Tầm quan trọng của chân dung khách hàng mục tiêu trong Marketing
Tầm quan trọng của chân dung khách hàng mục tiêu trong Marketing

Tầm quan trọng của chân dung khách hàng mục tiêu trong Marketing

7/15/2021 9:00:10 PM

Không nhắm đúng vào nhóm khách hàng có nhu cầu chính là sai lầm lớn nhất của doanh nghiệp khiến chiến dịch marketing thất bại hoàn toàn. Vì vậy để không xác định sai đối tượng, cách tốt nhất là xác định chân dung khách hàng mục tiêu để từ đó thấu hiểu được họ và cho ra những chiến dịch quảng cáo phù hợp nhất. Vậy tại sao chân dung khách hàng lại quan trọng như vậy. Hãy cùng theo dõi nhé.


1. Giúp doanh nghiệp biết khách hàng của mình là ai

Xác định chân dung khách hàng mục tiêu bạn sẽ biết được những thông tin cơ bản nhất của họ như tên, tuổi, giới tính, vị trí nơi sống/ làm việc, sở thích, hành vi….. để từ đó bạn biết được đâu là những khách hàng tiềm năng của mình – những người phù hợp với sản phẩm của bạn và có khả năng chi trả cao. Chân dung càng chi tiết bao nhiêu thì việc nhận dạng khách hàng càng trở nên dễ dàng và chính xác bấy nhiêu. 


2. Giúp doanh nghiệp biết được nhu cầu của khách hàng

Bạn nên nhớ không một ai chịu bỏ tiền ra cho một sản phẩm/ dịch vụ mà họ không cần đến và không giải quyết được bất cứ nhu cầu nào của họ. Vậy nên muốn bán được hàng, bắt buộc mặt hàng của bạn phải giải quyết được những nhu cầuđó. Và việc xác định chân dung khách hàng sẽ giúp bạn làm điều này rất tốt.

Chân dung khách hàng sẽ cung cấp cho bạn biết đối tượng đang có nhu cầu gì. Để từ đó giúp bạn có những cách bán hàng phù hợp, những chiến lược quảng cáo hiệu quả và xa hơn nữa là giúp bạn có được cơ hội phát triển sản phẩm/ dịch vụ mới trong tương lai.


3. Hiểu được quyết định mua từ khách hàng

Chân dung khách hàng sẽ cho doanh nghiệp biết tại sao sản phẩm của mình lại được chọn thay vì các nhà cung cấp khác. Là do giá thành rẻ? Chất lượng tốt? Ưu đãi hấp dẫn? Hay dịch vụ chăm sóc tận tình?… Qua đó, giúp bạn nhận ra nên xuất hiện ở đâu, khi nào và như thế nào là tốt nhất.


4. Biết được Insight về hành vi, thói quen của khách hàng

Customer Insight là những vấn đề, mong muốn, nhu cầu ẩn sâu bên trong nhưng lại ảnh hưởng đến hành vi và quyết định mua hàng của khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên việc thấu hiểu insight của khách hàng là rất khó nhưng không phải là không thực hiện được nếu như ngay từ bước đầu bạn xác định được chính xác chân dung khách hàng.

Bởi chân dung khách hàng chính là cơ sở cung cấp dữ liệu để tiến hành customer insight, từ đó giúp bạn có được các phương án tương tác, tiếp cận với khách hàng thật tự nhiên, hiệu quả. Đồng thời xây dựng và sản xuất nội dung trên các nền tảng thích hợp để quảng bá chúng nhằm thu hút khách hàng.


5. Giúp doanh nghiệp xây dựng nội dung có định hướng

Cuối cùng, việc xác định chân dung khách hàng mục tiêu thành công sẽ là những gợi ý quan trọng giúp doanh nghiệp xây dựng được nội dung quảng cáo có định hướng hơn. Định hướng ở đây có nghĩa là nội dung sẽ chạy theo đúng nhu cầu của khách hàng và xoay quanh những gì hấp dẫn với họ mà không bị lạc hướng, xa vời. 

Nhờ vậy mà việc “lôi kéo” khách hàng đến với bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, vừa “nhắm” trúng đích lại vừa tiết kiệm được cả thời gian, nguồn lực và chi phí.

 

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã hiểu được tầm quan trọng của chân dung khách hàng như thế nào trong các chiến dịch Marketing. Vậy thì tại sao bạn không bắt tay ngay vào việc xác định chân dung khách hàng để đưa chiến dịch tiếp thị của mình có thể tiếp cận khách hàng thành công. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn