Tiết kiệm chi phí quảng cáo với marketing truyền miệng
Tiết kiệm chi phí quảng cáo với marketing truyền miệng

Tiết kiệm chi phí quảng cáo với marketing truyền miệng

5/7/2021 5:29:15 PM

 

Hiện nay các loại hình marketing quảng cáo trên truyền hình, Internet thiết bị điện tử trở nên phổ biến  không gây được sự chú ý nhiều từ phía khách hàng. Bên cạnh đó chi phí bỏ ra cao mà không hiệu quả mang lại thấp. Tuy nhiên với hình thức marketing truyền miệng sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí mà vẫn tiếp cận được khách hàng nhanh chóng.

Marketing truyền miệng là gì?

Marketing truyền miệng là hình thức giao tiếp giữa người với người trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua điện thoại, email, diễn đàn, blog, mạng xã hội… Các thông tin sẽ được truyền tai nhau nhanh chóng trong cộng đồng.

Một số hình thức truyền miệng ứng dụng trong kinh doanh

1. Marketing bằng tin đồn


Đây  là hình thức sử dụng những chương trình giải trí hay tin tức “rỉ tai” để người tiêu dùng bàn tán về sản phẩm – dịch vụ, thương hiệu của bạn. Thông tin sẽ được truyền đi từ sự bàn tán khắp nơi giúp tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng và tăng nhận diện thương hiệu sản phẩm. Ngoài ra nó cũng kích thích sự tò mò và muốn tìm hiểu kĩ hơn về thực hư sản phẩm đó thế nào?

Ví dụ: Thời điểm Apple  ra mắt điện thoại Iphone, Nó trở thành chủ đề bàn tán rất nhiều phương tiện truyền thông và khiến mọi người xôn xao tò mò về sản phẩm. Từ đó các Các doanh nghiệp sẽ hé lộ những thông tin tính năng về sản phẩm để kích thích sự tò mò nhu cầu trên thị trường.

       

2. Marketing lan truyền

Marketing lan truyền là hình thức quảng cáo sản phẩm dịch vụ thông qua các cổng thông tin Internet như: các trình duyệt web, Email quảng cáo được gửi đi tiếp cận tối đa đối tượng khách hàng tiềm năng. Ngoài ra các thông tin còn được lan truyền trên các nền tảng xã hội như Facebook, Zalo…

Ví dụ: Ứng dụng dịch vụ webmail là thành công trong chiến dịch marketing lan truyền. Các Hotmail sẽ cung cấp cho người dùng thư điện tử miễn phí. Tuy nhiên mỗi email gửi đi đều có dòng quảng cáo đăng ký tài khoản hộp thư điện tử. Khi mỗi thư được gửi đi sẽ tiếp cận thêm nhiều khách hàng hơn. Tạo ra sự lan truyền marketing cho ứng dụng ngày càng mạnh mẽ. Chính vì vậy từ con số 0, hotmail đã phát triển số lượng người dùng lên tới 12 triệu người trong vòng 18 tháng. 


3. Marketing cộng đồng

Khi marketing trên cộng đồng bạn có thể thỏa sức chia sẻ thông tin hữu ích về sản phẩm dịch vụ thương hiệu của mình. Tận dụng khách hàng đông đảo trên các cộng đồng hay group, bạn có thể triển khai tiếp thị hình ảnh sản phẩm thương hiệu của mình. Lưu ý bạn nên marketing cả offline và online để tiện quản lý trao đổi với khách hàng

                             

4. Marketing sắp đặt

Các marketer từ lâu đã thấm nhuần vai trò và sức mạnh của các “yếu nhân” và người nổi tiếng trong các quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Không chỉ đơn thuần là sự tán dương, hay khuyến khích sử dụng sản phẩm nào đó, việc những người nổi tiếng đích thân sử dụng sản phẩm và cho vào danh sách “vật bất ly thân”, “vật dụng yêu thích nhất”… sẽ làm tăng thêm lòng tin cho người tiêu dùng.

Ví dụ: Trên  Facebook, những người nổi tiếng sẽ có sức ảnh hưởng lớn tới cộng đồng mạng. Chính vậy khi họ marketing cho sản phẩm dịch vụ nào đó sẽ thu hút được lượng khách hàng quan tâm lớn và tương tác cao.

 

5. Marketing trên trang cá nhân

Để tăng độ uy tín tiếp cận khách hàng nhanh chóng, bạn nên tạo cho doanh nghiệp của mình một trang web riêng để marketing sản phẩm thương hiệu của mình. Bên cạnh đó bạn cần tập trung triển khai phát triển chuyên mục blog trên trang web của mình. Để khách hàng có thể chủ động tìm hiểu thông tin về sản phẩm và những tin tức có liên quan một cách dễ dàng hơn.

                           

Ví dụ: Hãng Microsoft đã khuyến khích nhân viên của mình viết blog ghi lại những công việc hàng ngày, giới thiệu sản phẩm dịch vụ công nghệ mà họ đã sáng tạo ra. Với những thông tin minh bạch rõ ràng khách hàng sẽ tin tưởng vào chất lượng sản phẩm. 

Trên đây là một số thông tin hữu ích về marketing truyền miệng khi được ứng dụng vào trong kinh doanh. Hy vọng nó có thể hỗ trợ bạn trong các chiến dịch marketing sản phẩm dịch vụ. Chúc các bạn thành công!!!

  


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn