Tiết kiệm chi phí quảng cáo với 5 tuyệt chiêu marketing trên Facebook
Tiết kiệm chi phí quảng cáo với 5 tuyệt chiêu marketing trên Facebook

Tiết kiệm chi phí quảng cáo với 5 tuyệt chiêu marketing trên Facebook

4/16/2021 1:46:55 PM

Hiện nay các doanh nghiệp đang đẩy mạnh việc marketing cho sản phẩm dịch vụ để tiếp cận khách hàng nhanh chóng. Nhưng không phải ai cũng có ngân sách lớn để rót vào cách chiến dịch chạy quảng cáo trên nền tảng xã hội. Chính vì vậy bài viết này sẽ tiết lộ 5 tuyệt chiêu marketing trên facebook tiết kiệm được chi phí nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao trong kinh doanh.

Facebook marketing là gì?

Facebook marketing là các hoạt động tiếp thị nhằm quảng bá sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng thông qua mạng xã hội Facebook. Một số hoạt động marketing trên Facebook bao gồm: xây dựng fanpage, xây dựng hội nhóm, cộng đồng, tìm kiếm khách hàng, tương tác với khách hàng, lan tỏa nội dung và quảng cáo.

Các hoạt động marketing trên Facebook có thể miễn phí hoặc mất phí. Ví dụ như tạo fanpage, đăng tải nội dung, tương tác với khách hàng là miễn phí.
Hoặc bạn có thể bỏ tiền ra để đầu tư vào các chiến dịch chạy quảng cáo trên facebook 

Tuyệt chiêu Marketing trên Facebook tối ưu chi phí quảng cáo

1. Share các bài Livestream trên Fanpage, Group trên Facebook

Hiện nay Marketing Facebook thường tập trung vào content để quảng bá sản phẩm của mình nhưng họ chưa khai thác hết những công cụ trên  Facebook còn nhiều tính năng tiếp cận khách hàng một cách dễ dàng. Livestream là một công cụ giúp việc marketing sản phẩm dịch vụ đến khách hàng nhanh chóng. Bên cạnh đó bạn có thể chia sẻ livestream lên nhiều group cùng lúc hiệu quả nó mang lại tương tự khi bạn chạy quảng cáo nhưng không mất chi phí nào. Để tuyệt chiêu này được diễn ra thành công bạn nên share video livestream lên những trang có nhiều lượt like hay tương tác để thu hút người xem.
Một số lưu ý khi share livestream

Trước khi chia sẻ livestream bạn nên tìm hiểu phân tích đối tượng trong page để share bài livestream phù hợp với nhu cầu tìm hiểu của họ. Ngoài ra bạn nên lưu ý một số điều để việc marketing đạt được hiệu quả như mong muốn.

+ Hãy dùng nhiều tài khoản facebook khác nhau để chia sẻ tránh bị spam và ban nick

+ Một tài khoản Facebook nên chia sẻ tối đa 10 nhóm trong 1 lượt

+ Nên chia sẻ vào các nhóm không kiểm duyệt gắt gao.

+ Tốt nhất là nên join vào hội nhóm trên 3K thành viên và hoạt động >10 bài/ngày.

Ví dụ: Share lên những trang bán thời trang nữ giá rẻ, hội mẹ bỉm sữa, nhóm ăn vặt… Đây là một số page có lượt tương tác và lượt like trang cao và lượt người quan tâm lớn. 

2.  Tạo các bài viết thu hút, hấp dẫn, bắt trend trên Facebook

Content của bạn thu hút, hấp dẫn cũng là một cách Marketing Fanpage Facebook hiệu quả. Nội dung có thể bắt trend và theo xu hướng hiện nay để tiếp cận khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn. Bạn cần liên tục quan sát các hiện tượng mạng xã hội mỗi ngày hay những những vấn đề đang là điểm nóng được mọi người quan tâm. Khi nắm được hot trend, bạn hãy biến nó thành các từ khóa hot để khách hàng dễ dàng tìm kiếm facebook. Các bài viết không nên đăng quá nhiều cùng một lúc sẽ dễ rơi vào tình trạng tin rác, thậm chí khách hàng còn có cảm giác khó chịu. Từ đó sẽ giảm lượng tương tác cho bài viết. Bạn nên chia các bài để đăng vào những khung giờ hợp lý, nội dung nên đan xen nhau. Tổng 5 bài đăng sẽ có 4 bài về bán hàng còn lại là nội dung chia sẻ về thông tin giải trí, bổ ích cần thiết trong cuộc sống. 

3. Sử dụng các nút hành động trên các bài viết Fanpage Facebook

Bạn nên sử dụng các nút hành động vào trong bài viết đúng cách để khách hàng dễ dàng tương tác với shop bằng các nút hành động Call-to-action. Sử dụng các nút khi khách hàng quan tâm sẽ chuyển nhanh từ trang hiện tại tới các trang chăm sóc khách hàng mà họ đã cài đặt sẵn để giải đáp mọi thắc mắc.
                          

Hiện nay có một số loại nút hành động có sẵn để tăng lượt truy cập một cách dễ dàng như:

+ Book now: Đặt phòng ngay

+ Contact us: Liên hệ

+ Shop now: Mua ngay

+ watch video: Xem video

Ngoài ra còn  một số nút hành động khác đang chờ bạn khám phá và sử dụng trong việc marketing sản phẩm dịch vụ.

4. Hỗ trợ chiến dịch marketing với phần mềm tự động

Tuyệt chiêu tối ưu chi phí nhưng vẫn marketing hiệu quả không thể kể đến sự hỗ trợ của phần mềm tự động Fplus. Với một số tính năng  như đăng tin, chia sẻ tin bài, video, hình ảnh tự động lên các nhóm hay việc tự động kết bạn bằng việc quét Email, số điện thoại, facebook…Những tính năng này sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng dễ dàng, thu lại lợi nhuận nhanh về cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó bạn sẽ tiết kiệm được một nguồn lớn đầu tư cho các các chiến dịch quảng cáo.


5. Theo dõi trang đối thủ 

Bạn sẽ học hỏi được nhiều từ việc nghiên cứu đối thủ, theo dõi những chiến lược mới của họ với tính năng Page to watch. Facebook sẽ cung cấp thông tin chi tiết về mọi bài đăng của page trong 7 ngày trước. Tuyệt chiêu này sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng sáng tạo từ phía đối thủ “ Biến cái của người thành của mình” và thêm những điểm riêng để tạo ra sự khác biệt.

Với những thông tin hữu ích trên, hy vọng bạn sẽ không phải lo lắng về chi phí mà vẫn tiếp cận khách hàng nhanh chóng. Chúc các bạn thành công!!!

 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn