Tầm quan trọng của layout khi thiết kế website
Tầm quan trọng của layout khi thiết kế website

Tầm quan trọng của layout khi thiết kế website

8/10/2022 4:53:55 PM


 

layout website là cách phác thảo tất cả những mục đích của trang web. Khi nhìn vào layout website, bạn cũng có thể hình dung những điều hướng, cách dẫn dắt khách hàng khi truy cập trang web của bạn. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của layout khi thiết kế website, hãy cùng Plus24h theo dõi bài viết ngay dưới đây nhé. 

 

 

1. Phác thảo và hoàn thiện ý tưởng
 

Layout chính là cách dễ nhất để bạn có thể hiện thực hóa những ý tưởng thiết kế trang web. Trong quá trình lên bố cục website, bạn sẽ biết đâu là điểm hợp lý, điểm nào bất hợp lý, từ đó tiến hành chỉnh sửa và hoàn thiện ý tưởng của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

 

2. Đem đến tính thẩm mỹ cho website
 

Layout website sẽ giúp trang web tương lai của bạn chuyên nghiệp và thẩm mỹ hơn. Để layout website hợp mắt, bạn bắt buộc phải sắp xếp lại các thành phần trên bản vẽ, như vậy, trang web sẽ gọn gàng, ngăn nắp. 

 


                                         Tăng tính thẩm mỹ cho website 


 

3. Lộ trình điều hướng rõ ràng
 

Khi sử dụng layout website bạn cần liên kết các phần tử lại với nhau và thể hiện nó một cách trực quan nhất. Đây chính là cơ sở để bạn xây dựng lộ trình điều hướng tiếp cận khách hàng tiềm năng trên trang web. 
 

4. Thu hút khách hàng 
 

Website có layout “bố cục” đẹp sẽ tăng tính thẩm mỹ, logic giữa các phần với nhau. Bên cạnh đó còn gây được sự chú ý của người dùng ngay từ lần đầu truy cập tìm hiểu thông tin trên trang web. Ngoài ra khi bố cục điều hướng rõ ràng sẽ giúp web cải thiện chỉ số traffic, thứ hạng trang và có tỉ lệ chuyển đổi cao hơn. 

 

Hy vọng với những thông tin hữu ích được chia sẻ ở trên bạn hiểu rõ hơn tầm quan trọng của layout khi thiết kế website. Từ đó thiết kế website chuyên nghiệp và điều hướng khách hàng hiệu quả.  

 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn