Tầm quan trọng của chatbot khi thiết kế website chuyên nghiệp
Tầm quan trọng của chatbot khi thiết kế website chuyên nghiệp

Tầm quan trọng của chatbot khi thiết kế website chuyên nghiệp

10/13/2021 4:47:48 PM

 

Chatbot là chương trình máy tính dựa trên AI mô phỏng các cuộc hội thoại của con người. Chúng cũng được gọi là trợ lý kỹ thuật số có thể hiểu các khả năng của con người. Ngoài ra xử lý các câu hỏi của người dùng và đưa ra câu trả lời cho họ một cách nhanh chóng. Hiện nay việc thiết lập công cụ chatbot trên website rất quan trọng. Vậy tầm quan trọng của nó như thế nào khi thiết kế website doanh nghiệp. Hãy cùng Plus24h tìm hiểu bài viết ngay dưới đây nhé. 

 


1. Tiết kiệm thời gian chi phí cho việc CSKH 

Khi tạo chatbot trên website lợi ích đầu tiên phải kể đến đó là giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí cho việc chăm sóc khách hàng. Bởi doanh nghiệp sẽ không phải thuê nhân viên để chăm sóc khách hàng. Công việc này sẽ được tự động hoá trên chatbot và chủ động hỏi và giải đáp những thắc mắc cho người dùng trên website. Ngoài ra cần thêm số điện thoại hotline trên website để người dùng có thể tiện liên lạc khi cần hỗ trợ thêm. 


2. Tốc độ trả lời nhanh, hỗ trợ 24/7

Sử dụng chatbot trên website chỉ mất 3s để trả lời tin nhắn người dùng trên website. Điều này bạn sẽ không mất nhiều thời gian trong việc trực website để hỗ trợ khách hàng và có thể trả lời khách hàng ngay lập tức. Bên cạnh đó chatbot giúp tối ưu website hiệu quả và gia tăng trải nghiệm người dùng trên website.

 

               Trả lời khách hàng nhanh chóng qua công cụ chatbot 

 

3. Tăng tương tác và níu giữ khách hàng hiệu quả

Một chatbot thú vị được thiết lập trên website sẽ giúp tăng tương tác và tiếp cận khách hàng hiệu quả và độ ấn tượng và hấp dẫn cho trang web. Cùng với đó thu hẹp khoảng cách giữa doanh nghiệp với khách hàng và giảm tỉ lệ thoát trang. Chính vì vậy khi thiết kế website doanh nghiệp không thể thiếu công cụ chatbot.
 

4. Tiếp cận tối đa lượng khách hàng tiềm năng 

Hiện nay mạng internet ngày càng phát triển, việc tìm kiếm thông tin chủ yêu qua công cụ tìm kiếm google. Do đó doanh nghiệp cần thiết kế và tạo website sẽ tiếp cận khách hàng nhanh chóng và marketing sản phẩm dịch vụ hiệu quả hơn. Tuy nhiên để tạo sự nổi bật cho trang web và níu giữ chân khách hàng ở lại lâu hơn thì việc thiết lập chatbot rất cần thiết. Bởi nó có thể chủ động tiếp cận khách hàng bằng các câu hỏi hoặc lời chào khi người dùng ghé thăm website. 
 

             Tiếp cận tối đa lượng khách hàng tiềm năng 


 5. Hạn chế lỗi khi trả lời khách hàng 

Đôi khi nhân viên tư vấn trong lúc hỗ trợ giải đáp cho người dùng có thể xảy ra lỗi. Như việc nhắn tin nhầm, sai lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp... Điều này sẽ khiến hình ảnh doanh nghiệp thiếu chuyên nghiệp trong mắt khách hàng.  Vì thế khi cài đặt công cụ chatbot trên website sẽ chăm sóc khách hàng hiệu quả ơn và giảm thiểu lỗi sai sót khi trong quá trình giải đáp thắc mắc. 


6. Dễ dàng thiết lập và bảo trì

Với chatbot bạn có thể hoàn toàn có thể dễ dàng sử dụng, thiết lập các mẫu tin nhắn tự động. Và khi muốn thêm mẫu tin trả lời mới, bạn cũng có thể dễ dàng cập nhật để hỗ trợ khách hàng hiệu quả hơn. 

 

Mong rằng qua những thông tin được chia sẻ ở trên, bạn sẽ hiểu hơn về tầm quan trọng của chatbot khi thiết kế website chuyên nghiệp. Từ đó có thể tối ưu website và tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn thông qua công cụ này nhé. Chúc các bạn thành công!!!a

 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn