Tiết lộ bí quyết trở thành một Publisher chuyên nghiệp
Tiết lộ bí quyết trở thành một Publisher chuyên nghiệp

Tiết lộ bí quyết trở thành một Publisher chuyên nghiệp

5/25/2021 4:31:16 PM
Trong các chiến dịch quảng cáo bạn chỉ biết đến thuật ngữ Advertiser còn Publisher có vẻ đang còn xa lạ với mọi người. Tuy nhiên đó lại nhân tố quan trọng giúp các nhà quảng cáo thu lại lợi nhuận nhanh. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ này và tiết lộ bí quyết cho những bạn nào muốn trở thành một publisher chuyên nghiệp nhé? 

Tìm hiểu về Publisher

1. Publisher là gì? 

Publisher được hiểu là các cá nhân hoặc một công ty có trách nhiệm kết nối sản phẩm từ nhà quảng cáo đến khách hàng. Publisher đóng vai trò trung gian cung cấp lưu lượng truy cập cho các Advertiser. Publisher có trách nhiệm quảng cáo để lôi kéo các khách hàng và phân phối sản phẩm tốt nhất. Từ đó kiếm được một khoản hoa hồng thông các lưu lượng cập hoặc tỉ lệ chốt đơn của khách hàng. 


2. Sự khác biệt giữa Advertiser và Publisher

+ Advertiser

Advertiser là nhà quảng cáo còn được gọi là nhà bán lẻ hoặc người bán, họ kiếm tiền bằng ROI – tức là bằng cách bán sản phẩm được quảng cáo. Bên cạnh đó đầu tư chi phí để quảng cáo được hiển thị trên các nền tảng xã hội. Advertiser sở hữu hoặc kiểm soát sản phẩm hoặc dịch vụ thực tế đang được quảng cáo bởi vì họ là người điều khiển quảng cáo sản phẩm.

 + Publisher

 Publisher là bên thực hiện quảng cáo, quảng bá các sản phẩm cho Advertiser. Từ đó kiếm một khoản hoa hồng, từ việc giúp các nhà quảng cáo tiếp thị sản phẩm đến với người dùng. Ngoài ra Publisher quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ thực tế và hướng người dùng đến trang của Advertiser để thực hiện mua hàng hoặc tìm hiểu thêm chi tiết về sản phẩm.

Bí quyết trở thành publisher chuyên nghiệp

1. Nằm rõ sản phẩm mục tiêu

Để có thể tiếp thị sản phẩm đến khách hàng hiệu quả nhanh chóng, điều cần chú ý đầu tiên đó là cần phải tìm hiểu, nghiên cứu kĩ sản phẩm. Từ đó đẩy mạnh những lợi ích giá trị, phát huy tối đa ưu điểm của sản phẩm để thu hút khách hàng dễ dàng hơn. Ngoài ra bạn cũng cần phải chú ý đến đối tượng khách hàng mình muốn hướng đến là ai? Sản phẩm quảng cáo có phù hợp với đối tượng khách hàng mình muốn tiếp cận không? Từ đó lên kế hoạch cho chiến dịch quảng cáo của mình.

                   

2. Lựa chọn kênh quảng cáo phù hợp

Lựa chọn kênh quảng cáo phù hợp là một việc rất quan trọng đối với các publisher. Bởi vì nó giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi và tiếp cận người dùng hiệu quả. Bạn có thể kết nối khách hàng nhanh chóng khi quảng cáo sản phẩm trên các nền tảng xã hội. Hiện nay Facebook, Zalo, Instagram là các trang mạng có lượng người sử dụng đông đảo. Từ đây bạn có thể tận dụng và lựa chọn kênh quảng cáo phù hợp với chiến dịch quảng cáo. Ngoài ra bạn cũng có thể kết nối các kênh với nhau để tiếp cận tối đa khách hàng tiềm năng trên các nền tảng xã hội. Thông qua việc chia sẻ, đăng các bài quảng cáo và các video marketing sản phẩm dịch vụ.

       

Đây là bước quan trọng đưa thương hiệu sản phẩm đến gần hơn với khách hàng. Bên cạnh đó còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí và thời gian mà vẫn đạt hiệu quả cao.

3. Tạo nội dung quảng cáo hấp dẫn

Công việc thể hiện được tính chuyên nghiệp của các publisher đó là việc tạo được content quảng cáo hấp dẫn và thu hút khách hàng. Nội dung quảng cáo không được quá sơ sài hay lan man, bạn nên tập trung làm nổi bật đến giá trị lợi ích sản phẩm hay giới thiệu sản phẩm để họ có thể hiểu rõ hơn về mặt hàng bạn muốn marketing. Ngoài ra nội dung quảng cáo phải chứa đựng thông điệp ý nghĩa để tăng khả năng lan tỏa ảnh hưởng đến mọi người.  Điều này giúp tăng nhận diện thương hiệu sản phẩm từ phía khách hàng và tăng độ uy tín cho doanh nghiệp. Đặc biệt bạn nên áp dụng một số chương trình khuyến mãi ưu đãi giúp kích thích nhu cầu mua sắm từ họ

            

4. Hình ảnh chất lượng và mang tính thực tế

Đem đến cái nhìn khách quan và tăng tính thực tế cho sản phẩm quảng cáo. Các publisher tương lai cần phải chú ý quan tâm nhiều đến hình ảnh quảng bá và video review sản phẩm. Hình ảnh không được mờ hay bị vỡ ảnh sẽ khiến khách hàng mất niềm tin và bỏ qua sản phẩm của bạn ngay lập tức. Vì vậy hình ảnh cần phải rõ nét ở mọi góc cạnh để tạo ấn tượng tốt trong mắt khách hàng. Điều này cũng thúc đẩy gia tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng dễ dàng hơn.

Với một số thông tin hữu ích ở trên đã có thể giải đáp được một số thắc mắc về khái niệm Publisher và hy vọng các bạn nắm vững được những điều cần thiết và quan trọng để có thể nhanh chóng trở thành publisher chuyên nghiệp. Chúc các bạn thành công 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn