Thu hút khách hàng trên Facebook
Thu hút khách hàng trên Facebook

Thu hút khách hàng trên Facebook

2/12/2019 10:44:33 AM
THU HÚT KHÁCH HÀNG TRÊN FACEBOOK
 
Facebook hiện đang là một thị trường kinh doanh lớn với mức cạnh tranh cao giữa các doanh nghiệp. Chính vì vậy, điều bạn cần quan tâm khi kinh doanh tại thị trường này là làm như thế nào để thu hút được khách hàng của mình.
Hôm nay Plus24h chia sẻ tới các bạn những phương thức giúp thu hút khách hàng của bạn trên facebook.
 

1.   Khuyến khích khách hàng chia sẻ
Trong một thị trường với nhiều những sản phẩm làm giả, làm nhái như hiện nay thì khách hàng thường có xu hướng tin dùng vào những sản phẩm đã được người quen sử dụng hay sản phẩm được người quen giới thiệu.
Như vậy, bạn hãy thử tưởng tượng nếu tất cả khách hàng của bạn đều giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của họ tới cho người thân, bạn bè của họ? Khi đó, bạn sẽ xây dựng được thương hiệu và có thêm nhiều khách hàng cho mình.
Hãy tạo ra các chương trình khuyến mãi, những phần quà nhỏ cho khách hàng để khuyến khích khách hàng chụp ảnh và share các thông tin về sản phẩm của bạn lên facebook kèm theo các hastag cho thương hiệu của bạn.
 
2.   Sử dụng kênh bán hàng online
Tính đến năm 2018, Việt Nam đã có hơn 42 triệu người sử dụng Facebook. Đó là chưa kể tới lượng thành viên hoạt động trên Zalo, Instagram.. Đặc biệt, đây là các mạng xã hội hoàn toàn miễn phí.
Như vậy, bạn có thể xây dựng cho mình các fanpage riêng để giới thiệu thông tin về các hàng hóa hay chia sẻ kinh nghiệm mua hàng của bạn tới các khách hàng tiềm năng. Điều này sẽ giúp khách hàng có thiện cảm với sản phẩm của bạn hơn; tăng độ nhận biết thương hiệu và thu hút khách hàng tới mua hàng của bạn.
Ngoài ra, bạn cũng có thể thu hút thêm nhiều khách hàng đến với sản phẩm của bạn bằng cách chạy các chương trình quảng cáo online cho doanh nghiệp thông qua các mạng xã hội này.
 

3.   Hợp tác cùng đi lên
Có thể bạn đã từng nghĩ, trên các mạng xã hội, có rất nhiều các cá nhân như bạn, mong muốn xây dựng nền tảng vững chắc và mở rộng tập đối tượng của minh nhưng lại chưa biết làm như thế nào do chưa đủ nguồn lực.
Chính vì vậy, bạn có thể liên hệ thêm với những cá nhân, doanh nghiệp có những sản phẩm bổ trợ cho mặt hàng của bạn; sau đó thực hiện các chương trình tiếp thị, chào hàng kết hợp bán chéo các sản phẩm cho nhau.
Ví dụ: Khi mua sản phẩm bổ trợ này trên wessite, page.. của doanh nghiệp thì sẽ được giảm 20%.
 
4.   Thu hút khách hàng đi ngang
Bên cạnh những khách hàng thân thiết, khách hàng tiềm năng của mình, bạn cũng cân có những chiến dịch để thu hút khách hàng “qua đường”.
Có thể hiện tại họ không có nhu cầu đối với sản phẩm, dịch vụ của bạn nhưng trong tương lai, khi có nhu cầu, họ sẽ ghé vào cửa hàng của bạn.
 
5.   Liên lạc với khách hàng thường xuyên
Với những khách hàng của mình, bạn có thể giữ chân họ bằng cách xin và lưu lại thông tin liên hệ: Họ tên, số điện thoại, email của khách hàng…
Như vậy, bạn có thể cập nhật và gửi thông tin của cửa hàng tới cho khách hàng.
Đây là một phương thức chuyên nghiệp được nhiều doanh nghiệp sử dụng hiện nay; vừa thể hiện được sự quan tâm của doanh nghiệp tới cho khách hàng, vừa giúp khách hàng cảm thấy hài lòng.
 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn