Tiết lộ cách quản lý đơn hàng online hiệu quả cho Shop
Tiết lộ cách quản lý đơn hàng online hiệu quả cho Shop

Tiết lộ cách quản lý đơn hàng online hiệu quả cho Shop

7/15/2021 4:57:41 PM


Để có thể chốt được một đơn hàng online đến tay khách hàng thành công. Các shop phải qua rất nhiều giai đoạn. Vì vậy nếu shop không quản lý đơn hàng hiệu quả sẽ gặp phải những rủi ro làm giảm doanh thu và uy tín của shop. Để giúp bạn giải quyết được vấn đề trên bài viết dưới đây sẽ tiết lộ cho bạn cách quản lý đơn hàng online hiệu quả nhé.  

 

Tại sao phải quản lý đơn hàng online

+ Giúp shop có thể quản lý hàng tồn kho chính xác

+ Kiểm soát được số lượng hàng được xuất đi

+ Ít sai sót hơn khi hoàn thành đơn hàng

+ Tăng tỉ lệ chốt đơn hàng thành công và có thể theo dõi được đơn hàng hàng đang vận chuyển như thế nào.

+ Hạn chế được rủi ro trong quá trình vận chuyển

+ Đảm bảo được chất lượng sản phẩm đến với khách hàng


Cách quản lý đơn hàng online trên các kênh bán hàng

1. Quản lý đơn hàng trên Facebook


Khi bán hàng trên Facebook bạn có thể quản lý đơn hàng của mình qua hệ thống chatbot. Các bạn có thể cài đặt gửi tin nhắn tự động khi khách hàng có nhu cầu tìm hiểu hoặc muốn mua sản phẩm. Ngoài ra bạn có thể ứng dụng phần mềm FplusScheduler để lập lịch tương tác với khách hàng và quản lý comment inbox nhiều tài khoản, page facebook. Từ đó bạn có thể quản lý đơn hàng hiệu quả tối ưu được thời gian và chi phí.


 

2. Kiểm tra đơn hàng trên Shopee thế nào?

Bạn cần tuân thủ theo các quy định chính sách của Shopee giúp bạn xử lý đơn hàng nhiều đơn hàng nhanh hơn và tránh được những sai sót không đáng có. Các đơn hàng trên Shopee cần được chủ shop xác nhận, sau đó đóng gói rồi chọn đơn vị vận chuyển. Tính từ thời điểm người mua đặt hàng, người bán có tối đa 1.5 ngày (không tính Chủ nhật, ngày lễ) để xác nhận và giao đơn hàng cho Đơn vị vận chuyển. Bạn có thể sử dụng phần mềm hỗ trợ bán hàng Shopee Plus để quản lý chỉnh sửa sản phẩm dễ dàng hơn và tự động gửi tin nhắn chăm sóc khách hàng cũ.3. Quản lý đơn hàng trên Lazada

Trên Lazada có hướng dẫn chi tiết cho những người bán về quy trình tiếp nhận và xử lý đơn hàng. Bạn cần kiểm tra thông tin đơn hàng và thông tin khách hàng để xem có chính xác hay chưa. Sau đó thường xuyên cập nhật về hành trình đơn hàng để biết khi nào hàng được giao đến tay người nhận. Khi giao hàng chậm trễ hay có vấn đề gì xảy ra với đơn hàng bạn có thể chủ động liên hệ trực tiếp với đơn vị vận chuyển để kiểm tra. Từ đó hối thúc đơn hàng vận chuyển nhanh hơn để kịp thời gian giao hàng vận chuyển. 


4. Quản lý đơn hàng trên Tiki 

Các chủ shop cũng cần phải xác nhận đơn hàng khi có đơn đặt hàng thành công. Những đơn sau khi xác nhận sẽ được in phiếu gửi hàng. Nhà bán hàng có thể quản lý đơn hàng theo mã đơn, theo dõi trạng thái đơn hàng như đang giao, hoàn thành hay đã hủy. Ngoài ra Tiki cũng hỗ trợ bạn xử lý một số vấn đề như xử lý hàng đổi trả, bảo hành, vận chuyển và giao hàng cho shop. 

5.  Cách quản lý đơn hàng khi bán hàng trên Sendo

Nếu bạn mở shop trên Sendo, mỗi khi có đơn hàng, hệ thống sẽ báo ngay vào email đăng ký của Shop. Shop cũng cần thực hiện bước xác nhận đơn hàng, trao đổi với người mua để nắm rõ thông tin và xác nhận shop còn hàng để giao cho khách. Sau khi chuẩn bị và đóng gói hàng, đối tác vận chuyển của Sendo sẽ tới địa chỉ shop lấy hàng giao cho khách. Lưu ý khi các shop tiếp nhận đơn hàng cần phải kiểm tra thông tin khách hàng và sản phẩm. Bên cạnh đó cũng cần theo dõi trạng thái đơn hàng để xử lý kịp thời để tăng tỉ chốt đơn hàng thành công.


Mong rằng những thông tin hữu ích được chia sẻ ở trên bạn sẽ biết cách quản lý đơn hàng online hiệu quả. Từ đó tăng tỉ lệ chốt đơn hàng thành công đem lại doanh thu khủng mỗi ngày cho shop. 

 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn