Tiết kiệm chi phí quảng cáo với chiến lược Retargeting
Tiết kiệm chi phí quảng cáo với chiến lược Retargeting

Tiết kiệm chi phí quảng cáo với chiến lược Retargeting

3/31/2023 4:58:59 PMRetargeting hay còn gọi là chiến lược đeo bám quảng cáo, là một chiến lược tiếp thị trực tuyến. Với Retargeting, doanh nghiệp sẽ cung cấp quảng cáo đến khách hàng trên các nền tảng mạng xã hội khác nhau hoặc trang web liên quan mà khách hàng đã truy cập trước đó. Vậy ngoài giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí chiến lược quảng cáo này còn giúp doanh nghiệp đạt được những điều gì? Hay các hình thức Retargeting phổ biến nào hay sử dụng trong marketing? Để giúp bạn giải đáp thắc mắc trên, Hãy cùng Plus24h tìm hiểu bài viết ngay dưới đây nhé. 

 


 

Lợi ích mà chiến lược Retargeting mang lại cho nhà kinh doanh 
 

 • Tăng cường hiệu quả quảng cáo 
   

Chiến dịch cho phép doanh nghiệp tiếp cận lại những khách hàng đã từng truy cập trang web và tăng khả năng chuyển đổi bán hàng. Khi khách hàng thấy các quảng cáo liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ đã quan tâm trước đó, họ sẽ có xu hướng quay lại và mua hàng. 
 

 • Tăng cường độ nhận diện thương hiệu 
   

Khi khách hàng liên tục nhìn thấy các quảng cáo của doanh nghiệp trên các nền tảng. Họ sễ nhớ đến thương hiệu và cảm thấy tin tưởng hơn trong việc mua hàng.
 

 • Tiết kiệm chi phí quảng cáo 
   

Retargeting cho phép doanh nghiệp tập trung quảng cáo vào đối tượng khách hàng tiềm năng hơn là chi tiêu cho toàn bộ khách hàng. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí quảng cáo và tăng hiệu quả tiếp thị. 

  

 • Cải thiện trải nghiệm khách hàng 
   

Cuối cùng giúp doanh nghiệp cải thiện trải nghiệm khách hàng bằng cách cung cấp cho họ thông tin liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ đã quan tâm ngay lập tức. Từ đó gia tăng tỉ lệ chốt đơn hàng thành công và tạo được ấn tượng tốt với khách hàng. 

 

Các hình thức Retargeting phổ biến trong marketing 
 

Một số hình thức Retargeting phổ biến giúp tiếp cận khách hàng hiệu quả bạn có thể tham khảo như: 

 

1. Site Retargeting Site 
 

Retargeting là phương thức tiếp thị đơn giản nhất trong lĩnh vực Marketing, nhằm mục đích theo đuổi những khách hàng đã rời khỏi trang web mà chưa thực hiện hành động chuyển đổi. 
 

2. Dynamic Retargeting 
 

Dynamic Retargeting là một dạng nâng cấp của Site Retargeting, trong đó quảng cáo được tự động thiết lập. Ngoài ra, Dynamic Retargeting còn hướng đến các sản phẩm hoặc dịch vụ liên quan đến những sản phẩm hoặc dịch vụ trước đó mà khách hàng đã truy cập trên trang web. 
 

3. Email Retargeting 
 

Email Retargeting được xem là hình thức quảng cáo đem lại tỷ lệ chuyển đổi cao và hiệu quả nhất. Hình thức quảng cáo Email Retargeting này tập trung vào những khách hàng đã từng mở email của doanh nghiệp.

 

 

4. Remarketing lists for search Ads 
 

 Hình thức quảng cáo này còn được gọi là "Danh sách tiếp thị lại cho kết quả tìm kiếm", thay vì sử dụng quảng cáo banner, thì bạn có thể sử dụng đường liên kết kèm mô tả sản phẩm hoặc dịch vụ để quảng cáo. Marketer thường sử dụng thông tin khách hàng và Google Ads để quảng cáo sản phẩm trên Google - công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay. 

 

5. Social media retargeting
 

 Social Media là một nền tảng đang phát triển mạnh mẽ nhất hiện nay và là một hình thức tiếp thị lại tiềm năng, nhằm mục tiêu tiếp cận với những người dùng đã truy cập vào trang web nhưng chưa thực hiện chuyển đổi. 

 

Hy vọng với thông tin được chia sẻ ở trên bạn sẽ hiểu rõ hơn chiến lược quảng cáo đeo bám “Retargeting” trong marketing. Từ đó doanh nghiệp có thể tham khảo sử dụng chiến lược lược này để quảng bá sản phẩm dịch vụ hiệu quả hơn và tăng độ nhận diện thương hiệu trong mắt khách hàng. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn