Tiếp cận khách hàng hiệu quả với cách tạo quảng cáo tin nhắn trên Zalo Ads
Tiếp cận khách hàng hiệu quả với cách tạo quảng cáo tin nhắn trên Zalo Ads

Tiếp cận khách hàng hiệu quả với cách tạo quảng cáo tin nhắn trên Zalo Ads

4/28/2022 4:48:33 PM

 

 Chiến dịch quảng cáo tin nhắn Zalo Ads giúp nhà quảng cáo tương tác trực tiếp với khách hàng tiềm năng qua tin nhắn hộp thoại trên Zalo. Đây còn là cơ hội tốt để nhà bán có thể thu thập thông tin khách hàng, tiếp cận họ nhanh chóng để giải đáp thắc mắc trực tiếp cho người dùng về sản phẩm. Vậy bạn đã hiểu rõ chiến dịch này và cách tạo ra sao? Hãy cùng Plus24h tìm hiểu bài viết ngay dưới đây nhé. 

 


 

Tại sao nhà bán nên sử dụng chiến dịch quảng cáo tin nhắn trên Zalo Ads 
 

  • Khi người dùng nhấn vào quảng cáo, hệ thống sẽ mở ra hộp thoại nhanh chóng và người dùng có thể tương tác trực tiếp 1:1 với doanh nghiệp.

  • Nhà quảng cáo/doanh nghiệp có thể tiếp cận lại nhóm khách hàng này trong tương lai với bài viết, hoặc cập nhật sản phẩm mới/chương trình khuyến mại mới cho khách hàng.

  • Tăng tỉ lệ chuyển đổi ra đơn hàng khi sử dụng Chatbot để hỗ trợ khách hàng tốt hơn.


Cách tạo quảng cáo tin nhắn trên Zalo Ads 
 

Bước 1: Đầu tiên đăng nhập tài khoản Zalo >> Chọn phần quảng cáo trên trang Zalo Ads và chọn vào loại hình quảng cáo tin nhắn.

  

Bước 2: Tại đây nhà bán cần thiết lập nhóm đối tượng quảng cáo và chi phí cho quảng cáo, Sau đó tạo kịch bản tin nhắn cho quảng cáo như sau: 
 

  • Nhà quảng cáo chọn phần Tạo kịch bản mới.

 

 

Tùy vào mục đích tin nhắn, nhà quảng cáo tiến hành chọn 1 trong 2 loại tin nhắn: Tin nhắn văn bản hoặc tin nhắn kèm hình ảnh.

 

 

 

Có 3 loại nút bấm nhà quảng cáo có thể chọn là: gửi tin nhắn, mở website và thực hiện cuộc gọi.

 

 

  • Ngoài ra, nhà quảng cáo cũng có thể chọn lại những kịch bản cũ đã được tạo trong phần Danh sách kịch bản.

  

 Lưu ý: Nhà quảng cáo chỉ có thể chỉnh sửa những kịch bản được tạo từ hệ thống Ads.zalo.me. Những kịch bản được tạo từ hệ thống Oa.zalo.me phải chỉnh sửa từ phía trang Official Account tương ứng.

 

Bước 3: Sau khi tạo kịch bản tin nhắn, nhà quảng cáo tạo nội dung và hình ảnh cho quảng cáo.

 

 

Bước 4: Nhà quảng cáo cung cấp giấy phép quảng cáo phù hợp với từng ngành hàng, nhà quảng cáo nhấn nút Gửi duyệt quảng cáo để gửi quảng cáo đến BQT Zalo Ads kiểm tra và xét duyệt. Sau khi xét duyệt thành công nhà quảng cáo có thể tải ứng dụng Zalo OA Admin trên điện thoại để hỗ trợ khách hàng nhanh chóng khi có tin nhắn từ quảng cáo.

 

 

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ ở trên bạn sẽ tạo chiến dịch quảng cáo tin nhắn trên Zalo Ads thành công. Từ đó thu hút khách hàng nhanh chóng và tăng tỉ lệ chuyển đổi đơn hàng. 


 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn