Tiết lộ giải pháp xử lý Feedback tiêu cực từ phía khách hàng
Tiết lộ giải pháp xử lý Feedback tiêu cực từ phía khách hàng

Tiết lộ giải pháp xử lý Feedback tiêu cực từ phía khách hàng

5/26/2021 5:13:28 PM                    

Feedback đóng vai trò quan trọng giúp doanh nghiệp nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ chăm sóc khách hàng. Vì vậy chỉ cần có những Feedback tiêu cực cũng ảnh hưởng đến độ uy tín và khiến doanh nghiệp đánh mất vị trí trên thị trường kinh doanh của mình. Từ đó cũng là cơ hội vàng để đối thủ cạnh tranh có thể tiếp cận được khách hàng từ phía doanh nghiệp của bạn. Để giúp bạn giải quyết được vấn đề trên bài viết dưới đây sẽ tiết lộ một số thông tin về Feedback và cách xử lý Feedback tiêu cực từ phía khách hàng như thế nào?  

Tìm hiểu về Feedback

Feedback được hiểu đơn giản đó thông tin phản hồi từ phía khách hàng về sản phẩm dịch vụ hoặc thái độ làm việc nhân viên và các dịch vụ chăm sóc khách hàng. Feedback được phân chia thành phản hồi tích cực và tiêu cực. Doanh nghiệp rất để ý và quan tâm đến phản hồi tiêu cực. Điều này giúp doanh nghiệp ngày càng cải thiện chất lượng dịch vụ nhằm thoả mãn nhu cầu của khách hàng.   

Tầm quan trọng của Feedback đối với doanh nghiệp

1. Đo lường sự hài lòng từ phía khách hàng

Feedback của khách hàng giúp doanh nghiệp đo lường được mức độ hài lòng của họ đối với sản phẩm dịch vụ như thế nào? Bên cạnh đó còn đánh giá chất lượng sản phẩm và và dịch vụ chăm sóc khách hàng. Từ những Feedback tiêu cực cũng xây dựng uy tín của doanh nghiệp trên thị trường kinh doanh và tiếp cận được những  khách hàng tiềm năng mới.

        

2. Cải thiện trải nghiệm người dùng

Khi nhận được Feedback từ phía khách hàng, doanh nghiệp sẽ nhận ra sự thiếu sót hay điều gì đang ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ sản phẩm. Từ đó đưa ra các giải pháp nhằm cải thiện trải nghiệm người dùng khi sử dựng sản phẩm dịch vụ chăm sóc khách hàng. Điều này giúp doanh nghiệp thu hút tối đa lượng khách hàng tiềm năng và thu lại lợi nhuận nhanh chóng. 

3. Nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng

Feedback giúp doanh nghiệp nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng. Thông qua việc giải đáp những thắc mắc có liên quan đến sản phẩm và lắng nghe những Feed tiêu cực không hài lòng. Điều này khiến khách hàng được tôn trọng và có thể bỏ qua những sai sót lần đầu. Bên cạnh đó cũng giúp doanh nghiệp biết được mình cần làm gì để cải thiện dịch vụ chăm sóc khách hàng ngày càng đi lên.

             


Cách xử lý khi nhận phản hồi tiêu cực trên mạng xã hội


+ Gửi lời cảm ơn

Đầu tiên dù là Feedback tiêu cực bạn cũng cần phải gửi lời cảm ơn khi khách hàng đã đóng góp ý kiến. Điều này sẽ được cải thiện vào lần mua hàng tiếp theo của ban.

+ Giải đáp mọi thắc mắc

Trước khi trả lời Feedback hay thắc mắc của khách hàng cần tìm hiểu về lý do xảy ra vấn đề này và tìm ra cách khắc phục nhanh chóng. Lưu ý câu trả lời phải đánh đúng trọng tâm, đảm bảo tính trung thực và rõ ràng. Không nên tìm lý do và đổ lỗi cho bên vận chuyển sẽ khiến khách hàng cảm thấy khó chịu. Ngoài ra bạn nên đưa ra lời xin lỗi mong khách hàng có thể thông cảm với sự sai sót hy hữu này. Từ đó khách hàng cảm thấy hài lòng cách xử lí và thái độ luôn lắng nghe ý kiến của khách hàng.

+ Phản hồi nhanh chóng

Nếu khách hàng để lại phản hồi tiêu cực trên website doanh nghiệp hay các nền tảng xã hội. bạn nên nhanh chóng đưa ra phản hồi để giải quyết vấn đề thắc mắc của họ. Sau đó chủ động liên lạc và nói chuyện trực tiếp với khách hàng và tìm ra phương án giải quyết phù hợp giúp thoả mãn nhu cầu của họ. 

Hy vọng với những thông tin hữu ích được tiết lộ ở trên bạn có thể xử lý giải quyết được những Feedback tiêu cực nhanh chóng. Từ đó giúp doanh nghiệp cải thiện chất lượng dịch vụ và sản phẩm ngày càng tốt hơn.

 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn