Thế cực đen – trắng trên marketing facebook
Thế cực đen – trắng trên marketing facebook

Thế cực đen – trắng trên marketing facebook

3/27/2019 11:42:08 AM
Bạn đã bao giờ nghe đến khái niệm thế cực đen trắng trong marketing facebook chưa. Đây là một trong những khái niệm được áp dụng nhiều trong công việc, mang lại hiệu quả đó.
the-cuc-den-trang-tren-marketing-facebook

1. Khái niệm "đen" trong marketing facebook

ĐEN: Khách hàng tiềm năng, chưa có nhu cầu sử dụng: Nghe có vẻ tệp khách hàng lớn, ngon ăn, luôn tự nghĩ mình có thể tấn công và làm ngay. Hãy lại tĩnh tâm chút trả lời 1 số câu hỏi dưới đây:
- Bạn đang kinh doanh có lãi và đều đều chứ, nhân sự ổn định và có thể sẵn sàng cuộc chiến này chứ, vì nó phải qua nhiều bước để thay đổi hành vi, nhu cầu đó.
- Bạn có một sản phẩm khác biệt duy nhất chứ? Sản phẩm mang đến cái cực kỳ hay ho cho khách hàng chứ? Nếu không thì tìm hiểu phân tích đối thủ coi họ làm gì với tệp khách hàng này, rồi hãy tính kế.
- Nếu sản phẩm không có gì nổi bật lớn. Vậy bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và tiền của để nhận diện, hướng dẫn, tạo nhu cầu, dùng thử, kiểm thử, phản hồi, phân tích. Lời khuyên nếu bạn muốn chiến thì hãy test thật kỹ ở 1 quy mô nhỏ trước đã.
Như vậy với tệp khách hàng ĐEN này bạn phải sẵn sàng, bản đã trải nghiệm, bạn có nhiều lợi thế, nhân sự, tiền bạc, tâm huyết… thì mới bắt đầu lao vào. Tuy là khó khăn nhưng mở đường mới là điều cần thiết. Nhưng hãy lưu ý: Hãy test kỹ 1 tệp khách hàng nhỏ, test tỷ mỉ, từng bước (lắng nghe, phần tích phản hồi), test tâm huyết và đừng xao nhãng và bỏ cuộc.
the-cuc-den-trang-tren-marketing-facebook

2. Khái niệm trắng trong marketing facebook

TRẮNG: Khách hàng có nhu cầu sử dụng: Nghe có vẻ thích rồi, làm luôn không cho nó thoát. Đúng là ưu tiên đối tượng này khi bạn mới bắt đầu cuộc chơi. Khi đối thủ của bạn chưa làm tới. Hãy giết nó, nhưng luôn nhớ là từng bước và chia nhỏ từng tệp khách hàng để tiếp cận và luôn đo lường để biết tấn công lớn hay dừng lại.
Tệp khách hàng có nhu cầu thì lưu ý đừng đi theo đám đông, sáng tạo hay kỹ thuật cao siêu gì đó. Chỉ đơn giản là mô tả đơn giản sản phẩm, lợi ích sản phẩm và chạy quảng cáo tới họ 1 vài lần. Họ không hành động? hãy hỏi họ và tìm ra nguyên nhân. Dùng thử, tư vấn miễn phí, lấy email, sdt của họ. Hãy nói chuyện với họ, chỉ cần 1 vài người bạn sẽ tìm ra nguyên nhân.
Bạn sẽ học hỏi được nhiều và áp dụng vào thực tiễn hiệu quả với hai khái niệm đen và trắng trong marketing facebook này đó. Bạn có thể tham khảo thêm nhé.

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn