Thời gian thiết lập chạy chiến dịch quảng cáo Zalo Ads
Thời gian thiết lập chạy chiến dịch quảng cáo Zalo Ads

Thời gian thiết lập chạy chiến dịch quảng cáo Zalo Ads

9/9/2023 4:40:55 PM

 

Bạn đang thắc mắc khi thực hiện chạy chiến dịch quảng cáo trên nền tảng Zalo thì thời gian bao lâu sẽ hợp lý và đạt hiệu quả cao. Để giúp bạn giải đáp thắc mắc trên, hãy cùng Plus24h tìm hiểu bài viết dưới đây nhé. 

  

Thời gian hợp lý khi chạy quảng cáo trên Zalo 
 

Nhà quảng cáo cân nhắc thiết lập độ dài chiến dịch ít nhất là 7 ngày để hệ thống tối ưu phân phối. Ngân sách quảng cáo hợp lý cũng là một yếu tố quan trọng giúp quảng cáo có khả năng tạo ra ít nhất 10 thông tin khách hàng nhanh chóng.

  

Tại sao nên thiết lập chạy chiến dịch quảng cáo Zalo Ads tron 7 ngày 
 

1. 7 ngày là thời gian cho hệ thống tự động học hỏi và tối ưu phân phối quảng cáo
 

Mỗi khi nhà quảng cáo tạo mới, hoặc thay đổi lớn cho những quảng cáo đang chạy (hình ảnh banner/nội dung, tăng ngân sách nhiều trên 30%…), hệ thống cần tìm đối tượng phù hợp với quảng cáo trong vòng 7 ngày chạy đầu tiên tính từ thời điểm tạo mới/thay đổi.

Mục tiêu của quá trình là hệ thống đang giúp tối ưu phân phối sao cho giá cho mỗi data khách hàng thu được qua quảng cáo form dần ổn định hơn, như hình bên dưới.
 

2. 7 ngày là khoảng thời gian thích hợp để nhà quảng cáo tự đánh giá kết quả quảng cáo của mình
 

Để đạt được kết quả quảng cáo với ít thời gian và chi phí thử nghiệm nhất. Mỗi quảng cáo chỉ nên được đánh giá khi đã chạy được một khoảng thời gian tối thiểu là 7 ngày.

 

Bởi hiệu quả quảng cáo sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp từ hành vi của người xem quảng cáo theo các ngày trong tuần. Điều đó khiến cho thông tin về thói quen của tập đối tượng là cực kỳ quan trọng, nhà quảng cáo càng sớm nắm bắt những thông tin này càng tiết kiệm được nhiều thời gian và tài chính hơn về sau.

 

 

Nhà quảng cáo cần làm gì khi quảng cáo chạy hết 7 ngày?

Trường hợp quảng cáo đã đạt ít nhất 10 lead, nhà quảng cáo tối ưu tiếp nếu chưa hài lòng với kết quả (chi phí, leads,…) bằng các cách sau:

  • Điều chỉnh thông điệp trên hình ảnh và nội dung quảng cáo hấp dẫn hơn, tập trung đến đặc điểm quan trọng nhất của sản phẩm.

  • Điều chỉnh nhóm đối tượng quảng cáo bằng cách mở rộng đối tượng ra các lứa tuổi hoặc khu vực tiềm năng khác là cách khám phá những cơ hội mới và tránh sự cạnh tranh.

 

Hy vọng bài viết được chia sẻ ở trên bạn sẽ thiết lập thời gian chạy quảng cáo Zalo Ads hợp lý và hiệu quả hơn. Từ đó thu hút người dùng trong khoảng thời gian chạy quảng cáo và tăng tỉ lệ chuyển đổi cho chiến dịch. 

 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn