Tiết lộ các yếu tố gây ảnh hưởng đến chi phí Facebook Ads
Tiết lộ các yếu tố gây ảnh hưởng đến chi phí Facebook Ads

Tiết lộ các yếu tố gây ảnh hưởng đến chi phí Facebook Ads

4/12/2021 5:09:09 PM                     

Với mục đích tiếp cận khách hàng nhanh chóng và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi. Chính vì vậy các nhà doanh nghiệp đã đẩy mạnh các chiến dịch quảng cáo trên Facebook. Nhưng điều quan tâm là chi phí quảng cáo như thế nào thì bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và lựa chọn được chi phí phù hợp ngân sách của mình. 

1. Tìm hiểu chi phí quảng cáo Facebook

Chi phí quảng cáo Facebook Ads thường gồm hai khoản chính là ngân sách dùng để chi trả cho Facebook trong suốt chiến dịch, và phí dịch vụ nếu bạn thuê công ty chuyên chạy quảng cáo. Trong trường hợp bạn tự chạy thì sẽ không mất khoản phí dịch vụ này.

                                                               

Hiện tại có năm loại tính chi phí chạy khác nhau cho quảng cáo Facebook:

+ Chi phí mỗi lần nhấp ( CPC: cost-per-click)

+ Chi phí cho mỗi nghìn lượt xem (CPM: Cost-per-mile)

+ Chi phí mỗi lượt xem (CPA: cost-per-action)

+ Chi phí cho mỗi hành động (CPA: cost-per-like)

+ Chi phí cho mỗi lượt thích (CPL: cost-per-like)

CPC là loại chi phí phù hợp nhất cho các nhà quảng cáo. Thúc đẩy người dùng đến  landing page hiệu quả trong việc tiếp thị quảng cáo đến khách hàng.

Những yếu tố gây ảnh hưởng đến chi phí chạy quảng cáo Facebook

1. Đối tượng khách hàng

Đối tượng khách hàng bạn lựa chọn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí quảng cáo thông qua hành động của họ. Vì vậy chỉ bằng cách tạo một quảng cáo chất lượng, bạn mới có thể có chỗ đứng đến thị trường kinh doanh này.

2. Chất lượng nội dung quảng cáo

Nội dung content cũng ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo, chỉ cần nội dung  có những từ phản cảm hay suy nghĩ sai lầm dẫn đến nội dung không được đánh giá cao. Từ đó làm giảm tỷ lệ nhấp chuột và tiếp cận từ đối tượng khách hàng. Chính vì vậy bạn cần chú ý đến nội dung để gây được ấn tượng đối với khách hàng. Bên cạnh đó Facebook cũng sẽ giảm chi phí quảng cáo cho bạn.

                                                                    

3. Mục tiêu quảng cáo 

Mục tiêu quảng cáo cũng  là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí của các chiến dịch quảng cáo. Mục tiêu quảng cáo tập trung vào việc quảng bá thương hiệu, xem xét và khuyến khích sự tham gia của người dùng và lôi kéo họ sử dụng và mua sản phẩm dịch vụ. Vì vậy doanh thu mà các nhà quảng cáo có thể nhận được từ mục tiêu quảng cáo càng cao, thì chi chi quảng cáo cũng sẽ cao.

                     

4. Thời điểm

Trong năm có một số khoảng thời gian được  xem là thời gian vàng để chạy quảng cáo. Nó làm tăng độ hiệu quả và lượng truy cập cho chiến dịch quảng cáo của bạn. Bạn có thể tận dụng các ngày lễ, black Friday, tuy nhiên sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường, các nhà kinh doanh dẫn đến chi phí chạy vào thời gian này cao hơn so với khung giờ hay ngày bình thường.

5. Đặt giá thầu

Việc đặt giá sẽ cho phép các nhà quảng cáo quyết định phương thức trả chi phí cho Facebook. Bạn có thể chọn trả chi phí mỗi khi có người click vào hoặc  theo lượt view trên quảng cáo thông qua CPC, CPM, CPA. Facebook sẽ đưa ra các giá thầu  dựa trên mục chiến dịch mà bạn đã lựa chọn.

                                                  


6. Đối thủ cạnh tranh

Chạy quảng cáo Facebook là một hoạt động được các nhà doanh nghiệp chú trọng. Chính vì vậy sẽ có rất nhiều đối thủ cạnh tranh các sản phẩm có liên quan hoặc một quảng cáo có nội dung tương tự. Từ đó số lượng cạnh tranh càng nhiều cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá cả. Càng nhiều nhà quảng cáo cạnh tranh cho cùng một sản phẩm dịch vụ thì chi phí của nhà quảng cáo sẽ càng cao.

Với những thông tin hữu ích về chi phí quảng cáo trên Facebook được chia sẻ ở trên. Hy vọng bạn có thể tham khảo để tăng độ hiệu quả cho chiến dịch của mình và tối ưu được chi phí quảng cáo.

  


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn