Tăng doanh thu cho cửa hàng bán lẻ với 5 tuyệt chiêu
Tăng doanh thu cho cửa hàng bán lẻ với 5 tuyệt chiêu

Tăng doanh thu cho cửa hàng bán lẻ với 5 tuyệt chiêu

6/22/2021 5:09:26 PM

Trên thị trường kinh doanh bạn sẽ gặp rất nhiều đối thủ cạnh tranh, đặc biệt là những cửa hàng bán lẻ ở khắp mọi nơi. Để bạn có thể đứng vững với thương hiệu sản phẩm và thu hút người mua nhanh chóng. Bạn cần phải có một chiến lược kinh doanh và tuyệt chiêu bán hàng hiệu quả để thu lợi nhuận về mỗi ngày. Vậy bạn đã biết tuyệt chiêu đó là gì chưa? Nếu bạn chưa có câu trả lời hãy cùng mình tìm hiểu bài viết ngay dưới đây.

 

Đa dạng hóa sản phẩm

Bạn sẽ thường thấy khách hàng thường có xu hướng mua sản phẩm nhiều hơn cái họ tính trước. Vì vậy bạn cần gia tăng sự lựa chọn cho họ bằng cách đa dạng hoá sản phẩm trong cửa hàng. Ví dụ bạn mở cửa hàng thời trang về quần áo bạn có thể bán thêm những phụ kiện đi kèm như giày dép, nón hoặc túi xách. Một set quần áo hoàn thiện khách hàng sẽ không thể bỏ qua một số phụ kiện đi kèm.

           


Mở rộng quy mô kinh doanh

Để bạn có thể tiếp cận tối đa lượng khách hàng tiềm năng ở khắp mọi nơi. Thì việc mở rộng quy mô kinh doanh là điều cần thiết. Từ đó cũng tăng nhận diện thương hiệu từ phía khách hàng và giúp tăng doanh số lên nhanh chóng. Bởi khách hàng có thể tìm thấy sản phẩm của bạn ở nhiều nơi hơn những cửa hàng nhỏ lẻ khác. 


Mở rộng kênh phân phối

Mở rộng kênh phân phối là yếu tố hàng đầu trong chiến dịch tiếp thị. Bạn có thể tận dụng nền tảng xã hội biến nó trở kênh phân phối hàng hoá. Bởi lượng người dùng đông đảo trên các trạng mạng như Facebook, Zalo sẽ giúp bạn nhanh chóng tiếp cận được khách hàng mục tiêu và tăng tỉ lệ chốt đơn thành công. Ngoài ra bạn cũng nên mở rộng thêm cả những đại lý, bán hàng liên kết để tăng lợi doanh doanh số bán hàng.


             


Tiếp cận khách hàng mới và chăm sóc khách hàng cũ  


Khách hàng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra doanh số doanh thu cho khách hàng. Vì vậy bạn cần mở rộng tiếp cận những khách hàng mới, đồng thời chăm sóc khách hàng cũ (người tiêu dùng chung thành với sản phẩm của bạn). Bạn có thể đưa một số chương trình ưu đãi hoặc mua 1 tặng 1 cho khách hàng trung thành và những khách hàng mới. Điều này sẽ nhanh chóng thu hút được người tiêu dùng mua hàng tại shop. 


Tạo sự hứng thú trải nghiệm

Để tạo được sự hứng thú cho khách hàng khi đến với cửa hàng của mình. Bạn nên bày trí và trang trí cho cửa hàng của mình thật đẹp. Với mục đích đem đến cho khách hàng một cảm giác họ đang trải nghiệm chứ không đơn giản là mua hàng. Điều này cũng tạo được một dấu ấn đặc biệt trong tâm trí của họ về cửa hàng cũng như sản phẩm. Ngoài ra bạn cũng nên chú tâm vào một số khâu như tư vấn chăm sóc khách hàng. Bởi đây cũng là yếu tố ảnh hưởng đến quyết định mua hàng từ phía người dùng.


                         
 

Trên đây là một số tuyệt chiêu kinh bán hàng cho cửa hàng bán lẻ. Hy vọng bạn có thể áp dụng hiệu quả trong công việc kinh doanh của mình. Chúc các bạn thành công!!!


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn