Tầm quan trọng của landing page đối với doanh nghiệp
Tầm quan trọng của landing page đối với doanh nghiệp

Tầm quan trọng của landing page đối với doanh nghiệp

7/16/2021 5:08:18 PM                                    


Landing Page là một trang web được tạo ra một cách có chủ ý để giúp bạn chuyển đổi khách truy cập thành trang web của bạn thành khách hàng tiềm năng. Từ đó dẫn dắt và thuyết phục người đọc thực hiện một mục tiêu chuyển đổi cụ thể. Vậy landing page có tầm quan trọng như thế nào đối với doanh nghiệp. Hãy cùng mình tìm hiểu bài viết ngay dưới đây nhé. 


1. Tạo ra khách hàng tiềm năng


Landing page đóng vai trò rất quan trọng trong việc giúp bạn tạo khách hàng tiềm năng và chuyển đổi chúng thành khách hàng tiềm năng và khách hàng. Theo nghiên cứu và khảo sát cho thấy rằng các nhà quảng cáo tiếp cận khách hàng tiềm năng với tốc độ nhanh hơn. Bằng cách hướng khách hàng đến các trang đích chuyên dụng, thay vì gửi lưu lượng truy cập đến trang chủ. Vì vậy trang đích là cách đơn giản nhất, hiệu quả nhất để tạo thêm khách hàng tiềm năng cho nhóm bán hàng của bạn.


2. Thu thập thông tin nhân khẩu học tiềm năng

Trên các trang đích, thường khách hàng được yêu cầu điền vào các biểu mẫu. Mặc dù thông tin bạn yêu cầu sẽ khác nhau, nhưng phần lớn thông tin sẽ bao gồm thông tin liên lạc và nhân khẩu học. Tất nhiên, thông tin liên lạc cung cấp cho bạn thông tin bạn cần để bắt đầu liên hệ với khách hàng tiềm năng của mình. Điều này giúp doanh nghiệp có được thông tin dữ liệu của khách hàng và nắm bắt được nhu cầu thị hiếu của người dùng. Từ đó doanh nghiệp có thể lên kế hoạch tiếp thị chi tiết để thu hút người dùng hiệu quả đem đến tỉ lệ chuyển đổi cao. 


3. Theo dõi dữ liệu

Các dữ liệu từ các trang đích có thể theo dõi được, điều này giúp doanh nghiệp biết được mức độ tương tác và tỉ lệ truy cập trên website của mình.

Ví dụ: Bạn có thể biết được một khách hàng tiềm năng đã tải xuống nhiều ưu đãi và đăng ký một số thông tin trên website. Điều này cho thấy khách hàng tiềm năng đang quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn và có khả năng mua sản phẩm này. Bên cạnh đó bạn có thể theo dõi và phân tích dữ liệu trang đích để hiểu rõ hơn về hiệu quả tiếp thị của bạn.
 

4. Loại bỏ hành động gây cản trở

Nếu khách hàng truy cập thông tin sản phẩm trên website doanh nghiệp, người dùng sẽ bị phân tán và gây mất tập trung. Bởi quá nhiều thông tin được cập nhất như thông tin doanh nghiệp, các thông tin tư vấn. Điều này khiến khách hàng thường bị sa đà và tìm hiểu vào các nội dung khác trên website. Việc thiết kế Landing page giúp bạn dẫn khách hàng đến hành động cụ thể và loại bỏ những việc tiếp cận không cần thiết. 5. Hướng đến mục đích rõ ràng

Các trang đích được tạo ra với mục đích rõ ràng đó là hướng khách hàng đến một hành động cụ thể như “mua hàng ngay”, “liên hệ”, tìm hiểu ngay. Vì vậy các các thông tin chính được trình bày ngắn gọn cụ thể dễ hiểu, bên cạnh đó hình ảnh được làm nổi bật để thu hút sự chú ý của người dùng. 6.  Kích thích nhu cầu của khách hàng

Các trang đích làm đã giảm thiểu được tối đa tránh khách hàng lan man vào những content trên trang chủ và dẫn khách hàng đi đến quyết định nhanh chóng hơn, trang đích được tạo ra để làm điều đó. Nếu khách hàng có quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp, họ không ngần ngại mà nhanh chóng bấm vào liên kết với mong muốn được cung cấp nhiều hơn thông tin về sản phẩm đó. 


7. Tối ưu hoá dữ liệu

Giống như dữ liệu trang đích có thể được theo dõi và phân tích, bản thân các trang đích cũng có thể được kiểm tra và tối ưu hóa. Bạn có thể kiểm tra các màu sắc, hình ảnh, tiêu đề, sao chép và trường biểu mẫu khác nhau để xem điều gì khiến người dùng chuyển đổi và điều gì ngăn họ làm như vậy. Sau đó, bạn có thể cải thiện trang đích của mình dựa trên những gì khách truy cập phản hồi nhiều nhất.

Trên đây là một số thông tin hữu ích trên về landing page, hy vọng bạn có thể hiểu được lợi ích và tầm quan trọng của nó khi ứng dụng vào doanh nghiệp. Từ đó giúp việc marketing sản phẩm dịch vụ tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn. Chúc các bạn thành công.


 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn