Thư viện quảng cáo Facebook - công cụ “siêu đỉnh” để nghiên cứu đối thủ
Thư viện quảng cáo Facebook - công cụ “siêu đỉnh” để nghiên cứu đối thủ

Thư viện quảng cáo Facebook - công cụ “siêu đỉnh” để nghiên cứu đối thủ

12/8/2021 5:17:42 PM

Quảng cáo Facebook là một mảnh đất màu mỡ để doanh nghiệp có thể tiếp cận được với khách hàng và quảng bá thương hiệu hiệu quả. “Đất chật người đông” vì thế muốn chiến thắng trong cuộc cạnh tranh quảng cáo Facebook, nghiên cứu đối thủ của mình là một bước không thể thiếu. Vậy nghiên cứu đối thủ quảng cáo Facebook như thế nào? Có một công cụ hữu ích dành cho bạn mang tên Thư viện quảng cáo Facebook và trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về nó nhé.


1. Thư viện quảng cáo Facebook là gì?

Thư viện quảng cáo Facebook là một kho dữ liệu dùng để tra cứu toàn bộ thông tin một cách công khai và minh bạch về toàn bộ hoạt động quảng cáo của tất cả người dùng quảng cáo trên Facebook.

Thư viện quảng cáo Facebook cung cấp các thông tin về hoạt động quảng cáo bao gồm:

  • Các quảng cáo liên quan vấn đề xã hội.

  • Các quảng cáo liên quan bầu cử hoặc chính trị.

  • Các quảng cáo bao gồm thống kê mức chi tiêu.

  • Các quảng cáo có số liệu số người tiếp cận.

  • Các quảng cáo có pháp nhân tài trợ.


2. Thư viện quảng cáo dùng để làm gì?

Nhờ vào việc có thể tìm kiếm những quảng cáo khác đang hoạt động mà Thư viện quảng cáo Facebook Ads chính là nơi giúp bạn có thể nghiên cứu quảng cáo của đối thủ cạnh tranh thật hiệu quả để biết được:  

  • Họ chạy quảng cáo với nội dung gì?

  • Chiến lược quảng cáo của họ ra sao?

  • Đối thủ đang chạy quảng cáo video hay hình ảnh?

Từ đó, khi bạn làm quảng cáo Facebook, bạn sẽ học hỏi được rất nhiều từ đối thủ và lựa chọn giải pháp tối ưu nhất cho quảng cáo của mình như cải thiện và tối ưu content mà đối thủ đang chạy hiệu quả, có thêm nhiều ý tưởng trong việc triển khai quảng cáo và định hướng rõ hơn về cách thức chạy quảng cáo, cũng như cách thức tiếp cận khách hàng hiệu quả nhất.


3. Cách sử dụng Thư viện quảng cáo để nghiên cứu đối thủ

Muốn nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của mình trước hết bạn cần phải biết cách để tìm kiếm và xem tất cả các quảng cáo của họ. Có 2 cách để bạn thực hiện như sau:

  • Cách 1: Nghiên cứu trực tiếp từ công cụ

Bước 1: Bạn truy cập vào Thư viện quảng cáo Facebook theo link sau https://www.facebook.com/ads/library/

Bước 2: Tại ô Tìm kiếm quảng cáo, bạn hãy chọn đúng khu vực quốc gia quảng cáo và ở Hạng mục quảng cáo chọn Tất cả quảng cáo. Sau đó bạn hãy nhập tên trang Fanpage của họ hoặc từ khóa liên quan để tìm kiếm.

  • Cách 2: Nghiên cứu từ Fanpage của đối thủ

Bước 1: Bạn vào Fanpage của đối thủ, lướt đến mục Tính minh bạch của trang => chọn Xem tất cả

Bước 2: Chọn Đi đến thư viện quảng cáo

Sau khi tìm kiếm quảng cáo của đối thủ xong, tiếp đến sẽ có những thông tin của trang xuất hiện và bạn có thể nghiên cứu từ đó


Thông tin trang Fanpage của đối thủ

Bạn xem các thông tin như ngày tạo trang, các lần đổi tên và vị trí quốc gia của quản trị viên.


Lọc Ads

Để xem các thông tin ads dễ dàng hơn, bạn hãy sử dụng Bộ lọc và lọc theo các tiêu chí sau: Ngôn ngữ, nền tảng, loại file phương tiện, lượt hiển thị theo ngày.


Nội dung chi tiết quảng cáo 

Để xem được nội dung chi tiết quảng cáo Facebook ads của đối thủ, bạn hãy nhấn vào Xem quảng cáo. Ở đây, bạn có thể xem các thông tin sau: Thời điểm quảng cáo bắt đầu chạy, vị trí hiển thị. 

 

Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã có thể hiểu rõ hơn và biết cách để sử dụng Thư viện quảng cáo để nghiên cứu và phân tích đối thủ cạnh tranh thật hiệu quả. Từ đó giúp bạn có được một hướng đi tốt hơn khi làm quảng cáo Facebook  và nâng cao được khả năng cạnh tranh của mình.  


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn