Tiết lộ bí quyết tăng doanh số nhanh chóng trong kinh doanh online
Tiết lộ bí quyết tăng doanh số nhanh chóng trong kinh doanh online

Tiết lộ bí quyết tăng doanh số nhanh chóng trong kinh doanh online

4/17/2021 10:15:51 AM

                         

Mục tiêu hướng đến của mỗi doanh nghiệp thu lại lợi nhuận nhanh và có thể tăng doanh số. Nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng đạt được điều đó đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bởi vì cạnh tranh trên thị trường online ngày càng khốc liệt, rất nhiều đối thủ đang kinh doanh và sản phẩm dịch vụ tương tự. Chính vì vậy bài viết dưới đây sẽ tiết lộ một số bí quyết tăng doanh số nhanh chóng. 

Bí quyết tăng doanh số nhanh chóng 


1.Đẩy mạnh hoạt động marketing online

Để đẩy mạnh doanh số, gia tăng sự chuyển đổi, bạn nên đẩy mạnh các hoạt động marketing online trên các nền tảng xã hội. Bằng cách đăng tải những video, bài viết có sức hấp cuốn hút người xem. Từ đó tăng nhận diện thương hiệu và đưa sản phẩm gần hơn với khách hàng.

2. Mở rộng thị trường kinh doanh online

Các doanh nghiệp đang mở rộng kinh doanh và không chỉ tập trung vào các kênh bán hàng phân phối offline nữa. Chính vì vậy bạn hãy nhanh chóng thiết kế website cho cửa hàng doanh nghiệp của mình. Sử dụng các hình thức kinh doanh online trên các nền tảng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram. Trong thời gian ngắn bạn sẽ thấy được sự thay đổi doanh số vượt lên hơn mong đợi.

                         

3. Sử dụng Email Marketing để bán hàng

Bạn có thể sử dụng email marketing trong chiến dịch tiếp thị sản phẩm. Đây là cách giữ chân khách hàng và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi, gia tăng doanh số cho doanh nghiệp. Bạn nên áp dụng phương thức này trong việc giới thiệu sản phẩm mới, các chương trình khuyến mãi giảm giá thúc đẩy sự quan tâm, thu hút từ phía khách hàng. Ngoài ra bạn nên chú ý tạo ra những tiêu đề hấp dẫn thú vị để kích thích việc đọc mở thư tiến tới tìm hiểu kỹ hơn sản phẩm. Bên cạnh đó nội dung email nên ngắn gọn đi vào trọng tâm những lợi ích giá trị bạn muốn đưa ra cho khách hàng. 

4. Tận dụng khai thác nền tảng xã hội

Như bạn đã biết, hiện nay số lượng người truy cập sử dụng mạng xã hội rất lớn. Đây là mảnh đất màu mỡ cho bạn kinh doanh online và xây dựng thương hiệu sản phẩm dịch vụ. Bạn có thể sử dụng một số ứng dụng như Facebook, Instagram, Zalo để quảng bá giới thiệu sản phẩm thu hút lượng khách hàng tiềm năng đông đảo tại đây. Bạn nên thường xuyên cập nhật trạng trái update những thông tin mới để tăng độ uy tín, tin tưởng từ phía khách hàng. Nhưng bên cạnh bạn sẽ muôn vàn đối thủ cạnh tranh đi chung con đường kinh doanh online. Làm sao để có thể thu hút được sự chú ý về mình bạn nên cập nhật những trạng thái ngắn gọn và nổi bật những giá trị lợi ích. Ngoài ra bạn nên liên kết các nền tảng với nhau để quản lý dễ dàng và đo lường được hiệu quả doanh số mang lại từ việc kinh doanh trên các ứng dụng xã hội.

                                 

5. Cung cấp các chương trình khuyến mãi

Các chương trình khuyến mãi là một những chiêu thức vô cùng lợi hại giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó còn thể giữ chân khách hàng quen thuộc và lôi kéo thêm những khách hàng tiềm năng mới. Gia tăng sức mua thu lợi nhuận nhanh về cho công ty, bạn có thể đưa ra các hình thức như xây dựng hệ thống giảm giá, sale trong các dịp lễ, ngày tri ân khách hàng.

Các chương trình khuyến mại phổ biến các doanh nghiệp có thể tham khảo

+ Giảm giá theo phần trăm: Các hình thức giảm giá theo phần trăm sản phẩm  voucher khuyến mãi, coupon,…. Có thể là 5%, 10% hoặc lớn hơn nữa để phục vụ cho việc tăng doanh số như 15%, 20%.

+ Miễn phí vận chuyển: Phí vận chuyển cũng là yếu tố ảnh hưởng đến quyết định mua hàng. Chính vì vậy bạn có thể dụng chương trình mã giảm phí ship cho khách hàng để tăng giá trị chuyển đổi. Hoặc chỉ áp dụng khi giá trị đơn hàng đạt được mức tối thiểu.

+ Quà tặng miễn phí: Tặng những món quà tri ân khách hàng miễn phí cũng là một chiến thuật giữ chân khách hàng và cũng có thể giúp doanh nghiệp giải quyết hàng tồn kho.
6. Tối ưu hóa trang web bán hàng với công cụ SEO

Để website bán hàng của bạn có lượng truy cập cao lên top tìm kiếm nhanh. Bạn có thể sử dụng SEO các từ khóa trên các công cụ tìm kiếm như Google để tăng thứ hạng tìm kiếm trang web. SEO toàn diện sẽ tối ưu mọi thứ trên website có liên quan đến từ khóa. Điều này giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí đầu tư, tăng lượng khách hàng tiềm năng. Nhìn chung, SEO website đều mang lại lợi ích cho doanh nghiệp. Tùy theo nhu cầu mà khách hàng lựa chọn hình thức phù hợp.

7. Thúc đẩy tinh thần nhân viên

Đây là những người đóng vai trò thuyết phục khách hàng, kết nối trực tiếp với khách hàng. Chính vì vậy bạn có thể tăng lương theo năng suất làm việc của nhân viên, hoặc mức lương tăng lên theo doanh số hàng được bán đi. Từ đây sẽ thúc đẩy tinh thần làm việc cố gắng của nhân viên.

Trên đây là một số bí quyết giúp doanh nghiệp tăng doanh số nhanh chóng. Bạn có thể tham khảo và áp dụng nhé!!!

 

 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn