Tầm quan trọng của backlink trong Seo website
Tầm quan trọng của backlink trong Seo website

Tầm quan trọng của backlink trong Seo website

4/27/2021 5:16:57 PM


                              

Backlink là một thuật ngữ được sử dụng nhiều việc Seo website để tối ưu hóa trên công cụ tìm kiếm. Vậy  bạn đã biết backlink là gì hay tầm quan trọng của nó như thế nào trong việc Seo. Thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn.

Backlink là gì ?

Backlink được hiểu là các liên kết từ một hay nhiều trang web khác. Chúng được kết nối với nhau về trang chủ chính của trang web. Nhằm tăng lượt truy cập và và thứ hạng tìm kiếm website trên google.

Tầm quan trọng của backlink trong Seo

1. Cải thiện thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm

Backlink đóng vai trò điều hướng người dùng khi ghé thăm website. Từ đó giúp cải thiện thứ hạng vị trí website trên công cụ tìm kiếm. Bên cạnh đó backlink cũng có thể tạo các liên kết đến các bài đăng hoặc các trang web khác để tăng tỷ lệ truy cập trên website.

       

2. Backlink có thể tăng uy tín cho website

Các backlinks có vai trò quan trọng trong việc tăng hiển thị tìm kiếm. Bên cạnh đó còn tạo độ tin cậy và uy tín cho website bởi có nhiều liên kết để đến trang chủ. Ngoài ra còn tăng trải nghiệm và hài lòng từ phía khách hàng khi sử dụng website.

3. Thúc đẩy lưu lượng truy cập về trang chủ

Bạn cần thực hiện chiến lược xây dựng liên kết của riêng mình. Bất kể thông qua việc chia sẻ trên các phương tiện truyền thông xã hội hay nhắm đến các backlinks từ các website chất lượng cao,… bất kỳ ai nhấp vào liên kết và “hạ cánh” trên trang web của bạn cũng sẽ giúp tăng lưu lượng truy cập cho website của bạn, nhờ đó, thứ hạng SERPs của website cũng được cải thiện tốt hơn.


Một số cách tạo backlink hiệu quả

1. Trao đổi Backlink

Trao đổi backlink với các trang web khác là cách tạo backlink được sử dụng phổ biến hiện nay.
Có 2 cách trao đổi liên kết link đó là trao đổi 2 chiều và trao đổi chéo. Theo khảo sát trao đổi liên kết chéo được google đánh giá cao và hiệu quả hơn. Hai website có thể liên với nhau tạo được mối quan hệ và tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng mới.

2. chia sẻ link liên kết trên các nền tảng xã hội

Mạng xã hội là nền tảng có lượng người dùng lớn, bạn có thể xây dựng backlink miễn phí nhưng mang lại hiệu quả tuyệt vời. Bằng cách chia sẻ link các bài viết lên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo… Điều này cũng giúp bạn tăng tương tác và tiếp cận người dùng nhanh. Hướng khách hàng đến các trang website chính nhằm tăng tỷ lệ chuyển đổi.


 

3. Professional Backlinking

Tận dụng sự chú ý từ các trang báo mạng nổi tiếng. Bạn có thể chèn link để marketing cho website của mình. Tuy nhiên cách này bạn sẽ tốn chi phí khá lớn để được xuất hiện trên các tờ báo lớn. Chính vì vậy bạn nên cân nhắc nhé.

4. Cross Link

Cách này bạn sẽ xây dựng cho mình nhiều backlink xung quanh website chính. Với mục đích tăng truy cập về website chính. Những backlink được xây dựng chủ động và linh hoạt dễ dàng đạt được hiệu quả mà bạn mong muốn

 

                      

5. Link Bait

Link bait được hiệu là bạn cần xây dựng những nội dung độc đáo và mang tính viral cao thu hút được đọc từ đó chủ động share link bài viết lên các trang khác. Nếu bài viết tạo được hiệu ứng và tương tác tốt thì sẽ có kéo được nhiều backlink về trang web chính.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về backlink, bạn có thể tham khảo về ứng dụng để liên kết các link trên các trang để tiếp cận người dùng và tăng tỉ lệ chuyển đổi từ khách hàng. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn