Tầm quan trọng của việc nghiên cứu thị trường đối với bán hàng trực tuyến
Tầm quan trọng của việc nghiên cứu thị trường đối với bán hàng trực tuyến

Tầm quan trọng của việc nghiên cứu thị trường đối với bán hàng trực tuyến

7/30/2021 5:10:24 PM               


Một trong những yếu tố giúp việc kinh doanh nhanh chóng thành công và đạt hiệu quả như mong muốn đó là nghiên cứu thị trường. Các doanh nghiệp lơn hay các shop kinh doanh trực tuyến cũng không thể bỏ qua được bước này. Vậy tại sao nó lại có vai trò quan trọng như vậy, hãy cùng mình tìm hiểu bài viết ngay dưới đây nhé.


1. Xây dựng thương hiệu vững chắc

Để có thể đứng vững trên thị trường kinh doanh, việc đầu tiên bạn cần phải làm là nghiên cứu thị trường. Qua đây bạn sẽ chọn được một sản phẩm phù hợp với nhu cầu mong muốn của khách hàng. Hay biết được sản phẩm nào có thể phát trên thị trường tiềm năng mà bạn đang hướng đến. Đây là nền tảng giúp bạn xây dựng thương hiệu sản phẩm dịch vụ của mình đến với khách hàng.

 2. Bán hàng hiệu quả

Một sản phẩm đã qua quá trình nghiên cứu thị trường, thì việc đưa sản phẩm tiếp cận khách hàng sẽ dễ dàng hơn. Bên cạnh đó còn tăng tỉ lệ chuyển đổi đơn hàng nhanh chóng và đem lại lợi doanh nhuận doanh số khủng cho các nhà kinh doanh. Tuy nhiên bạn cần lưu ý đến cách tiếp thị quảng bá sản phẩm như thế nào để gia tăng hiệu quả. 3. Xác định đúng đối tượng khách hàng tiềm năng

Nghiên cứu thị trường là cách giúp các nhà kinh doanh khoanh vùng được đối tượng khách hàng tiềm năng. Và biết được sản phẩm của mình phù hợp với đối tượng khách hàng nào, từ đó lên kế hoạch chiến lược quảng cáo để tăng độ hiển thị tìm kiếm từ khoá từ phía người dùng. Ngoài ra bạn sẽ có được một số thông tin chi tiết có giá trị như tuổi, vị trí, giới tính và thu nhập của họ, điều này sẽ giúp bạn tạo chiến lược định giá phù hợp.

 
4. Nhận biết  đối thủ cạnh tranh dễ dàng


Thông qua việc nghiên cứu thị trường sẽ giúp bạn biết được ai đang là đối thủ cạnh tranh? Thương hiệu nào đang lấy đi khách hàng của? Cách họ thu hút khách hàng như thế nào? Bạn có thể học hỏi những điểm mạnh, từ đó có thể lên kế hoạch, sáng tạo những ý tưởng tiếp thị mới để tạo sự chú ý của khách hàng. Ngoài ra bạn nên để khách hàng thấy được những ưu điểm lợi ích của sản phẩm vượt trội hơn đối thủ như thế nào. Đây được xem là điều khác biệt tạo nên thương hiệu và chỗ đứng cho sản phẩm của bạn trên thị trường. 


5. Đưa ra những chiến dịch quảng cáo ưu đãi khuyến mãi phù hợp

Nghiên cứu thị trường bạn sẽ biết được thời gian nào nên đưa ra các chiến dịch quảng cáo hay những ưu đãi hấp dẫn để thu hút khách hàng hiệu quả. Trong tháng, trong năm sẽ có một số dịp đăng biệt như các ngày lễ, hay các chương trình bão sale theo tháng. Đây là thời cơ tốt giúp bạn tiếp cận tối đa khách hàng tiềm năng. Vì vậy bạn nên đưa ra những ưu đãi khuyến mãi phù hơp cho sản phẩm của mình. Tuy nhiên nên đưa ra ưu đãi phù hợp để đảm bảo được lợi nhuận, ví dụ: bạn có thể tặng khách hàng voucher giảm giá khi đơn hàng đạt giá trị từ… Hoặc ưu đãi sản phẩm khi người dùng mua theo combo. Điều này sẽ kích thích nhu cầu mua sắm online của người mua tăng cao và đem lại doanh thu cho shop nhanh chóng.

Hy vọng những thông tin được chia sẻ ở trên, bạn có thể hiểu được vai trò quan trọng của nghiên cứu thị trường trong kinh doanh. Qua đó giúp việc tiếp thị bán hàng trực tuyến của bạn đạt hiệu quả cao và dễ dàng tiếm cận khách hàng tiềm năng.  


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn