Tỉ lệ kích thước chuẩn khi tạo video Tiktok, bạn nên biết
Tỉ lệ kích thước chuẩn khi tạo video Tiktok, bạn nên biết

Tỉ lệ kích thước chuẩn khi tạo video Tiktok, bạn nên biết

6/21/2021 5:27:58 PM


Những Video ngắn có sức hút lớn với người xem vượt trội hơn những bài viết có nội dung dài. Đặc biệt trên nền tảng xã hội Tiktok, với lượng lớn người dùng sử dụng ứng dụng trong việc chia sẻ những đoạn video ngắn theo trend đã tạo ra sự chú ý từ mọi người.  Vì vậy bạn không thể không biết tỉ lệ kích thước chuẩn để tạo một video trên Tiktok như thế nào? Hãy cùng mình tìm hiểu bài viết ngay dưới đây nhé!!!

 Kích thước chuẩn là gì?


Kích thước chuẩn là kích thước có tỉ lệ hình ảnh, video với chiều ngang và chiều dài phù hợp với màn hình điện thoại. Hiện nay kích thước video đặt chuẩn để up lên tik tok, với tỉ lệ là 9:16. Tỉ lệ này có ý nghĩa là chiều ngang là 9 đơn vị và chiều cao là 16 đơn vị. Đây là tỉ về chuẩn của một video tik tok và cũng là tỉ lệ chuẩn đối với các thiết bị smartphone, đồng thời cũng là định dạng chuẩn Quốc tế đối với dạng video ngắn trên ứng dụng.


Các tỷ lệ kích thước video tiktok

Hiện nay các video trên tik tok đều đang sử dụng 2 tỷ lệ khung hình sau đây:

 Tỷ lệ kích thước 4:3 trên tiktok

Tỉ lệ kích thước 4:3 là tỉ lệ chuẩn đối với những loại video tiktok không quay trực tiếp mà tải lên từ video có sẵn trong điện thoại hoặc máy tính. Ngoài ra tỉ lệ này thường được sử dụng trên máy quay phim chụp ảnh. Tuy nhiên tỉ lệ này không thường được sử dụng để tạo video. Nhưng bạn cũng có thể tạo ra video theo tỉ lệ này nếu như mong muốn. Kích thước tối thiểu: 426 x 240 pixel và kích thước tối đa: 3840 x 2160 pixel.
  


+  Tỷ lệ kích thước chuẩn trên tik tok 9:16

Đây là tỉ lệ chuẩn quốc tế dành riêng cho ứng dụng này. Tỉ lệ sẽ phù hợp với mọi kích thước video của tik tok và bao phủ toàn bộ màn hình điện thoại. Mỗi lần bạn quay hay tạo ra một video thì ứng dụng đã để mặc định kích thước phù hợp với màn hình điện thoại của bạn. Để tao ra những video chất lượng có độ nét cao. Giúp người xem có thể trải nghiệm các video trên tik tok. Với tỉ lệ kích thước đề xuất: 1080 x 1920 pixel.


              
 

Nên lựa chọn định dạng video nào khi truyền thông trên mạng xã hội

Video vuông 9:16 vượt trội hơn so với video phong cảnh 4:3 trên tất cả các kênh truyền thông mạng xã hội. Video không có viền đen có thể khiến khán giả mất tập trung hơn.  Hơn nữa định dạng vuông lấp đầy màn hình, vậy nên nó sẽ hấp dẫn hơn trên thiết bị di động. Video vuông trên tik tok chiếm đa số hơn 7,5% nhằm thu hút được sự tham gia của người dùng, trong khi chi phí thấp hơn so 33% giúp thu hút ai đó bằng video vuông trên facebook và youtube. Điều này chỉ rõ kích thước một video chuẩn tốt nhất cho tik tok và facebook là định dạng vuông.
   


Hy vọng những thông tin hữu ích được chia sẻ ở trên, bạn sẽ biết và lựa chọn được kích thước phù hợp để tạo ra video hấp dẫn, tăng lượt view và follow cho tài khoản Tiktok của mình.

 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn