Tiết lộ bí quyết kinh doanh hiệu quả trên Tiktok
Tiết lộ bí quyết kinh doanh hiệu quả trên Tiktok

Tiết lộ bí quyết kinh doanh hiệu quả trên Tiktok

3/29/2021 5:11:40 PM


  

Thị trường kinh doanh online phát triển chóng mặt, Đặc biệt là kinh doanh trên các nền tảng xã hội trong đó có tiktok. Với lượng người dùng ngày một tăng trên tik tok, các nhà kinh doanh đã tận dụng mảnh đất màu mỡ này để tiếp cận người dùng với mục đích marketing cho sản phẩm của mình. Nhưng làm sao để kinh doanh hiệu quả và thành công nhanh chóng. Thì bài viết dưới đây tôi sẽ tiết lộ một số kinh doanh hiệu quả trên tiktok.

Lựa chọn mặt hàng bán trên Tiktok

Đa số người dùng tiktok ở độ tuổi từ 16-24 vơi lối sống hiện đại và dễ bị ảnh hưởng bởi xu hướng. Chính vì vậy bạn nên lựa chọn những mặt hàng theo trend và dễ kinh doanh như:

+ Các mặt hàng về thời trang và mỹ phẩm

+ Phụ kiện, những đồ handmade

+ Ngoài ra tiktok còn để quảng bá thương hiệu cho du lịch, các khóa học…

Bạn có thể tham khảo hoặc bắt chước nhưng video thu hút nhiều lượt tương tác nhất trên tiktok. Hoặc từ đó đưa ra những ý tưởng độc đáo và thu hút cho video của mình.

 

Bí quyết kinh doanh hiệu quả trên tiktok

1. Xây dựng thương hiệu trên tiktok

Khi bạn kinh doanh trên nền tảng xã hội, để có thể tiếp cận được người dùng nhanh chóng. Bạn cần tạo dựng thương hiệu cá nhân trên tài khoản tiktok của mình để có thể kinh doanh hiệu quả và có được sự tin tưởng từ khách hàng.

                     

Có 2 cách để xây dựng thương hiệu cá nhân:

+ Điều đầu tiên bạn cần có một hình đại diện ấn tượng và thu hút ánh nhìn của mọi người người. Hoặc có thể bạn nên thuê mẫu ảnh để làm thương hiệu cũng như livestream trên tiktok của mình.

+ Xây dựng ý tưởng và tạo ra những video hot trend, tăng lượt tương tác cho tài khoản bán hàng. Bạn có thể làm video treo trend bằng cách xem tìm kiếm các video nào đang hot, được mọi người chú ý trên tiktok. Hoặc bạn có thể tự tạo ra những ý tưởng hấp dẫn (bạn có thể tìm hiểu thêm những video Trung Quốc hay Nhật Bản) để tạo ra những video độc đáo để marketing sản phẩm của mình.

Ngoài ra bạn nên cập nhật thông tin về thương hiệu sản phẩm hoặc địa chỉ để khách hàng có thể tiện tìm hiểu. Điều này giúp bạn tạo được sự uy tín cho việc kinh doanh online của mình.

2. Tạo chiến dịch influencer marketing trên tiktok

+ Tìm Influencers có sức ảnh hưởng trên tiktok

Bạn nên chọn Influencer phù hợp cho chiến dịch của mình. Bạn có thể tự tìm kiếm và liên hệ với người đó hoặc nhờ agency tìm hộ để không bị mất thời gian vào việc tìm kiếm. Để xác định influencer chất lượng, Bạn để ý và lượng người tương tác và follow trên tài khoản của họ. + Chọn nhạc phù hợp

Khi tạo video TikTok, để thu hút sự chú ý của người xem thì việc chọn bài hát phù hợp rất quan trọng. Influencer chỉ có khoảng 1 giây trước khi người xem kéo lên xem video tiếp theo. Dùng bài hát hấp dẫn sẽ làm tăng tương tác và biết đâu sẽ có người tạo một video mới kết hợp với clip gốc của bạn. Cứ như vậy, chiến dịch marketing của bạn sẽ đạt được độ bao phủ lớn.

+ Dùng ngôn ngữ trên tiktok 

Nếu content creator sử dụng ngôn ngữ kinh doanh/bán hàng, followers của họ sẽ nhận ra ngay sự không phù hợp với chiến dịch có khả năng cao sẽ thất bại. Khi influencer làm content theo cách của họ, content sẽ tự nhiên, thân thuộc và dễ được đón nhận hơn. Influencer nên sử dụng ngôn ngữ của người xem khi giới thiệu sản phẩm để thu hút sự chú ý của họ hiệu quả hơn.

 3. Chảy quảng cáo trên tik tok 

Hiện tại trên thị trường Việt Nam quảng cáo Tik Tok vẫn còn khá mới, còn ít nhãn hàng biết và sử dụng hình thức này. Vì vậy, đây sẽ là một thị trường tiềm năng, lợi thế cho những khách hàng tiếp cận đầu tiên, sự cạnh tranh sẽ ít hơn so với Facebook hay google. Hiện tại để chạy quảng cáo trên TIKTOK thì phải liên hệ với đối tác Agency của bên TikTok thì mới chạy quảng cáo được, chứ người dùng chưa tự chạy quảng cáo trên Tiktok giống như Facebook, Zalo

4. Sử dụng phần mềm Tiktokplus 

Bạn đang gặp khó khăn trong việc thu hút lượt tương tác từ phía khách hàng hay người dùng trên tiktok. Với phần mềm tự động tương tác comment like follow và nuôi tài khoản tiktok thì Tiktokplus sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên một cách hiệu quả. Từ đó giúp bạn tiếp cận người dùng nhanh chóng và tăng tỷ lệ chuyển đổi cho sản phẩm. Ngoài ra bạn cũng có thể marketing sản phẩm thương hiệu trên tiktok dễ dàng hơn. Bạn có thể tải phầm mềm trên website Plus24h.com và thử sử dụng phần mềm trong vài ngày nhé.5. Liên kết với tài khoản khác

Bạn có thể liên kết tài khoản của mình với các trang mạng như facebook instagram. Để tiện chia sẻ bài viết thông tin sản phẩm của mình để có thể tiếp cận với khách hàng tiềm năng khác. Hoặc các khách hàng lâu năm có thể tiện theo dõi  ở mọi lúc và mọi nơi.

Trên đây là một vài bí quyết được tích luỹ giúp việc kinh doanh online trên tiktok thành công và hiệu quả hơn.


 

 

 

                                         


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn