Tiết lộ cách Seo từ khóa tăng tỉ lệ tìm kiếm trên Google
Tiết lộ cách Seo từ khóa tăng tỉ lệ tìm kiếm trên Google

Tiết lộ cách Seo từ khóa tăng tỉ lệ tìm kiếm trên Google

5/31/2021 5:00:07 PM                     


Doanh nghiệp tiếp cận và marketing  sản phẩm của mình trên các công cụ tìm kiếm thông qua các từ khoá chính. Vậy bạn đã biết cách Seo từ khoá tối ưu nội dung để tăng tỉ lệ tìm kiếm từ khóa trên Google chưa? Hãy cùng mình tìm hiểu bài viết ngay dưới đây.

Lợi ích của việc tối ưu Seo từ khoá

+ Tối ưu Seo từ khoá sẽ tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả tìm kiếm

+ Tăng khả năng tiếp cận khách hàng và tạo được sự cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường kinh doanh

+ Tiếp cận đúng khách hàng mục tiếp và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi

+ Thúc đẩy thứ hạng tìm kiếm trên cho các từ khoá ngắn

+ Đa dạng hoá nội dung cho website khi làm Seo

Cách Seo từ khoá tăng tỉ lệ tìm kiếm trên Google

 

Bước 1. Tìm hiểu và khoanh vùng từ khóa chính

Đầu tiên bạn cần tìm hiểu các thông tin để khoanh vùng lại những từ khóa quan trọng. Hay bạn cần phải tìm những từ khoá có nhiều người quan tâm đến. Ngoài ra bạn nên nghiên cứu một số từ khóa được người dùng tìm kiếm nhiều nhất trên các công cụ hỗ trợ để biết được nhu cầu và từ khoá họ tìm kiếm như thế nào.

Ví dụ: Nếu các bạn muốn tải phần mềm tự động Fplus đăng tin quảng cáo trên Facebook hay một số phần mềm khác. Bạn chỉ cần search từ khóa chính “Fplus” sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm ra một số thông tin hữu ích có liên quan.


Bước 2: Phân tích các từ khóa liên quan

Để tạo được sự chú ý cho bài viết bạn cần phải phân tích và lựa chọn được những từ khoá có liên quan. Từ các từ khoá có liên quan sẽ dẫn người dùng từ khoá chính mà doanh nghiệp muốn tiếp cận khách hàng.

Bước 3: Kiểm tra độ khó của từ khóa

Bạn nên kiểm tra độ khó của từ khoá mà bạn lựa chọn đặt trong bài viết. Không nên để các từ khóa khó hiểu hay chuyên môn sẽ làm giảm tỉ lệ tìm kiếm từ khoá từ phía người dùng. Bởi không phải ai cũng có thể biết và gõ đúng được từ khoá mà bạn đặt ra. Bạn nên đặt các từ khoá đơn giản dễ tìm hoặc các từ khóa phụ có liên quan sẽ dễ dàng hiển thị trên các công cụ tìm kiếm. 

Bước 4: Hoàn thiện từ khoá và kiểm tra trên các công cụ tìm kiếm 

Khi chọn được các từ khóa ưng ý bạn nên sử dụng công cụ để kiểm tra độ tìm kiếm và thứ hạng của nó. Khi đã có những từ khóa có lượng click cao trên google. Tiếp theo bạn nên tập trung tạo và viết ra những nội dung hấp dẫn để níu chân khách hàng tiềm năng trên bài viết của mình.

                  

 

Một số các công cụ tìm kiếm từ khoá
 

+ Sử dụng keywordtool.io

Keyword Tool là một sản phẩm SaaS miễn phí sử dụng Google Autocomplete và các công cụ tìm kiếm khác để tạo các từ khóa đuôi dài có liên quan và các từ khóa liên quan cho bất kỳ chủ đề nào.

+ Sử dụng Keyword Planner

Google keyword planner (GKP) là một công cụ miễn phí do Google cung cấp cho người dùng, chủ yếu là dành cho những người chạy quảng cáo Adwords của Google. Google Keyword Planner dịch theo tiếng Việt là công cụ lập kế hoạch từ khóa.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về cách Seo từ khoá tối ưu nội dung giúp doanh nghiệp tiếp cận tối đa khách hàng tiềm năng và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi. Bạn có thể tham khảo trong quá trình lựa chọn từ khóa hấp dẫn cho nội dung của mình nhé. Chúc các bạn thành công!!!


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn