Tiết lộ cách nhận biết công ty đa cấp không đáng tin cậy
Tiết lộ cách nhận biết công ty đa cấp không đáng tin cậy

Tiết lộ cách nhận biết công ty đa cấp không đáng tin cậy

6/4/2021 7:21:14 PM

 

Loại hình kinh doanh đa cấp ngày càng phát triển trên thị trường Việt Nam. Đã có rất nhiều bị cuốn theo hình thức này và bị ảnh hưởng cả mặt vật chất lẫn tinh thần. Chính vì vậy hãy cùng mình tìm hiểu cách nhận biết công ty đa cấp không đáng tin cậy để tránh tiền mất tật mang.

Kinh doanh đa cấp là gì?

kinh doanh đa cấp là một hình thức tổ chức kinh doanh của doanh nghiệp thông qua nhiều cấp khác nhau, trong đó người tham gia sẽ được hưởng tiền hoa hồng, tiền thưởng và/hoặc lợi ích kinh tế khác từ kết quả bán hàng hóa của mình và của người khác trong mạng lưới do người đó tổ chức ra và được doanh nghiệp bán hàng đa cấp chấp thuận.

Cách nhận biết công ty đa cấp

1.  Tham gia làm việc phải đặt cọc, mua hàng hoặc đóng tiền

Nếu bạn được mời tham gia làm việc cho một doanh nghiệp mà phải đóng một khoản tiền hay mua hàng thì đây là công ty đa cấp chính hãng bạn nên cẩn trọng và không nên tin vào những lời hoa mỹ được giới thiệu. Nhiều công ty bán hàng đa cấp bất chính tồn tại nhờ số tiền những người mới gia nhập bỏ ra mua hàng. Khi không tuyển thêm được người hoặc khi người được tuyển không mua hàng, công ty sẽ rất khó để tồn tại.

                       


2. Tập trung tìm kiếm người tham gia vào hệ thống

Trên các mạng  xã hội  tràn lan những thông tin tuyển người tham gia hệ thống  kinh doanh online. Đây cũng là một loại hình đa cấp chính hiệu, nếu tuyển và tìm kiếm được người tham gia cùng họ sẽ nhận được khoản hoa hồng trong việc giới thiệu.

3. Đưa ra lời chào và hứa hẹn hấp dẫn

Khi mới bước chân vào công ty đa cấp bạn sẽ được nghe những lời mời chào và mức lương hấp dẫn khi làm việc tại công ty này. Ví dụ: Bạn sẽ được nhận một mức lương hấp dẫn tầm mấy chục triệu một tháng và có môi trường đào tạo chuyên nghiệp hay đồng nghiệp nhiệt tình giúp đỡ. Như bạn biết Bán hàng đa cấp là một hình thức bán hàng, phân phối hàng hóa, không phải là một hình thức đầu tư. Người tham gia chỉ có thu nhập khi bán được hàng hoá cho họ. Vì vậy hãy cân nhắc khi nghe những lời hứa hẹn hấp dẫn về lợi nhuận.

 

4.  Không cho trả hàng trong thời hạn 30 ngày

Theo khoản 1 Điều 47 Nghị định 40, người tham gia bán hàng đa cấp có quyền trả lại hàng hóa đã mua từ công ty đa cấp trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận hàng.

Nếu công ty không cho phép người tham gia bán hàng đa cấp trả lại hàng hóa đã mua thì cần xem xét cẩn trọng.


5.  Không có giấy phép bán hàng đa cấp

Nếu tổ chức kinh doanh không có thông tin và giấy phép kinh doanh hàng hoá thì bạn không nên đầu tư hoặc làm việc khi công ty không có  thông tin rõ ràng. Hoặc bạn có thể truy cập vào website của Cục cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng:
 http://www.vca.gov.vn/DNBHDC.aspx?CateID=424 để kiểm tra.


Trên đây là một số cách nhận biết giúp bạn tránh khỏi các hình thức lừa đảo của công ty đa cấp. Bạn không nên nhìn vào cái lợi ích trước mắt hay số tiền ảo được giới thiệu mà tin đó là thật. Hy vọng bạn có thể lựa chọn một công việc xứng đáng với sức lao động sáng tạo của mình nhé.


 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn