Tiết lộ cách tạo video marketing ấn tượng chuyên nghiệp
Tiết lộ cách tạo video marketing ấn tượng chuyên nghiệp

Tiết lộ cách tạo video marketing ấn tượng chuyên nghiệp

5/21/2021 4:56:24 PM                          


Thời đại công nghệ phát triển giúp thương hiệu sản phẩm tiếp cận đến với khách hàng nhanh chóng. Chính vì vậy,  hiện nay việc quảng cáo sản phẩm bằng video trở nên phổ biến và đạt được hiệu quả cao. Tuy nhiên một số người khi mới bắt đầu kinh doanh sẽ gặp khó khăn và chưa biết cách làm sao để tạo một video marketing sản phẩm làm sao cho hiệu quả nhất. Nếu bạn đang ở trong số đó thì đừng quá lo lắng. Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ cách tạo video marketing thất ấn tượng và chuyên nghiệp nhé!!!

Video marketing là gì?

Video marketing được hiểu theo một cách đơn giản là một hình thức tiếp thị sản phẩm dịch vụ. Thông qua việc kết hợp nhiều yếu tố như hình ảnh, nội dung, âm thanh và màu sắc. Tất cả mọi thứ đều phải hoà hợp với nhau tạo nên sự ấn tượng và thu hút người xem ngay từ lần đầu tiên.

5 Bước tạo video ấn tượng chuyên nghiệp 

Bước 1: Lên ý tưởng và thông điệp cho video

Trước khi làm video bạn cần phải lên ý tưởng và xác định thông điệp muốn truyền tải đến khách hàng là gì?. Để xây dựng được ý tưởng nội dung hấp dẫn và đánh trúng nhu cầu khách hàng. Bạn cần phân tích thị trường và nghiên cứu hành vi của người tiêu dùng cũng như đối thủ cạnh tranh. Bên cạnh đó video có hiệu ứng tốt thì nội dung nên cập nhật đến các tin Hot hay những tin tức đang nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng. Thông điệp cần phải chứa đựng sự lan tỏa và tạo niềm tin được với khách hàng. Ngoài ra bạn cũng cần làm nổi bật được những giá trị lợi ích của sản phẩm để thu hút khách hàng nhanh chóng.

                        

Bước 2: Xác định mục đích và mục tiêu chiến dịch hướng đến

Để đo lường hiệu quả chiến dịch video marketing bạn cần phải xác định được một số điều sau:

+ Chiến dịch video marketing hướng đến điều gì?

+ Xác định đối tượng khách hàng?

+ Dự tính Số lượng tiếp cận người dùng

+ Tỷ lệ chuyển đổi như thế nào?

 

+ Điều gì khiến họ hứng thú và quan tâm.

                         

Bước 3: Xác định thời lượng video

Không phải ai cũng có thời gian để ngồi xem hết một video quảng cáo quá dài hay có nội dung nhàm chán. Nếu bạn không muốn video quảng cáo trôi qua mà không để lại ấn tượng gì? Thì việc xác định lại thời lượng video rất quan trọng không nên quá dài cũng không được quá ngắn để đảm bảo được nội dung thông điệp được truyền tải đầy đủ. Ngoài ra nên tập trung gây ấn tượng thu hút ở những giây đầu của video, ví dụ có đan xen những yếu tố hài hước hay tạo được cảm xúc với khách hàng. Thời lượng video sẽ giao động từ 15-45 giây đảm bảo được độ hợp lý cho video quảng cáo của mình.

 

Bước 4: Tổ chức, triển khai thực hiện video

Khi hoàn thành và xác định xong các bước ở trên thì tiếp theo bạn sẽ triển khai và thực hiện video của mình. Để mọi việc diễn ra thuận lợi bạn cần xác định rõ ai là người quay và edit video hoặc người tham gia trong video gồm những ai. Bạn có thể thuê các Influencer để tăng độ tương tác và chú ý cho video của mình.

                         


Bước 5: Chọn kênh phân phối video

Khi đã có được video hoàn chỉnh, bạn cần nghĩ đến việc phát video ở những đâu, để có thể thu hút khách hàng tiềm năng nhất. Hiện nay các nền tảng xã hội như Facebook, Zalo, Youtube, Instagram với lượng người sử dụng đông đảo là nơi bạn có thể tiếp cận và tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Ngoài ra bạn cũng có marketing video sản phẩm trên trang website chính của doanh nghiệp để tăng độ uy tín và tạo được niềm tin từ phía khách hàng.

Bước 6: Đánh giá kết quả đạt được 

Đánh giá kết quả sau khi thực hiện xong chiến dịch video marketing là một yếu tố quan trọng  và cần thiết. Bạn cần thu thập lại dữ liệu giúp bạn biết được thế mạnh và nhược điểm của video là gì. Bên cạnh đó còn đo lường hiệu quả có sát được mục tiêu chiến lược quảng cáo đặt ra.
Mới bắt đầu kinh doanh không phải ai cũng giỏi và biết hết được mọi thứ hi vọng một số thông tin hữu ích được chia sẻ ở trên bạn có thể tạo được một video marketing sản phẩm hấp dẫn thu hút khách hàng nhanh chóng và thu lại lợi nhuận nhanh. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn