Tiết lộ cách cải thiện trải nghiệm người dùng trên website
Tiết lộ cách cải thiện trải nghiệm người dùng trên website

Tiết lộ cách cải thiện trải nghiệm người dùng trên website

4/5/2021 4:50:21 PM


       


Ngày nay website như một công cụ tiếp thị marketing sản phẩm dịch vụ để tiếp cận khách hàng. Bên cạnh đó là sự thay đổi xu hướng kỹ thuật khiến các trang web bị lỗi thời làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng. Chính vì thế bài viết dưới đây sẽ tiết lộ những cách giúp tối ưu website tăng trải nghiệm người dùng hiệu quả.

Trải nghiệm người dùng là gì

Trải nghiệm người dùng là "nhận thức và phản hồi của một người sử dụng về sản phẩm, hệ thống hoặc dịch vụ". Trải nghiệm người dùng bao gồm tất cả cảm xúc, niềm tin, sở thích, nhận thức của người dùng, phản hồi về thể chất và tâm lý, hành vi và thành tích xảy ra trước, trong và sau khi sử dụng. 
Ba yếu tố ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng: Hệ thống, Người dùng và Ngữ cảnh sử dụng. Cách cải thiện trải nghiệm người dùng trên website

1. Sử dụng khoảng trắng


Doanh nghiệp thường tận dụng tối đa mọi khoảng trống để có thể truyền tải nội dung thông điệp tới khách hàng. Nhưng họ không biết rằng điều này gây ảnh hưởng không tốt đến trải nghiệm người dùng trên website.


       

Lợi ích của việc sử dụng khoảng trắng

 Khi bạn sử dụng khoảng trắng giúp trang web xem dễ dàng hơn. bởi khoảng trắng giúp nội dung được phân cấp, dễ đọc hơn đồng thời cho phép người dùng tập trung vào các yếu tố xung quanh văn bản.

+ Cải thiện khả năng đọc nội dung 

Giữ khoảng cách thích hợp giữa các ký tự giúp nội dung dễ đọc. Nó giúp người dùng đọc nội dung web nhanh hơn và dễ dàng hơn.

+ Cải thiện thẩm mỹ cho trang web

Việc bổ sung thêm không gian trống và giảm các yếu tố không cần thiết có thể cải thiện đáng kể sự hấp dẫn trực quan cho trang web của bạn.

2. Tối ưu hoá trang

Bạn nên tối ưu website, để cải thiện tốc độ tải trang, tránh tình trạng tải chậm gây gián đoạn trải nghiệm của người dùng. Dù chỉ chậm có vài giây cũng gây ảnh hưởng chất lượng của trang web. Nguyên nhân hàng đầu gây ra tốc độ trang chậm là kích thước tệp hình ảnh bạn cần tối ưu hoá hoặc giải nén tất cả hình ảnh khi tải chúng lên trang web của bạn.3. Sử dụng lời kêu gọi hấp dẫn

Khi bạn sử dụng những lời kêu gọi hấp dẫn trên trang web sẽ thu hút được những khách hàng có nhu cầu tìm hiểu và bạn sẽ dễ dàng điều hướng và nhận định được chính xác những gì họ muốn.

+ Đầu tiên Khi bạn tạo các nút kêu gọi hành động trên website bạn nên lưu ý về màu sắc để tạo nên sự hứng thú muốn click vào thông tin. Bên cạnh đó bạn cần đầu tư nội dung thông điệp mà bạn muốn tiếp cận khách hàng.

+ Điều thứ hai bạn cần xem xét khi thiết kế các nút kêu gọi hành động là cách sử dụng từ ngữ. Các từ phải bao gồm một động từ hoặc một từ kích thích người dùng nên làm điều gì đó.

4. Sử dụng dấu hiệu phân biệt liên kết

Khi bạn thêm bất kỳ liên kết nào vào trang web, tức là bạn đang muốn người dùng nhấp vào đó. Hãy đảm bảo các liên kết có thể dễ dàng nhận dạng bằng các dấu hiệu trực quan. Văn bản được gạch chân hoặc có màu khác sẽ thu hút sự chú ý của người đọc và cho họ biết đây là một liên kết có thể nhấp vào.

5. Phân đoạn thông tin chính bằng các gạch đầu dòng

Gạch đầu dòng sẽ cho phép người dùng nhanh chóng nhận được tất cả thông tin họ muốn trong một khoảng thời gian ngắn. Điều này sẽ làm cho các đề xuất của bạn hấp dẫn hơn và cho phép người dùng của bạn nhận được tất cả thông tin họ cần. Bạn cũng có thể sáng tạo với gạch đầu dòng để người dùng có thể tập trung vào những ý chính trên trang web. Giúp họ định hình và hiểu rõ về lợi ích giá trị trang web muốn đem lại là gì.

Trên đây là một số thông tin hữu ích giúp cải thiện trải nghiệm người dùng trên trang web. Chúc bạn thành công !!!

 

 

 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn