Tăng nhận diện thương hiệu sản phẩm với hình thức quảng cáo OOH
Tăng nhận diện thương hiệu sản phẩm với hình thức quảng cáo OOH

Tăng nhận diện thương hiệu sản phẩm với hình thức quảng cáo OOH

7/19/2021 5:24:40 PM


 


Hình thức quảng cáo OOH được xem là kênh marketing sản phẩm dịch vụ đến với khách hàng hiệu quả. Các doanh nghiệp áp dụng loại hình quảng cáo này để tăng nhận diện thương hiệu sản phẩm. Từ đó nhanh chóng gia tăng tỷ lệ chuyển đổi từ phía khách hàng và đem lại lợi nhuận doanh số cho công ty. Vậy bạn đã hiểu và nắm rõ hình thức quảng cáo này chưa. Hãy cùng mình tìm hiểu bài viết ngay dưới đây nhé.

 

Hình thức quảng cáo OOH là gì?

OOH viết tắt của cụm từ “out of home” và được dịch theo nghĩa chuyên ngành đó là hình thức quảng cáo ngoài trời. Bạn có thể  bắt gặp một số dạng hình thức này như: quảng cáo trên xe bus, trong siêu thị, thang máy, pano, billboard….


Ưu nhược điểm của hình thức quảng cáo OOH

Ưu điểm


+  Tiếp cận tối đa lượng khách hàng tiềm năng

Đây là hình thức quảng cáo có thể thu hút  khách hàng với số lượng lớn và không giới hạn phạm vi tiếp cận người dùng. Điều này có thể truyền tải thông tin sản phẩm đến với tất cả mọi người không phân biệt lứa tuổi, giới tính hay thu nhập. 

Ví dụ: Những biển quảng cáo thường đặt ở vị trí đông đúc người qua lại hay những phương tiện giao thông được dán quảng cáo như taxi, xe buýt chạy hằng ngày. Từ đây việc quảng cáo và nhận diện thương hiệu sản phẩm rất dễ dàng.

+  Loại hình quảng cáo áp dụng với tất cả ngành nghề, lịch vực

Hình thức quảng cáo ngoài trời đa dạng về phương thức triển khai, cách truyền tải thông điệp, vị trí xuất hiện, ngay cả về giá cả mọi người cũng có thể lựa chọn. Vì vậy nó phù hợp với đa số ngành hàng, lĩnh vực hoạt động, từ đó các doanh nghiệp có thể thỏa sức sáng tạo với nội dung hay hình ảnh để gây ấn tượng và tiếp cận người dùng nhanh chóng. 


Ví dụ: Các thương hiệu sản phẩm là lĩnh vực áp dụng hình thức này nhiều nhất. Bởi cách này có thể tăng nhận diện thương hiệu sản phẩm dịch vụ từ phía khách hàng


+ Truyền tải hình ảnh, nội dung thông điệp hiệu quả

Các nội dung thông điệp, hình ảnh trên các biển quảng cáo thường được truyền tải một cách sinh động. Với màu sắc rực rỡ, thiết kế độc đáo câu slogan ấn tượng, điều này đã thu hút sự chú ý của mọi người nhanh chóng

+ Tần suất xuất hiện quảng cáo cao


Bạn có thể nhìn thấy quảng cáo ngoài trời luôn xuất hiện trên đường phố, từ ngày này qua ngày khác. Với tần suất xuất hiện cao này có thể khiến người dùng có thể tự nhiên ghi nhớ được sản phẩm và thương hiệu mà doanh nghiệp với đem đến. So với các kênh quảng cáo có thể tắt đi hoặc nhấn bỏ qua như quảng cáo truyền hình, quảng cáo trực tuyến, vì đây quả thực là ưu điểm của OOH, bắt buộc bạn phải nhìn trên các cung đường đi qua hằng ngày

 

Nhược điểm của quảng cáo ngoài trời

+ Thời gian tiếp xúc ngắn, không thể truyền đạt hết thông tin

Thời gian tiếp xúc quảng cáo này rất ngắn, người dùng chỉ lướt qua các biển quảng cáo. Điều này khiến họ khó có thể tiếp nhận hết được toàn bộ thông tin có trên các biển quảng cáo. Vì vậy để họ có thể nhớ đến thương hiệu sản phẩm của ban thì biển quảng cáo trên cung đường cố định và người dùng thường xuyên đi qua con đường đó.

 

+ Khó tiếp cận với khách hàng mục tiêu

Việc tiếp cận với số lượng lớn và đa dạng khách hàng nên khó khăn trong việc sản xuất hình ảnh và nội dung phù hợp với từng nhóm khách hàng mục tiêu.

Giải pháp của việc này là nên tập trung triển khai quảng cáo tại những vị trí tập trung đông nhóm khách hàng của mình để triển khai, ví dụ như siêu thị (nhóm nội trợ, nhân viên văn phòng, trường học, rạp chiếu phim (giới trẻ)…

+ Chi phí cao

Để thiết kế được biển bảo quảng cáo ngoài trời đẹp và hấp dẫn người dùng bạn phải tốn rất nhiều chi phí cho việc thiết kế và in ấn. Ngoài ra còn phải mất thời gian để treo và cố định nó ở những nơi tập trung nhiều người qua lại và đảm bảo ai cũng có nhìn thấy.


 

+ Kiểm tra, đo lượng hiệu quả thường bị hạn chế 

Những năm trước đây việc đo lường hiệu quả quảng cáo ngoài trời rất khó khăn, chẳng thể cân đo đong đếm được có bao nhiêu người đi qua vị trí quảng cáo và nhìn thấy, chú ý tới, chưa kể tới việc nhóm người này liệu có thể trở thành khách hàng được hay không.

Ngày nay nhờ sự phát triển của công nghệ mà các phương thức đo lường cũng “rõ ràng” hơn phần nào.

+ Chịu tác động bởi các yếu tố khách quan

Vì hoạt động ở môi trường bên ngoài trong thời gian dài, nên OOH chịu sự tác động của thời tiết, mưa nắng là chuyện thường tình! Quảng cáo bị bẩn, cũ, bạc màu, bong tróc hư rách…

Rất khó để tránh khỏi nhược điểm này, chỉ có thể thường xuyên theo dõi và khắc phục để quảng cáo tiếp tục vận hành.

Một số quảng cáo OOH thường gặp

+ Billboard: Đây là những bảng quảng cáo được lắp đặt ở vị trí cao có thể nhìn thấy bên đường. Thống kê cho thấy khoảng 68% người tiêu dùng đưa ra quyết định mua sắm khi nhìn thấy những biển quảng cáo hấp dẫn. 
Biển quảng cáo ngoài trời thường được đặt dọc các tuyến đường quốc lộ, đường vào sân bay hoặc trên các tòa nhà chọc trời. Thông thường, các chiến dịch quảng cáo nhằm tăng độ nhận biết thương hiệu, định vị thương hiệu thường sử dụng loại hình quảng cáo này.
 

+  Transit: Transit là một loại hình quảng cáo ngoài trời có thể được hiển thị dưới nhiều hình thức. Phong cách đồ họa và dán decal có thể được nhìn thấy trên xe buýt, xe tải hoặc các phương tiện khác (xe máy, taxi, v.v.). Các doanh nghiệp thường lựa chọn hình thức quảng cáo này khi muốn giới thiệu sản phẩm, chương trình mới được tung ra thị trường gần đây.
 

+ Quảng cáo bán lẻ ngoài trời: Với loại hình quảng cáo ngoài trời này, bạn sẽ có thể giữ chân khách hàng tiếp tục mua sắm nhiều hơn. Đối với chiến dịch quảng cáo ngoài trời tại địa phương này, không có địa điểm nào được ưu tiên hơn trung tâm mua sắm để quảng cáo hàng hóa.
 
Trên đây là một số thông tin hữu ích về hình thức quảng cáo OOH, hy vọng bạn có thể áp dụng hiệu quả để tăng khả năng nhận diện thương hiệu sản phẩm dịch vụ một cách nhanh chóng. Từ đó gia tăng tỷ lệ chuyển đổi đem đến khách hàng tiềm năng và mục tiêu cho doanh nghiệp. 

 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn