Thu hút khách hàng với 10 cách viết mô tả sản phẩm trên Website
Thu hút khách hàng với 10 cách viết mô tả sản phẩm trên Website

Thu hút khách hàng với 10 cách viết mô tả sản phẩm trên Website

4/16/2021 2:18:02 PM

Có rất nhiều doanh nghiệp chỉ tập trung đầu tư vào sản phẩm, thiết kế, quảng cáo, giá cả…..mà quên mất đi một yếu tố quan trọng không kém đó là mô tả sản phẩm. Những lời mô tả sản phẩm ngắn gọn nhưng đầy đủ, hấp dẫn sẽ kích thích nhu cầu của khách hàng để từ đó dễ dàng thuyết phục họ mua hàng của bạn hơn. Vì vậy bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn 10 cách để viết một bài mô tả sản phẩm thu hút khách hàng trên Website. 


1. Tập trung vào khách hàng mục tiêu của bạn

Trước khi bắt đầu viết mô tả sản phẩm bạn phải hiểu thật rõ những nhu cầu và sở thích về khách hàng của mình để bạn có thể thuyết phục khách hàng của mình ngay lập tức mua sản phẩm của bạn. Để làm được điều này, bạn hãy phác thảo một chân dung khách hàng chi tiết và đầy đủ nhất từ đó tìm ra được những điểm chung của họ. Đó chính là 


2. Làm nổi bật giá trị của sản phẩm

Có rất nhiều cửa hàng, doanh nghiệp chỉ nói về các thông số của sản phẩm, các tính năng và sự khác biệt của nó so với các sản phẩm khác trên thị trường trong phần mô tả sản phẩm. Tuy nhiên những thông tin đó lại chỉ đủ để khách hàng biết về sản phẩm của bạn và ít có ý định mua hàng. Vì thế việc làm nổi bật các giá trị của sản phẩm là cực kỳ cần thiết, bắt buộc bạn phải viết trong phần mô tả sản phẩm của mình, hãy cho khách hàng thấy được những lợi ích mà sản phẩm này mang lại cho họ, nó giải quyết được vấn đề nào trong cuộc sống và họ đạt được những gì khi mua sản phẩm này. Từ đó họ sẽ cảm thấy thỏa mãn về sản phẩm và sẵn sàng chi trả để mua được nó. 


3. Tránh sử dụng những đánh giá chủ quan

Bất cứ doanh nghiệp nào khi kinh doanh bán hàng online cũng đều muốn “tâng bốc” và nói tốt về sản phẩm của mình. Tuy nhiên nếu bạn đặt sự “tâng bốc” đó vào phần mô tả sản phẩm của mình thì điều này là không nên vì khi đó sản phẩm của bạn sẽ trở nên ít thuyết phục hơn trong mắt khách hàng.


4. Có một dàn ý cụ thể và thống nhất trước khi viết

Các doanh nghiệp thường xuyên gặp phải một lỗi khi viết mô tả sản phẩm là không lập dàn ý trước mà chỉ “chăm chăm” bắt tay vào viết bài luôn. Đó là lý do tại sao nhiều mô tả sản phẩm bị lủng củng, thiếu ý và sai chủ đề. Vì vậy bạn cần phải dành thời gian cho việc xây dựng dàn ý cho tất cả các bài viết mô tả sản phẩm trước khi bắt tay vào viết bài là thực sự cần thiết. Việc lập dàn ý sẽ tạo nên bộ khung xương chắc chắn cho toàn bộ các vấn đề cần trình bày, đồng thời giúp tiết kiệm thời gian viết, truyền tải những thông tin cần thiết đến khách hàng một cách có hệ thống.


5. Nguyên tắc K.I.S.S

Khi viết mô tả sản phẩm, bạn đều muốn thể hiện mọi thứ về sản phẩm cho khách hàng thấy được từ công dụng, phẩm chất, đặc tính, cấu thành, thông số kỹ thuật,…đến lợi ích sản phẩm. Nhưng cũng chính vì thế mà khiến phần mô tả của bạn trở nên dài dòng và kém hấp dẫn hơn. Bạn biết đấy sẽ không có nhiều khách hàng đủ kiên nhẫn để đọc hết phần mô tả sản phẩm của bạn vì thế thách thức đặt ra ở đây cho các doanh nghiệp là phải tạo ra được một phần mô tả không được quá dài nhưng chắc chắn vẫn phải cung cấp đầy đủ những thông tin mà khách hàng quan tâm. Và mô hình K.I.S.S ( Keep it short and simple) chính là mô hình mà bạn cần áp dụng ngay cho mô tả của mình tức là giữ cho mô tả thật ngắn gọn và đơn giản.


6. Kể chuyện

Khách hàng thường bị hấp dẫn bởi những câu chuyện hay và họ sẽ ghi nhớ nó lâu hơn so với những hình thức thể hiện khác. Biết được điều này, thì bạn còn chần chờ gì nữa mà không tạo cho mình một câu chuyện sản phẩm riêng biệt để thu hút khách hàng và khắc sau nó vào tâm trí họ. Vì thế thay vì viết một mô tả chứa đầy những yếu tố bán hàng thì bạn nên xen vào những mẩu chuyện nhỏ thú vị, hài hước giúp họ quên đi rằng bạn đang cố bán hàng cho họ và giúp nội dung của bạn trở nên thuyết phục hơn.


7. Bố cục rõ ràng, rành mạch và dễ nhìn

Không một khách hàng nào muốn nhìn thấy một phần mô tả sản phẩm được sắp xếp một cách lộn xộn, không hàng không lối và khó nhìn. Một bố cục như vậy không chỉ khiến cho khách hàng không nắm bắt được nội dung sản phẩm mà bạn muốn truyền tải đến mà còn khiến họ cảm thấy khó chịu và rời đi ngay lập tức dù sản phẩm của bạn có tốt đến đâu. 

Do đó, hãy trình bày phần mô tả sản phẩm thật rõ ràng, sắp xếp hợp lý, dễ đọc để khách hàng chỉ cần lướt qua mà vẫn có thể nắm được những điểm nổi bật nhất của sản phẩm. 

Như vậy, để đoạn mô tả sản phẩm vừa ngắn gọn, vừa hấp dẫn bạn cần tập trung vào các yếu tố sau:

 • Có dòng tựa đề hấp dẫn khiến khách hàng phải đọc tiếp

 • Sử dụng những gạch đầu dòng mô tả điểm mấu chốt của sản phẩm

 • Sử dụng phông chữ lớn để khách hàng dễ đọc 

 • Tạo khoảng trống để dẫn dắt người đọc đi qua những nội dung 


8. Kết hợp hình ảnh trong bài viết

Một phần mô tả sản phẩm chỉ “toàn chữ” sẽ rất đơn điệu và không thu hút khách hàng. Vì thế việc chèn thêm hình ảnh vào mô tả sẽ là cách tốt nhất để khiến khách hàng hình dung rõ hơn về sản phẩm từ đó dễ dàng thuyết phục khách hàng hơn. 

Bạn cần chú ý một số vấn đề sau khi chèn hình ảnh trong phần mô tả sản phẩm:

 • Hình ảnh phải có chất lượng và kích thước phù hợp với bố cục chung

 • Hình ảnh phải liên quan đến bài viết

 • Hạn chế sử dụng hình ảnh từ internet.

 • Nên sử dụng ảnh thật của sản phẩm. 

9. Tham khảo những trang web bán hàng lớn về cách viết

Tham khảo những mô tả sản phẩm đến từ những trang bán hàng lớn là cách tốt nhất để bạn viết được một phần mô tả hấp dẫn và thu hút khách hàng. 

Thông qua đó, bạn sẽ học hỏi được bố cục dàn ý của bài viết, cách hành văn, ngôn ngữ được sử dụng, v.v.v… để áp dụng hợp lý cho các sản phẩm của bạn.


10. Tối ưu hóa SEO

Mô tả chuẩn SEO là hình thức giúp website hay bài viết được tối ưu nội dung thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm của người dùng và tăng khả năng hiển thị trên kết quả tìm kiếm.

Khi thực hiện việc tối ưu, bạn cần chú ý những điều sau:

 • Hạn chế sử dụng các thuật ngữ chuyên môn, chỉ dùng khi khách hàng mục tiêu cũng dùng các từ đó.

 • Sử dụng cụm từ khóa ở tiêu đề ảnh, Alt tag và mô tả hình ảnh để tối ưu hình ảnh minh họa cho sản phẩm, dịch vụ.

 • Đưa các cụm từ khóa vào trong tiêu đề chính, tiêu đề phụ và thân bài một cách hài hòa.

 

Mô tả sản phẩm ảnh hưởng rất lớn đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Mong rằng với bài viết trên bạn có thể có những sự điều chỉnh và thay đổi thích hợp để mô tả sản phẩm của bạn có thể thu hút khách hàng hơn, tăng doanh số bán hàng và thu nhiều lợi nhuận. 

 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn