Thủ thuật neo giá trong chiến lược định giá
Thủ thuật neo giá trong chiến lược định giá

Thủ thuật neo giá trong chiến lược định giá

1/11/2020 10:09:41 AM
THỦ THUẬT NEO GIÁ TRONG CHIẾN LƯỢC ĐỊNH GIÁ
 
Chắc hẳn, bạn đã từng nhìn thấy những sản phẩm với giá bán lẻ 199k, 299k, 399k, 99k…mà không phải chẵn là 200k, 300k…Tất cả những điều này đều nằm trong chiến lược định giá của doanh nghiệp. Hãy cùng nghiên cứu rõ hơn trong bài chia sẻ dưới đây.


Nguyên tắc 1: Nâng cao tiêu chuẩn
 
Khi khách hàng yêu cầu có một mức giá ước tính cho sản phẩm; trong nhiều trường hợp, người bán sẽ đưa ra một mức giá “trên trời” để xem độ chịu chi của khách hàng + dọn đường tâm lý cho khách hàng để các mức giá được đưa ra sau đó sẽ hấp dẫn hơn.
Ví dụ: Gía một chiếc đồng hồ được đặt giá 1.500.000đ. Sau đó được giảm còn 899k. Chắc chắn, đây sẽ là một đòn tâm ý mạnh cho khách hàng; khiến họ cảm thấy giá mà họ nhận được rẻ hơn giá gốc rất nhiều, không mua thì uổng.
Đây chính là đòn đánh vào tâm lý của khách hàng.
 
Hình ảnh có liên quan

Nguyên tắc 2: Càng lẻ càng tốt
 
Để ước chừng khách hàng với một mức giá ước chừng sang một báo giá cụ thể, người bán thường đưa ra những con số “càng lẻ càng tốt”. Bởi, với con số chẵn, khách hàng thường có tâm lý rằng người bán đã làm tròn giá để lấy lợi nhuận.
Theo những nghiên cứu cũng cho thấy, não bộ của con người thường có tâm lý tin tưởng vào những con số lẻ hơn những con số chẵn. Ví dụ “ Một dự án phức tạp sao lại có một mức giá chẵn như vậy?’
 
 Kết quả hình ảnh cho chiến thuật neo giá càng lẻ càng tốt
 
 
 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn