Tăng doanh số nhanh với chiến lược giá trong marketing
Tăng doanh số nhanh với chiến lược giá trong marketing

Tăng doanh số nhanh với chiến lược giá trong marketing

5/7/2021 10:10:07 PM


            

Định giá sản phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút khách hàng và gia tăng doanh số cho doanh nghiệp. Chính vì vậy làm sao để có thể đưa ra một chiến lược giá hợp lý thu lợi nhuận về cho công ty. Thì bài dưới dưới đây sẽ tiết lộ cho bạn.

Chiến lược giá là gì?

Chiến lược giá được hiểu là những phương hướng chiến thuật về giá cả sản phẩm dịch vụ hợp lý. nhằm thu hút sự chú ý từ phía khách hàng và tăng doanh số thu lợi nhuận nhanh chóng về cho công ty.

Các chiến lược giá giúp tăng doanh số

1. Đặt giá ở mức Cao cấp

Đánh vào tâm lý khách hàng “ Tiền nào của nấy” thì doanh nghiệp nên nâng cao mức giá với mặt hàng cao cấp. Tuy nhiên không được quá ngất ngưởng luôn phù hợp với túi tiền của khách hàng. Bên cạnh tạo ra một sản phẩm chất lượng, bạn cũng cần chú ý đến việc marketing trên web và trang mạng xã hội để tiếp cận đến khách hàng nhanh hơn.

                        

 

2. Giá thâm nhập thị trường

Mới bắt đầu vào kinh doanh, bạn nên ưu tiên về việc tiếp cận khách hàng tiềm năng bằng chiến lược giá thâm nhập thị trường. Chiến thuật này áp dụng khi doanh nghiệp mới tung ra thị trường những sản phẩm mới nhằm tạo được sự chú ý của khách hàng với mức giá ưu đãi. Bên cạnh đó cũng tạo ra được sức ép cạnh tranh với các đối thủ. Sau khi thâm nhập sâu và khẳng định vị trí của mình trên thị trường kinh doanh. Ngoài ra còn tạo được niềm tin từ phía người tiêu dùng.

3. Giá cho chương trình khuyến mãi

Các doanh nghiệp thường đưa ra giá khuyến mãi áp dụng vào các dịp lễ hay các chương trình sale ngày black Friday với mục đích marketing sản phẩm mới hoặc thu lợi nhuận nhanh hơn. Các ưu đãi khuyến mãi thường được sử dụng như các mã giảm giá, phiếu mua hàng có giá trị với số tiền cụ thể hay các sale giảm giá từ 50 - 80 %... Khách hàng thường mua sản phẩm nhiều ở những ngày này. Bởi vì có thể mua được sản phẩm chất lượng với giá ưu đãi.

                    


4. Giá hớt váng

Lợi ích của đưa ra chiến lược  giá hớt váng đó là nó cho phép các doanh nghiệp tối đa hóa lợi nhuận trên những người sử dụng đầu tiên. Sau đó giảm giá xuống dần để thu hút nhiều người tiêu dùng về sản phẩm công ty hơn. Bên cạnh đó còn tăng tính cạnh tranh khi các đối thủ mới xuất hiện. Việc đặt giá hớt váng không chỉ giúp doanh nghiệp bù đắp chi phí phát triển mà còn tạo ra ảo ảnh về chất lượng và tính độc quyền khi mặt hàng của bạn được giới thiệu lần đầu tiên trên thị trường.

 

5. Giá tâm lý

Giá cả tâm lý  là một chiến lược tiếp cận thu thập phản ứng cảm xúc của người tiêu dùng thay vì phản ứng hợp lý của mình. Đề cập đến các kỹ năng mà các nhà tiếp thị sử dụng để khuyến khích khách hàng phản ứng về mức độ tình cảm hơn là mức độ hợp lý. Điều này làm tăng kết nối níu chân khách hàng mua sản phẩm dịch vụ. Mục tiêu của giá cả tâm lý học là tăng nhu cầu bằng cách tạo ra một ảo tưởng về giá trị nâng cao cho người tiêu dùng.

 Ví dụ: một công ty sẽ định giá sản phẩm của mình với giá 999.000 vnđ thay vì 1.000.000 vnđ. Giá của sản phẩm nằm trong phạm vi 1.000.000 vnđ khiến khách hàng cảm thấy rằng sản phẩm không đắt lắm. 


6. Giá theo vị trí địa lý

Tại sao vị trí của thị trường ảnh hưởng đến giá của sản phẩm? Bởi vì vị trí địa lý, công ty thay đổi sẽ kéo theo giá của sản phẩm cũng thay đổi theo. Để kinh doanh sản phẩm dịch vụ doanh nghiệp sẽ tốn rất nhiều chi phí như phí vận chuyển, thuế khác nhau ở vài quốc gia…


                  

Ví dụ: khi một vài loại trái cây không có sẵn ở một quốc gia mà họ nhập khẩu từ một quốc gia khác. Sản phẩm này có thể áp dụng giá theo vị trí địa lý bằng cách tăng giá trị mặt hàng.

7. Giá theo nhóm sản phẩm

Chiến thuật giá theo nhóm sản phẩm sẽ được áp dụng khi bạn mua gói sản phẩm có liên quan.

Ví dụ: Khi bạn đi ăn gà ở KFC bạn sẽ thấy trên menu sẽ có combo các đồ ăn kèm như khoai tây chiên đồ uống với mức giá khác nhau. Tuy nhiên với mức giá này khách hàng sẽ cảm thấy rẻ hơn khi mua lẻ từng loại đồ ăn. Chính vì vậy việc lựa chọn theo combo vẫn thu hút được khách hàng nhiều hơn

Trên đây là một số chiến lược giá marketing thông minh hiệu quả giúp tăng doanh thu doanh nghiệp nhanh chóng. Bạn có thể lựa chọn chiến lược giá phù hợp với loại hình kinh doanh của mình. 

 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn