Tiếp cận khách hàng hiệu quả với 5 hình thức quảng cáo trên Google
Tiếp cận khách hàng hiệu quả với 5 hình thức quảng cáo trên Google

Tiếp cận khách hàng hiệu quả với 5 hình thức quảng cáo trên Google

8/18/2021 5:24:41 PM

Quảng cáo Google là một trong những loại hình quảng cáo với khả năng tiếp cận khách hàng mạnh mẽ và mang lại tỉ lệ chuyển đổi cao cho doanh nghiệp. Hiện nay, quảng cáo Google có có tất cả 6 hình thức và trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về tất cả những hình thức quảng cáo Google để từ đó cân nhắc và lựa chọn cho mình một hình thức phù hợp nhất. Hãy cùng theo dõi nhé.


1. Quảng cáo tìm kiếm (Google Search)

Quảng cáo tìm kiếm là một dạng quảng cáo do Google cung cấp trên công cụ tìm kiếm của Google search. Theo đó khi người dùng gõ một truy vấn tìm kiếm, Google sẽ trả về các kết quả tìm kiếm dưới dạng quảng cáo hiển thị đúng hoặc gần đúng những cụm từ có liên quan đến từ khóa của quảng cáo của bạn. Quảng cáo tìm kiếm thường tập trung thúc đẩy mọi người hành động, chẳng hạn như nhấp vào quảng cáo hoặc gọi điện cho doanh nghiệp của bạn. 

Quảng cáo Google Search có ưu điểm tiếp cận nhanh, chính xác nhóm khách hàng mục tiêu, đem lại tỷ lệ chuyển đổi khách hàng thực tế cao cho các cửa hàng và doanh nghiệp sử dụng dịch vụ quảng cáo.


2. Quảng cáo Google mạng hiển thị (Google Display Network)

Khác với Google Adwords Search, quảng cáo Google Display Network là hình thức quảng cáo mà Google sẽ hiển thị quảng cáo của bạn trên các website đối tác của google như: 24h.com.vn, tuoitre.com.vn, gmail, vtc, zing…dưới dạng Banner.

Khi bạn quảng cáo theo hình thức này các banner quảng cáo sẽ tiếp cận tới những khách hàng liên tục, nó vừa giúp bạn quảng bá được thương hiệu của mình một cách rộng rãi vừa làm tăng doanh số bán hàng cực hiệu quả.


3. Quảng cáo video Youtube (Youtube Video Ads)

Youtube thuộc hệ thống hiển thị của Google, nền tảng này cho phép bạn quảng cáo linh hoạt bằng banner, video, đặt tại nhiều vị trí khác nhau trên giao diện Youtube. 

Với số lượt người truy cập vô cùng lớn mỗi ngày lên đến hàng tỷ, Youtube là một kênh để tiếp cận khách hàng tiềm năng rất hiệu quả. Hình thức quảng cáo bằng video còn tạo nên sự kích thích hơn đối với người xem so với quảng cáo dạng text.

Các loại hình quảng cáo Youtube Video ads bao gồm:

  • Quảng cáo trong luồng có thể bỏ qua

  • Quảng cáo trong luồng không thể bỏ qua

  • Quảng cáo đệm

  • Quảng cáo khám phá video

  • Quảng cáo ngoài luồng phát


4. Quảng cáo mua sắm (Google Shopping Ads)

Quảng cáo mua sắm (Google Shopping) hiện nay đang là xu hướng quảng cáo mới của Google, rất phù hợp với những doanh nghiệp có cửa hàng bán lẻ trực tuyến. 

Hình thức này cung cấp lượng lớn thông tin về sản phẩm, cũng như là giá thành cho đến thông tin của doanh nghiệp, thương hiệu… Nó khơi gợi nhu cầu và sự tò mò cho khách hàng, tăng lưu lượng truy cập đến trang web hoặc shop của bạn và khách hàng tiềm năng từ đó cũng chất lượng hơn.

Ngoài ra, thay vì sử dụng từ khóa, quảng cáo mua sắm sẽ sử dụng các thuộc tính sản phẩm bạn đã xác định trong nguồn cấp dữ liệu Merchant Center để hiển thị quảng cáo trên các tìm kiếm phù hợp.


5. Quảng cáo ứng dụng toàn cầu (Apps)

Là nhà quảng cáo ứng dụng, bạn muốn đưa ứng dụng đến với nhiều người dùng trả tiền hơn. Vậy, làm thế nào để bạn kết nối với những người đó? 

Chiến dịch ứng dụng toàn cầu hợp lý hóa quá trình này cho bạn, giúp bạn dễ dàng quảng cáo ứng dụng trên các sản phẩm lớn nhất của Google bao gồm: Google Tìm kiếm, Google Play, YouTube và Mạng hiển thị của Google.

Không giống như hầu hết các chiến dịch Google Ads, bạn không thiết kế các quảng cáo riêng lẻ cho Chiến dịch ứng dụng toàn cầu. Thay vào đó, Google sẽ sử dụng nội dung và ý tưởng văn bản quảng cáo của bạn từ danh sách cửa hàng ứng dụng để thiết kế một loạt quảng cáo trên nhiều mạng và ở nhiều định dạng.

 

Trên đây là 5 hình thức quảng cáo Google phổ biến nhất hiện nay.


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn