Tiết lộ cách tăng tỉ lệ chuyển đổi nhanh chóng trên Landing Page
Tiết lộ cách tăng tỉ lệ chuyển đổi nhanh chóng trên Landing Page

Tiết lộ cách tăng tỉ lệ chuyển đổi nhanh chóng trên Landing Page

4/22/2021 5:23:07 PM
                  


Khi kinh doanh online trên trang web, các doanh nghiệp đều chú trọng vào việc landing page của mình có thu hút được khách hàng không từ đó gia tăng việc chuyển đổi? Vậy thì có cách nào tăng tỉ lệ chuyển đổi nhanh chóng trên landing Page thì cùng mình tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

1. Hiểu được mục tiêu chiến dịch

Để triển khai và thực hiện thành công chiến dịch tăng tỷ lệ chuyển đổi trên landing page. Đầu tiên bạn phải hiểu rõ được mục tiêu bạn muốn hướng đến là gì và tập trung triển khai.

 Ví dụ: Mục tiêu bạn muốn thiết kế landing page để khách hàng mua  hàng, gia tăng tỷ lệ chuyển đổi và đẩy mạnh doanh số thì nó là mục tiêu bạn cần tập trung và phát triển trang web và hướng tới những đối tượng tạo ra được sự chuyển đổi.

2. Nội dung sáng tạo, hấp dẫn

Không ai muốn dừng lại trang có nội dung nhàm chán và không có  sức hút, hoặc họ chỉ đọc lướt qua và không đọng lại thông tin gì.
Chính vì vậy khi xây dựng Landing Page bạn cần đưa những thông tin hấp dẫn  sáng tạo và chi  để lôi cuốn khách hàng vào trong trang đích.
Một landing page. Bên cạnh đó nội dung cần đảm bảo đầy đủ thông tin giới thiệu về sản phẩm, công dụng, thành phần nguồn gốc để tạo được sự tin tưởng cho khách hàng. Bởi trên trang có những thông tin minh bạch và rõ ràng.

3. Sử dụng hình ảnh phù hợp

Ngoài nội dung hay và hấp dẫn bạn cũng cần lựa chọn những hình ảnh phù hợp,  bắt mắt để tăng thêm sự chú ý từ khách hàng.Một số lưu ý khi sử dụng hình ảnh trên landing page

+ Các hình ảnh được sử dụng phải có tỉ lệ khung hình phù hợp với bố cục Landing Page của bạn.

+ Chất lượng hình ảnh phải rõ nét. Chắc chắn một điều rằng sẽ không khách hàng nào ở lại trang của bạn khi thấy một tấm hình bị “bể”.

+ Sử dụng các hình ảnh cụ thể, liên quan đến nội dung của Landing Page. điều này sẽ giúp cho khách hàng có một cái nhìn trực quan hơn khi tìm hiểu về sản phẩm của bạn, và nó góp phần không nhỏ vào tỉ lệ chốt đơn đó.

+ Không nên lựa chọn những hình ảnh, video dung lượng lớn. Điều này sẽ khiến cho trang Landing Page của bạn nặng hơn và việc tải trang sẽ trở nên lâu hơn.


4. Xây dựng danh sách feedback từ khách hàng

Thông thường khi tìm hiểu về sản phẩm, khách hàng cũng rất quan tâm và để ý đến feedback của khách hàng đã từng mua  hàng. Nếu landing page  của bạn có nhiều đánh giá tốt cũng gia tăng tỷ lệ chuyển đổi và thúc đẩy quyết định mua hàng của khách hàng. Chính vì vậy khi xây dựng landing page, bạn nên tạo một danh sách đánh giá khách quan hoặc các review khi dùng sản phẩm của khách hàng và up lên trang đích để có thêm thông tin xác thực tạo uy tín cho doanh nghiệp của bạn.

 

5.  Chính sách bán hàng và đổi trả hấp dẫn

Để tăng thêm độ tin tưởng cho khách hàng về sản phẩm, bạn nên cân nhắc một số chính sách bán hàng và các quy định đổi trả.

Ví dụ: Bạn sẽ đưa ra một số chính sách như :  Khách hàng sẽ được kiểm tra hàng trước khi nhận hay cung cấp thông tin chi phí và cách vận chuyển. Hoặc quy định bảo hành hay đổi trả sản phẩm khi có vấn đề gì xảy ra trong quá trình vận chuyển hay lỗi sản phẩm. 

              6. Tương tác với khách hàng thường xuyên

Trên landing page, đừng quên để lại các phương thức để khách hàng liên lạc với doanh nghiệp từ địa chỉ trang web, email, số điện thoại, địa chỉ fanpage… Nếu có thể, hãy tạo một chatbot ngay tại trang của bạn để khách hàng có thể để lại thông tin hay cần tư vấn bất kỳ lúc nào.

Và đặc biệt, bạn nên nhớ, hãy trả lời tin nhắn, comment của khách hàng một cách nhanh nhất có thể. Chất lượng sản phẩm tuy quan trọng nhưng điều khách hàng cần nhất vẫn là sự quan tâm từ phía người bán. Nếu nhận được sự quan tâm chu đáo, khả năng mua hàng sẽ tăng lên rất nhiều.

7. Để ý thời gian load trang

Thời gian load trang cũng là một yếu quan trọng bạn cần phải lưu ý và quan tâm đến. Nếu bạn không muốn khách hàng rời trang vì thời gian chờ đợi lâu và dẫn đến mất kiên nhẫn. Chính vì vậy bạn cần tối ưu Landing page bằng công cụ Google PageSpeed Insights do chính Google phát triển và vận hành.

Trên đây là một số thông tin hữu ích giúp landing page của bạn tăng tỉ lệ chuyển đổi nhanh chóng thu lợi nhuận nhanh về cho công ty.

 

 

 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn