Tiếp cận khách hàng với tính năng live trên Instagram
Tiếp cận khách hàng với tính năng live trên Instagram

Tiếp cận khách hàng với tính năng live trên Instagram

11/9/2021 5:08:15 PM

 

Hiện nay tính năng phát trực tiếp được sử dụng nhiều trên nền tảng Instagram bởi độ thu hút người dùng nhanh chóng. Đặc biệt đây là cơ hội giúp các nhà bán tìm kiếm và tiếp cận khách hàng tiềm năng. Vậy bạn đã biết cách tạo thiết lập Instagram live như thế nào chưa? Hãy cùng Plus24h tìm hiểu bài viết ngay dưới đây nhé. 

 

 

Hướng dẫn thiết lập Instagram live nhanh chóng 


Bước 1: Bạn có thể truy cập tính năng live bằng cách sau:  Nhấn vào biểu tượng dấu cộng trên màn hình điện thoại. hoặc vuốt sang phải từ bất kỳ vị trí nào để có thể truy cập vào tính năng livestream trên Instagram. 
 

 

Bước 2: Tại đây bạn có thể thêm tiêu đề, lên lịch phát video trực tiếp livestream trên Instagram và lựa chọn đối tượng người dùng muốn tiếp cận. Ngoài ra để giúp hình ảnh buổi livestream trên Instagram trở nên bắt mắt lôi cuốn người dùng từ cái nhìn đầu tiên hãy lựa chọn thêm Filter cho buổi live. 
 


Bước 3: Khi hoàn thành xong các bước thiết lập ở trên >> nhấn nút tiếp tục. 

Bước 4: Bắt đầu buổi livestream bán hàng hay marketing sản phẩm, bạn hãy dành chút thời gian để tương tác chào hỏi người xem. Cùng với đó lựa chọn câu hỏi cần giải đáp để níu giữ người xem ở lại buổi livestream. 

Bước 5: Để đảm bảo rằng bạn sẽ không nhìn thấy các từ không phù hợp trong nhận xét trên live. Bạn có thể ẩn các nhân xét xúc phạm và lọc các nhận xét có chứa các từ cụ thể bằng cách:  Mở cài đặt Instagram >> Quyền riêng tư >> Chọn nhận xét >> Bật “Ẩn nhận xét xúc phạm” 

 

Một số lưu ý khi phát livestream trên Instagram


Trước khi phát livestream

+ Thử nghiệm Instagram Live trên tài khoản thử nghiệm để đảm bảo rằng bạn đã quen với chức năng và cách thiết lập.

+ Hãy thông báo trước cho người theo dõi về buổi livestream để gia tăng người tham gia. 

+ Bạn nên phát trực tiếp vào một số thời điểm nhất định trong ngày/tuần để có thể biết được khung giờ nào phù hợp nhất để phát buổi livestream. 


Khi đang phát trực tiếp buổi livestream

+ Hãy thử một câu hỏi và trả lời trực tiếp. Đặt câu hỏi trong khi phát trực tiếp hoặc sử dụng hình dán câu hỏi trong Câu chuyện để tìm nguồn câu hỏi trước.

+ Bật kiểm duyệt nhận xét để tạo điều kiện cho trải nghiệm cộng đồng tích cực.

+ Nếu bạn đang sử dụng iOS, hãy thử nút chia sẻ phương tiện (ở dưới cùng bên phải của màn hình ghi trực tiếp), nút này cho phép bạn chia sẻ bất kỳ video hoặc hình ảnh nào trên màn hình.


Sau khi kết thúc video

Bạn nên lưu video phát trực tiếp và tải nó lên story để tăng độ tiếp cận khách hàng. 
 


Hy vọng với những thông tin được chia sẻ ở trên bạn có thể tạo buổi livestream trên Instagram thành công. Qua đó tìm kiếm và tiếp cận người dùng dễ dàng và hiệu quả hơn. 

 


 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn