tập trung từ khóa

+ Không hoàn chỉnh những nội dung cơ bản: meta des, alt tags, sơ đồ cấu trúc dữ liệu


4. Website của bạn không được chú ý từ các trang web lớn

Nói dễ hiểu hơn là bạn chẳng có được một backlink nào từ các website được Google đánh giá chất lượng cao.

Bạn nên và cần phải có hệ thống backlink từ nhiều nguồn khác nhau. Một số được xây dựng từ website chất lượng cao, số khác từ trang bình thường cũng được. Điều quan trọng là phải tìm các cách tự nhiên để tăng các liên kết tốt và tránh các liên kết có thể khiến Google gắn cờ.


5. Bạn đối xử riêng biệt với website

Đừng đối xử riêng biệt với website vì SEO tồn tại và phát triển cùng với các yếu tố khác như: tiếp thị nội dung, truyền thông xã hội, PPC và nhiều nỗ lực tiếp thị khác.

Các yếu tố như thời gian trên trang web, số lượng nhấp chuột, số lượt đề cập trên internet và mức độ tương tác trên truyền thông xã hội đều ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn.


6. Đối thủ của bạn đang nỗ lực làm nhiều thứ hơn bạn

Để có được một thứ hạng cao trên Google đồng nghĩa với việc bạn phải đối mặt với hàng ngàn đối thủ cạnh tranh khác. Do đó, nếu bạn có suy nghĩ rằng đã SEO đủ hoặc chưa cần đến SEO thì điều này là hoàn toàn sai lầm vì trong khi bạn dành thời gian cho những suy nghĩ đó thì các đối thủ của bạn đã và đang nỗ lực gấp nhiều lần để lên được top Google.

Một khi đã làm SEO, nhiệm vụ bạn không phải là đánh bại Google. Mà bạn cần phải đánh bại toàn bộ các đối thủ cạnh tranh trực tiếp với mình.

 

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thể cải thiện và thay đổi những yếu tố trên để từ đó giúp website của mình đạt được thứ hạng cao hơn trên Google. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn