Tăng doanh số bán hàng với tính năng Chatbot trên Facebook
Tăng doanh số bán hàng với tính năng Chatbot trên Facebook

Tăng doanh số bán hàng với tính năng Chatbot trên Facebook

7/2/2021 5:05:56 PM
       


Với tính năng chatbot trên Facebook, bạn có trò chuyện kết nối với tất cả mọi người trên Facebook. Tận dụng được lợi thế của ứng dụng này các doanh nghiệp khai thác và áp dụng nó vào kinh doanh bán hàng. Với mục đích nhanh chóng thu lại lợi lợi nhuận và tiếp cận khách hàng một cách dễ dàng. Vậy để giúp bạn hiểu hơn về ứng dụng này, hãy cùng tìm hiểu những tính năng ưu việt của chatbot trên Facebook nhé.

Một số tính năng ưu việt của Chatbot giúp tăng doanh số bán hàng

1. Tiếp cận tối đa lượng khách hàng trên Facebook

Bạn có thể nhanh chóng tiếp cận khách hàng tiềm năng bằng cách kết hợp chạy quảng cáo song song với chatbot. Dù là khách hàng mục tiêu hay tiềm năng các tin nhắn đều được gửi đi và tiếp cận khi khách hàng đọc được tin nhắn. Với những người có nhu cầu tìm hiểu chatbot sẽ tự động trả lời nếu câu hỏi được thiết lập.


2. Tự động hóa việc chăm sóc khách hàng

Dịch vụ chăm sóc khách hàng là công việc mà các doanh nghiệp nào cũng phải chú tâm đến. Bởi vì họ là người đem đến doanh thu cũng như doanh số bán hàng cho shop. Vì vậy chỉ cần họ lơ là một giây một phút không trả lời kịp tin nhắn của khách hàng bạn sẽ mất đi một khách hàng tiềm năng cũng như có thể chốt đơn hàng thành công. Để nhanh chóng kịp thời trả lời thắc mắc của họ Chatbot Facebook sẽ hỗ trợ bạn tự động trả lời bình luận, tin nhắn của khách hàng, thậm chí là theo dõi việc giao hàng, kiểm tra chính sách hoàn trả hoặc đặt lịch hẹn với đối tác, khách hàng…. Thông qua đó, bạn vừa có thể tiết kiệm chi phí thuê nhân viên chăm sóc khách hàng, vừa tiết kiệm thời gian tập trung cho các công việc và chiến lược mới.


 

3. Xác định chính xác khách hàng tiềm năng

Chatbot Facebook giúp bạn xác định đúng nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng của mình bằng cách đặt ra các câu hỏi cơ bản như: chúng tôi có thể giúp gì cho bạn,  bạn muốn sản phẩm như thế nào. Từ đó Chatbot sẽ thu thập những câu trả lời đó và chuyển trực tiếp các khách hàng đang có tiềm năng và có nhu cầu mua hàng cao và chuyển sang đội ngũ tư vấn tăng tỉ lệ chốt đơn thành công. 


4. Gửi thông tin đến từng khách hàng

Mỗi khách hàng sẽ có nhu cầu sở thích khác nhau bạn không thể gửi một tin đến nhiều người được. Với chatbot bạn có thể xây dựng kịch bản cho từng nhóm khách hàng và từng giai đoạn mua hàng khác nhau. 

Ví dụ: Đối với những khách hàng mới bạn có thể gửi thông tin cụ thể về sản phẩm và giá trị, các đánh giá của khách hàng đã mua sản phẩm. Còn những khách hàng đã từng mua hàng, bạn nên gửi những voucher, những chương trình khuyến mãi, tri ân khách hàng… Điều này kích thích nhu cầu mua sắm của họ hơn và gia tăng tỉ lệ mua lại sản phẩm.5. Tương tác lại với khách hàng

Ứng dụng Chatbot trên Facebook có khả năng lưu giữ thông tin khách hàng nhằm giúp bạn có thể thực hiện những chiến dịch remarketing về sau. Thay vì việc bỏ ra một số tiền cho việc chạy quảng cáo, bạn có thể sử dụng Facebook Messenger để tiếp cận đến từng khách hàng và cung cấp đến họ nội dung phù hợp đúng nơi, đúng thời điểm. Ngoài ra bạn có thể tích hợp phần mềm tự động Fplus hỗ trợ bạn đăng tin quảng cáo. Bạn chỉ mất một khoản chi phí nhỏ để được sở hữu những tính năng tuyệt vời trên phần mềm. Những thao tác được tự động hoá, bạn không phải mất nhiều thời gian để thiết lập theo phương các thủ công như trước. Phần mềm sẽ giúp bạn lập lịch đăng tin hằng ngày tiếp cận khách hàng hiệu và nhanh chóng gia tăng tỷ lệ chuyển đổi.


Trên đây là một số thông tin hữu ích về ứng dụng chatbot vào trong kinh doanh, hy vọng bạn có thể áp dụng hiệu quả và thu lại lợi nhuận doanh số khủng mỗi ngày.
 

 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn